Nếu bạn luôn quan tâm đến môi trường sống và muốn đóng góp sức mình để bảo vệ môi trường nhưng còn băn khoăn về cơ hội việc làm thì đừng ngần ngại đăng kí theo học ngành này. Bởi các ngành học về Môi trường là một lựa chọn khá phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai khi mà kinh tế – xã hội ngày càng phát triển với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo những hệ lụy về môi trường mà chúng ta phải đối mặt. Do đó, xã hội đang cần những kỹ sư tư vấn giúp các công ty, doanh nghiệp xử lý nhằm hạn chế tối đa ô nhiễm, tạo môi trường sống lành mạnh cho người dân.

Đang xem: Du Học Ngành Khoa Học Môi Trường Làm Gì ? Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất!

Sinh viên ngành Môi trường học gì?

Theo học các ngành về Môi trường, các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cách quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, rừng, đất, nước, không khí,… Bên cạnh đó, sinh viên được hướng dẫn cách phân tích hiện trạng và đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề về ô nhiễm, đánh giá tác động môi trường, phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý ô nhiễm cho từng loại chất thải dạng rắn, lỏng, khí,… Ngoài ra, một phần không thể thiếu trong chương trình học là khối kiến thức về luật và chính sách tài nguyên môi trường để đảm bảo sinh viên ra trường có đầy đủ hành trang phục vụ tốt cho công việc.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Môi trường

Khi lựa chọn một ngành để theo đuổi ngoài đam mê thì cơ hội việc làm là yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc để đưa ra quyết định. Và câu hỏi “Học Môi trường ra làm gì?” là vấn đề mà nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Tùy theo chuyên ngành đang học, các bạn sinh viên có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm khác nhau:

– Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường như Bộ tài Nguyên & Môi Trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, Công ty Môi trường đô thị,…

– Chuyên viên kỹ thuật bộ phận môi trường tại các nhà máy, khu công nghiệp.

– Chuyên viên tại các nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp thoát nước, trạm quan trắc về môi trường.

– Cán bộ tại các công ty tư vấn, nghiên cứu về môi trường.

– Chuyên viên các trung tâm về bảo tồn, quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên.

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục,…

– Tự nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hiệu quả về môi trường.

Xem thêm: Mẫu Dự Trù Kinh Phí Nghiên Cứu Khoa Học Và Công Nghệ Cấp Phân Hiệu

*

Sinh viên Khoa Môi trường Đại học Duy Tân tham quan Phòng Thí nghiệm Hải Dương học và Môi trường biển

Các ngành học về Môi trường Đại học Duy Tân

Ngay từ khi thành lập Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa, Đại học Duy Tân không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi để phục vụ việc đào tạo và cung cấp cho xã hội những kỹ sư Môi trường lành nghề.

*

Sinh viên Khoa Môi trường Đại học Duy Tân thực hành tại phòng thí nghiệm

Cho đến nay, Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo 2 chuyên ngành môi trường đó là Công nghệ Kỹ thuật Môi trườngQuản lý Tài nguyên & Môi trường.

Tham gia học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về môi trường, phương pháp phân tích hiện trạng cũng như đề xuất biện pháp giải quyết các vấn đề ô nhiễm. Không những thế, sinh viên còn được tiếp cận với các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý nước thải, rác thải, khí thải; được đào tạo kỹ năng thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý các hệ thống xử lý chất thải. Nếu các bạn có đôi chút đam mê kỹ thuật và công nghệ, thì việc học chuyên ngànhCông nghệ Kỹ thuật Môi trường sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, năng lượng, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học,… và kiến thức về quản lý ô nhiễm môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, công nghệ xử lý chất thải. Học chuyên ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường không đòi hỏi các bạn nhiều về yếu tố công nghệ, kỹ thuật nhưng lại yêu cầu khả năng tổng quát kiến thức, phân tích, đánh giá tác động, tổng hợp kết quả để đưa ra phương án quản lý tốt nhất. Đại học Duy Tân là một trong những trường đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường tại miền Trung có uy tín, chất lượng với cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Với mục tiêu “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế”, Đại học Duy Tân và cụ thể là Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa luôn định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn. Khoa đã và đang gắn kết với nhiều tổ chức quản lý môi trường, các công ty xử lý, dịch vụ môi trường trong khu vực đồng thời mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp tham gia hội đồng khoa học Khoa, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên,… để đảm bảo các nghiên cứu của sinh viên phù hợp với nhu cầu công việc thực tế.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Điểm Chuẩn Lớp Clc

Thông tin tuyển sinh ngành môi trường 2019

Năm 2019, Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành môi trường với phương thức mới và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.

Về Phương thức tuyển sinh, Trường thực hiện theo các phương thức:

Xét tuyển thẳng theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Theo Đề án Tuyển sinh của Trường.Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia.Xét kết quả Học bạ THPT (cột trung bình cả năm) lớp 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *