Hiện nay đối với sinh viên Việt Nam, việc học thêm một ngôn ngữ mới rất cần thiết, quan trọng. Hầu như các bạn đều lựa chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ mới để học và phát triển. Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ dàng để học hỏi và nâng cao theo nhiều cách khác nhau.

Đang xem: Top 7 Khóa Học Luyện Thi Ielts

Trong quá trình học tập, các bạn sẽ cần có những bằng cấp để chứng tỏ khả năng Tiếng Anh. Các bạn sinh viên (đặc biệt là các bạn năm 2,3) luôn tìm kiếm những khóa học dành cho loại bằng mà mình đang cần. Và học phí một khóa học IELTS cũng là vấn đề quan trọng để lựa chọn ra khoá học phù hợp nhất.

Hiện tại, bằng IELTS đang là loại bằng đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết như: tốt nghiệp Đại học, chứng tỏ khả năng sử dụng Tiếng Anh,…. Khi tìm hiểu về các trung tâm đào tạo Anh Văn, điều đặc biệt các bạn luôn chú ý đến chính là học phí dành cho một khóa học. Vậy đâu là mức phí hợp lí dành cho IELTS?

Học IELTS bao lâu là hợp lí?

IELTS được chia ra theo nhiều cấp độ khác nhau (IELTS 1.0 đến 9.0). Mức trung bình mọi người thường muốn đạt được là IELTS 6.5 – 7.0.Khả năng và mục tiêu của người học quyết định độ dài khoá học IELTS.Đối với sinh viên, các bạn thường dành khoảng từ 6-9 tháng đến 1 năm để ôn luyện và thi để đạt được kết quả IELTS mục tiêu. Đây là khoảng thời gian nhanh cũng như hợp lí để các bạn có thể dung hoà giữa việc luyện thi IELTS và tham gia các hoạt động khác.

Học phí khóa học IELTS được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

Tương tự như các chương trình học khác, giá trị của một khóa học luyện thi IELTS thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào mức độ yêu cầu khác nhau như: chất lượng giảng viên, sỉ số học viên trong một lớp, giáo trình học… mà mức học phí cho một khóa học sẽ có sự khác nhau đáng kể.

1.Giảng viên:

Học với giáo viên nước ngoài

Không chỉ riêng vấn đề học IELTS, ở nhiều khía cạnh khác của đời sống, người Việt Nam hay có tư tưởng “sính ngoại”, cho rằng sản phẩm nước ngoài bao giờ cũng có chất lượng hơn sản phẩm nội địa. Tương tự đối với vấn đề học ngoại ngữ, nhiều người học có suy nghĩ học với giáo viên nước ngoài sẽ tốt hơn. Chính vì tư tưởng này, nhu cầu học tiếng anh với người nước ngoài tăng nhanh trong những năm gần qua và vì vậy học phí cũng bị “dội” lên đáng kể.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng học với giáo viên bản xứ cũng có những ưu điểm nhất định. Người học sẽ có thể tiến bộ rất nhanh trong cách phát âm cũng như phản xạ trong kỹ năng speaking. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng không phải ai nói tiếng Anh cũng có thể dạy tiếng Anh. Dù là người nước ngoài thì cũng cần phải có phương pháp sư phạm mới có thể giúp các học viên tiến bộ. Chưa kể đến trong trường hợp học với giáo viên người bản xứ, người học có thể gặp sự bất đồng ngôn ngữ trong quá trình học, khó khăn trong việc hiểu hết ý của giáo viên.

Học với giáo viên người Việt

Trên thực tế, việc quyết định năng lực của một giáo viên dạy tiếng Anh, đặc biệt với IELTS, không nằm ở việc họ là người Việt hay người nước ngoài mà nằm ở các yếu tố quan trọng hơn như:

– Kiến thức chuyên môn (có chứng chỉ tiếng Anh, IELTS hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương)

– Phương pháp sư phạm (Khả năng truyền đạt, khả năng thấu hiểu tâm lý người học…)

– Kinh nghiệm giảng dạy

– Đạo đức nghề nghiệp

Dựa trên những tiêu chí này, chúng ta có thể thấy giáo viên người Việt cũng có thể mang lại hiệu quả cho người học. Thậm chí, trong một vài trường hợp, học với giáo viên người Việt sẽ hiệu quả hơn vì họ nắm bắt tốt tâm lý học viên hơn và học viên cũng thoải mái khi chia sẻ những khó khăn trong quá trình ôn luyện.

2.Quy mô lớp học:

Lớp học có càng đông học viên học phí sẽ càng rẻ, từ đó có thể giúp người học không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn có thể học IELTS. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu rằng, nếu số lượng thành viên trong lớp quá đông, giáo viên sẽ khó có thể theo dõi sát sao quá trình học tập của người học, dẫn đến việc không đảm bảo chất lượng của khóa học.

Xem thêm: Bố Trí Phòng Làm Việc Khoa Học Hiện Đại Hợp Phong Thủy

3.Giáo trình và tài liệu:

Giáo trình và tài liệu rất quan trọng đối với người học IELTS khi mà hiện nay có vô số các nguồn tài liệu không chính thống trên Internet. Việc tiếp cận quá nhiều nguồn tài liệu sẽ khiến người học cảm thấy rối và làm cho hành trình học IELTS trở nên khó khăn hơn. Một trung tâm uy tín sẽ cung cấp cho người học những giáo trình chính thống, phù hợp với mục tiêu và khả năng của người học, từ đó sẽ rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng khóa học.

4.Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người học trong quá trình học tập tại trung tâm. Cơ sở vật chất không chỉ là viên phấn, bàn học mà còn nằm ở không gian học tập và những thiết bị công nghệ hỗ trợ trong quá trình học tập như: tivi, máy chiếu…

Một trung tâm luyện thi chất lượng là trung tâm đảm bảo được ít nhất những yếu tố kể trên. Ngoài ra, khi lựa chọn trung tâm, người học cũng nên tìm hiểu về tuổi đời thương hiệu cũng như độ nhận diện của trung tâm đó. Một trung tâm hoạt động lâu năm, và được nhiều người nhiều người biết đến và theo học thường mang lại chất lượng cao.

Học phí một Khóa học IELTS với thietbihopkhoi.com VN

Trung tâm Anh ngữ Du học thietbihopkhoi.com là một trung tâm quen thuộc với các bạn học sinh/ sinh viên có nhu cầu luyện tập Tiếng Anh và tìm kiếm các học bổng du học.

Với đội ngũ giáo viên tận tâm và các giáo viên bản ngữ thân thiện, nhiệt tình chỉ dẫn và giải đáp mọi thắc mắc, các bạn học viên có thể nhanh chóng cải thiện các kĩ năng của mình và tăng điểm IELTS nhanh chóng.

*
*
*
*
*
*

Phân định theo giờ học nên học phí của YOLA cũng được tư vấn rõ ràng cho học viên.

7,5 tuần (30 giờ – chỉ dành cho Master): 6.600.000đ8 tuần (56 giờ): 13.100.000đ10 tuần (68 giờ): 15.600.000đ12 tuần (74 giờ): 17.000.000đ

Mức học phí một khóa học IELTS phân định theo giờ và tuần. Khung thời gian khoá học đa dạng để học viên lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Khoa Ngữ Văn Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Khoa Ngữ Văn

Cũng là một mức học phí trung bình, nhưng lại hạn chế về các cơ sở giảng dạy. Nên YOLA thường được các bạn sinh viên gần trung tâm đăng kí theo học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *