“Mọi người ơi! Cho em hỏi là ở Việt Nam mình thì học làm bánh ở đâu là tốt nhất ạ? Em đang ở Sài Gòn nhưng cần tìm một chỗ học chuyên nghiệp với hiện đại một chút để mở tiệm bánh với café. Mọi người giúp em với nhé!” – Nguyễn Thị Minh (Quận 7, TP.HCM)

*
*

Học làm bánh ở đâu tốt nhất là câu hỏi phân vân của nhiều bạn trẻ

Trả lời:

Chào Minh, Thực ra để nói về chỗ dạy bánh ở Việt Nam ở thời điểm này không khác gì “ma trận”. Bạn có ý định kinh doanh bánh cũng có nghĩa là đã nhìn ra tiềm năng của ngành này trong thời gian sắp tới là rất lớn. Cũng chính vì thế mà các đơn vị đào tạo ngành bánh cũng mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để lựa chọn được một cơ sở có uy tín và chất lượng, chúng ta cần phải cân nhắc kĩ càng rất nhiều tiêu chí như:

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu được nơi mà bạn muốn đăng ký có khóa học theo đúng nhu cầu của bạn không. Chẳng hạn bạn muốn kinh doanh bánh nướng, bánh kem và cả bánh ngọt thì sẽ phải theo học các lớp học làm bánh thông dụng, lớp dạy làm bánh kem và thậm chí là đi sâu về các loại bánh Á, Âu. Bạn muốn học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì phải lựa chọn khóa học chuyên sâu về nghề bánh, có bằng cấp chứng chỉ để ra trường dễ xin việc. Bước đầu xác định được mục đích của mình và loại bánh mình muốn học thì bạn sẽ dễ lựa chọn địa chỉ phù hợp với mình hơn.

Đang xem: Khóa Học Làm Bánh Tại Tphcm

Đối với việc học làm bánh, một yêu cầu quan trọng đó chính là cơ sở vật chất của chỗ dạy mà bạn theo học. Để việc học được thuận lợi nhất, bạn cần được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ. Bên cạnh đó, các nguyên liệu cũng phải được chuẩn bị cẩn thận, đúng tiêu chuẩn để tôn trọng công thức làm bánh đã có sẵn. Muốn tìm hiểu về yếu tố này, bạn nên tham khảo thông qua các website hoặc trực tiếp đến địa chỉ mà bạn muốn theo học để nhờ tư vấn cũng như chứng kiến tận mắt để đưa ra quyết định nhé!

Tiếp theo, điều quan trọng để có một thợ làm bánh giỏi chính là có một người thầy giỏi hướng dẫn cho bạn. Chỉ những người thầy có kinh nghiệm dày dặn trong nghề bánh và tận tâm với nghề thì mới có thể giúp bạn học nghề nhanh và hiệu quả nhất. Bạn nên hỏi trước tên các giảng viên sẽ đứng lớp hướng dẫn mình xem “thân thế” của họ ra sao và có đủ các yếu tố để giảng dạy mình hay không.

*
*

Một lớp học với trang thiết bị hiện đại và người thầy tận tâm sẽ giúp bạn học làm bánh hiệu quả

Một điều bạn cũng không thể bỏ qua khi lựa chọn địa chỉ học làm bánh cho mình chính là uy tín và chất lượng của các đơn vị đào tạo. Điều này thể hiện qua số lượng học viên đăng ký theo học, con số này càng lớn có nghĩa là cơ sở đó có chất lượng giảng dạy tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm các review của các học viên đã hoàn thành khóa học tại nơi mà bạn muốn đăng ký học. Nếu đa phần là những đánh giá tích cực thì đó có thể là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc đấy!

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý tới việc các cơ sở đào tạo đó có thuận tiện để mình di chuyển đến hay không. Hãy đảm bảo rằng nơi đó không quá xa chỗ ở của bạn để tránh trường hợp một vài ngày lười biếng vì đường xa mà bạn bỏ lỡ buổi học của mình. Không chỉ vậy, hãy lựa chọn những địa chỉ có những giờ học linh hoạt, để bạn có thể đăng ký bất cứ khung giờ nào mà bạn rảnh rỗi, bất kể ban ngày hay buổi tối. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cần Thuê Gia Sư Đại Học Bách Khoa Dạy Giỏi Cho Con, Trung Tâm Gia Sư Đại Học Bách Khoa Tphcm

Yếu tố mà bạn ít khi để ý tới nhất có lẽ chính là chứng chỉ, bằng cấp của đơn vị mà bạn theo học. Chứng chỉ chứng tỏ bạn đã được đào tạo bài bản, có chuyên môn nên ra trường dễ xin việc, cũng như có giá trị khẳng định sự chất lượng, uy tín khi bạn mở tiệm kinh doanh.

Và cuối cùng, không thể không nhắc đến học phí của các khóa học. Trong thời điểm hiện nay, học phí của các cơ sở dạy làm bánh chênh lệch nhau không nhiều. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng tìm được một nơi có học phí rẻ sẽ là tốt nhất. Một nơi học phí có thể nhỉnh hơn một chút nhưng điều kiện lớp học tốt hơn, thuận tiện cho việc đi lại của bạn hơn thì chắc chắn sẽ xứng đáng hơn với số tiền mà bạn bỏ ra hơn rồi đúng không? Vậy nên hãy cân nhắc để tìm ra địa chỉ phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

*
*

Một lớp học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Học làm bánh ở đâu tốt tại TP HCM?

Học làm bánh ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung hiện nay, đơn vị đào tạo ngành bánh được đánh giá chất lượng nhất là trường Hướng Nghiệp Á Âu. Đây là một địa chỉ tin cậy đã đào tạo nên số lượng thợ làm bánh có tay nghề cho thị trường nghề bánh thời điểm này. Những giảng viên đứng lớp tại đây đều là những Bếp Trưởng Bếp Bánh dày dặn kinh nghiệm đến từ các Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Xem thêm: 01 Tương Quan Giữa Khoa Học Và Đức Tin Và Khoa Học Và Đức Tin

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất tại Hướng Nghiệp Á Âu cũng đặc biệt được chú trọng và cải tiến để ngày càng hiện đại và phù hợp với nhu cầu của học viên. Bên cạnh đó, Hướng Nghiệp Á Âu còn có rất nhiều chi nhánh dạy làm bánh tại TP.HCM, Biên Hòa, Đà Nẵng và Tây Nguyên, đây là một ưu điểm để bạn dễ dàng lựa chọn một địa chỉ thuận tiện nhất để theo học.Với những yếu tố trên, Hướng nghiệp Á Âu thật sự là một đơn vị mà bạn nên theo học làm bánh để hoàn thành mục tiêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *