Một kế hoạch kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng thu về lợi nhuận nhưng làm thế nào để bạn có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Đáp án nằm ở 3 khóa học dưới đây.

Đang xem: Khóa học lập kế hoạch kinh doanh

*

*

Bạn có thể khởi sự kinh doanh từ những món hàng đơn giản nhất hay với số vốn ít ỏi. Nhưng kinh doanh rất cần cái “duyên” để buôn may bán đắt. Chữ “duyên” này được thể hiện khi bạn phải “lựa lời” để khách hàng sẵn sàng trả tiền, trình bày sản phẩm ra sao để thu hút khách hàng, khéo léo giảm giá để giữ chân khách hàng… Dưới con mắt của những nhà quản trị chuyên nghiệp, chữ “duyên” ấy chính là những hành động linh hoạt nằm trong tổng thể kế hoạch kinh doanh. Và đó là lý do mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng nên tham gia khóa đào tạo kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh.

bảng xếp hạngTrung tâm đào tạo kỹ năng lập kế hoạch Tphcm

Trung tâm đào tạo Vinalink

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh của Vinalink tập trung trang bị cho người học các kiến thức về mô hình kinh doanh. Thông qua các bài tập lý thuyết và thực hành, học viên sẽ có kỹ năng đánh giá và lựa chọn mô hình kinh doanh khả thi đối với sản phẩm của mình.

Vinalink xây dựng khóa học hướng đến đối tượng học viên là các giám đốc trẻ, trưởng phòng kinh doanh và bất kỳ ai muốn lập kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh, sản xuất, buôn bán thương mại. Chương trình đào tạo có sự tham gia của nhiều giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng như thầy Tuấn Hà (Giảng viên CFVG về quản lý doanh nghiệp, Phó chủ tịch VMCC, Giảng viên chiến lược cho VTV, Mobifone, Vingroup, Viettel, Bảo Việt…), thầy Đỗ Xuân Tùng (Cựu Giám đốc bán hàng P&G, Viện phó viện Quản trị Kinh doanh Bộ KHCN-MT), Shark Trần Anh Vương.

Đánh giá của học viênTrung tâm đào tạo vinalink

Nội dung khóa học được chia làm 10 buổi với chi tiết chương trình như trong bảng dưới đây:

Buổi học

Nội dung chi tiết

1

– Mô hình tổng quát về Chiến lược kinh doanh, Chiến lược cạnh tranh, Chiến lược Marketing, Chiến lược thương hiệu, Chiến lược bán hàng

– Chiến lược Săn bắn và Nuôi dưỡng trong Kinh doanh

2

Khái niệm về Core Competence (năng lực cốt lõi), Mission (sứ mệnh), Vision (tầm nhìn), Core values (giá trị cốt lõi) và làm bài tập nhóm

3

– Mô hình kinh doanh BCG

– Xây dựng chiến lược Nuôi dưỡng (Brand/ Customer Cares) và Săn bắn

4

– Giới thiệu các mô hình kinh doanh trên thế giới

– Mô hình Kinh doanh BMC (Business Model Canvas) và BCG

5

– Phân tích thị trường theo mô hình SWOT

– Phân tích đối thủ theo mô hình MS

– Phân tích các chiến lược kinh doanh dựa trên mô hình BCG và phân nhóm bài tập cụ thể

6

Mô hình Kinh doanh BMC (Business Model Canvas)

7

Chiến lược định giá trên BMC

8

Phân tích chuyên sâu các nội dung của BMC và bài tập nhóm

9

Chiến lược truyền thông cho thương hiệu và truyền thông bán hàng

10

Thuyết trình cuối khóa

SR Fashion Business School

Đa phần các khóa học lập kế hoạch kinh doanh thường chỉ đi vào những nội dung chung chung, khái quát và cung cấp các kiến thức nền tảng. Do đó, học viên sẽ khá vất vả khi ứng dụng những lý thuyết khi kinh doanh trong thực tế. Điều này sẽ càng khó khăn hơn khi bạn xác định kinh doanh các lĩnh vực đặc thù như ngành thời trang. Vì thế, bạn sẽ cần tới khóa học dành riêng cho lĩnh vực này và Fashion business của SR Fashion Business School sẽ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Xem thêm: Nơi Bán Bình Luận Khoa Học Bộ Luật Hình Sự Năm 2009 ), Access Denied

Khóa học sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về thời trang, những mô hình và chiến thuật thành công đang được các nhà bán lẻ hàng đầu trong và ngoài nước đang áp dụng để giúp bạn phát hiện và nắm bắt mọi cơ hội mới để phát triển kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam. Trong khóa học này, bạn sẽ học về những nguyên tắc cơ bản để xây dựng thương hiệu thời trang hiệu quả bao gồm:

Giới thiệu tổng quan về ngành thời trang thế giới và Việt NamNhững ví dụ hay về những thương hiệu thời trang thành công và bài học kinh nghiệm về những thương hiệu đã thất bại.Xác định ý tưởng kinh doanh để viết business planPhát triển bộ nhận diện thương hiệu và bộ hướng dẫn guidelinesThiết lập chiến thuật quản lý bán lẻXác định chiến thuật Marketing cho thương hiệu

Trung Tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED)

Cơ sở 1: 49 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCMCơ sở 2: 248 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 06, Quận 03, TP.HCM

CED được thành lập năm 2001 với mong muốn bổ sung những kiến thức thực tế đến nguồn nhân lực Việt, tạo sức bật mạnh mẽ nhằm hòa nhập với nền kinh tế thế giới. CED hiện tại cung cấp trên dưới 30 khóa học cho 5 chuyên đề đào tạo về kinh tế: quản trị – điều hành – nhân sự, sale – marketing – PR – tổ chức sự kiện, tài chính kế toán, xuất nhập khẩu – logistic – sản xuất – kho vận, kinh doanh – chứng khoán – đầu tư, khách sạn – nội bộ.

Để cải thiện kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh cho các start-up, CED mở chương trình đào tạo Khởi nghiệp – Quản lý kinh doanh online. Khóa học gồm 4 chuyên đề đều đi kèm các case thực tế để phân tích và làm bài tập nhóm.

Với khóa học này, học viên sẽ được giới thiệu các kiến thức cơ bản về những yếu tố nền tảng, những yêu cầu và kỹ năng cần thiết của doanh nhân như phương pháp hình thành và lựa chọn ý tưởng kinh doanh online, lập kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh online. Học viên được hướng dẫn triển khai hoạt động và từng bước xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả (liên kết với các đối tác giao hàng, phần mềm quản lý bán hàng, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…). Ngoài ra, khóa học còn gợi ý những cách để mở một doanh nghiệp với số vốn rất ít ban đầu, cách xây dựng doanh nghiệp từ ngày đầu khởi nghiệp và quản lý tiền bạc để phát triển hệ thống kinh doanh online.

Đánh giá của học viênTrung tâm CED

Bên cạnh 3 khóa học về kế hoạch kinh doanh trên đây, bạn cũng có thể tham khảo một số chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho cộng đồng doanh nghiệp của VCCI. Các chương trình đào tạo đều được tổ chức miễn phí với sự tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Tuy nhiên, những chương trình đào tạo này thường không cố định, đòi hỏi bạn thường xuyên phải cập nhật thông tin trên website của VCCI.

Xem thêm: Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Sinh Viên Có Tối Đa Bao Nhiêu Sv Thực Hiện

Một kế hoạch kinh doanh hiệu quả có vai trò quan trọng đối với thành công trong sự nghiệp của người kinh doanh. Hy vọng với 3 gợi ý trên đây bạn đã có thể lựa chọn 1 khóa học phù hợp với bản thân để đón nhận những thành công lớn sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *