Bạn muốn trở thành một chuyên gia làm bánh giỏi? Bạn muốn mở một hiệu bánh ngon? Hay chỉ đơn giản để thỏa mãn sở thích của bản thân và gia đình thì các khóa dạy làm bánh đa dạng, nhiều cấp độ sẽ làm bạn hài lòng!

95% tỷ lệ học viên sau khi học nghề làm bánh có việc làm – đó là con số mới nhất theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trong thời điểm việc làm bão hòa như hiện nay thì đây là con số cho thấy nghề bếp bánh đang có chỗ đứng nhất định, là nghề mới giúp giới trẻ có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp dễ xin việc bên cạnh các ngành nghề khác.

Đang xem: Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp

Bạn là người yêu thích ẩm thực, đam mê làm nên những chiếc bánh ngọt thơm ngon, sáng tạo ra những loại bánh mới? Hay bạn đang có ý định mở tiệm bánh kinh doanh thì học nghề bếp bánh là một hướng đi mới mẻ và thích hợp dành cho bạn. Theo học các khóa học làm bánh chuyên nghiệp và trở thành Đầu Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh hay Bếp Trưởng Bếp Bánh với cơ hội thăng tiến cao cùng thu nhập hấp dẫn đang là xu hướng mới mà giới trẻ theo đuổi.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÀM BÁNH

*

Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh

Khóa học bánh lạnh dành cho những ai quan tâm đến các loại bánh Âu như: Mousse, Tiramisu, CheeseCake, Marcaron…. Tham gia khóa học này bạn sẽ nắm được trọn bộ cách làm và bí quyết tạo nên 16 loại bánh Âu theo xu hướng thị trường. Đặc biệt, chương trình còn đào tạo cho học viên cách trang trí đẹp mắt, phương pháp bảo quản bánh lạnh để giữ được hương vị thơm ngon, cách sử dụng công cụ dụng cụ…. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có thể tự tin mở mô hình kinh doanh, đi làm.

*

Khóa Học Bánh Âu Cơ Bản

Khóa học cung cấp những kiến thức nền tảng, là bước đệm cho những ai muốn theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hoặc muốn mở tiệm kinh doanh bánh, kiếm thêm thu nhập hay học làm bánh để thỏa mãn đam mê. Bạn sẽ được học cách làm những loại bánh phổ biến thuộc nhiều dòng bánh quen thuộc rất được yêu thích như: Muffin, Cookie, Cupcake, Sponge Cake, Crepes, Choux, PanCake…, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết của một thợ làm bánh chuyên nghiệp.

*

Khóa Học Bánh Âu Nâng Cao

Ngoài các kiến thức về bánh nướng, học viên sẽ được học phương pháp làm bánh chuẩn với hơn 18 món bánh khác nhau: Orange chiffon, Sacher cake, Chocolate Velvet cake, Lemon Souffle, Madeleine… Chương trình đào tạo chú trọng vào các phương pháp nướng, kỹ thuật làm bánh từ cấp độ cơ bản đến nâng cao như: kỹ thuật xử lý nguyên vật liệu tươi, kỹ thuật phối trộn các nguyên vật liệu… nhằm giúp học viên làm ra các thành phẩm đạt chuẩn từ hình thức đến hương vị. Đây sẽ là bí quyết để bạn chinh phục khách hàng.

*

Nghiệp Vụ Bánh Kem Chuyên Nghiệp

Đến với khóa học nghiệp vụ bánh kem, học viên không chỉ biết cách sử dụng công cụ dụng cụ làm bánh, các kỹ thuật làm bánh kem cơ bản đến nâng cao như: chà láng, đi viền bánh, chạy hoa văn, vẽ ren,, viết chữ mà mà còn được thực hành làm các loại bánh đơn giản dễ làm theo từng chủ đề. Ở cấp độ nâng cao, học viên sẽ được thực hành trang trí bánh kem theo xu hướng hiện đại: kem bơ, fondant, trang trí chocolate, royal icing…. giúp bạn trở thành thợ làm bánh kem chuyên nghiệp.

*

Khóa Học Bánh Mì Nâng Cao

Khi tham gia lớp học làm bánh mì, bạn sẽ nắm được nhiều kiến thức và kỹ năng như: cách phân biệt – lựa chọn nguyên vật liệu, kỹ thuật trộn bột – đập bột – ủ bột – tạo hình – rạch bánh – nướng bánh, bảo quản… để hoàn thiện 25 loại bánh mì nổi tiếng như: Sandwich, Cofe Bun, Pizza, Hambuger,. Brioche Bread…. Đặc biệt ở cấp độ nâng cao, học viên sẽ được trau dồi và hoàn thiện tay nghề để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp với bí quyết lên men, tạo hình, làm hàng loạt loại bánh nổi tiếng, mới lạ…

*

Khóa Học Bánh Hiện Đại

Đón đầu xu hướng mới, tìm kiếm cơ hội trở thành Đầu Bếp chuyên nghiệp là những lợi ích mà bạn nhận được khi tham gia lớp học. Chương trình học được thiết kế đạt chuẩn giúp bạn nắm vững kiến thức tổng quan về dòng Entremet, Praline Chocolate Candy, các loại đế Tart và cookies hiện đại.

Xem thêm: Tư Vấn Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm Youtuber Overview

Song song với đó, kỹ thuật tạo hình cùng nhiều các công thức làm bánh & phương pháp làm bánh độc đáo khác sẽ mang đến cho bạn lợi thế để tìm được việc làm với mức lương ổn định tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn.

*

Khóa Học Bánh Trung Thu

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm, rau câu, đậu xanh, bánh Trung Thu Nhật Bản, gà quay xá xíu, dừa sữa… sẽ được hướng dẫn chi tiết trong khóa học này. Kỹ thuật làm vỏ bánh, sên nhân, tạo hình, trang trí… là những kiến thức cần thiết, quan trọng được cung cấp trong khóa học giúp bạn nâng cao tay nghề, làm ra những chiếc bánh ngon đúng chuẩn. Khóa học sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn như: làm việc tại các tiệm bánh, kinh doanh online, làm việc partime, mở tiệm sản xuất bánh….

*

Khóa Học Bánh Nhật

Tham gia lớp làm bánh Nhật truyền thống và hiện đại của HĐBAAu, bạn sẽ chinh phục các loại bánh tinh tế, được làm rất công phu của Nhật như: Matcha Chiffon, Sakura Cheese Cake, Mochi, Matcha Opera, Tokyo Cheese Cake,… Học viên không chỉ có được kiến thức tổng quan về ẩm thực, nguồn gốc, những yêu cầu đặc biệt đối với bánh Nhật mà còn được lĩnh hội công thức, bí quyết làm bánh ngon, trang trí bánh đẹp từ các Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dạy nghề làm bánh.

*

Khóa Học Bánh Việt

Khóa học cung cấp trọn bộ kiến thức về nguồn gốc, ý nghĩa, đặc điểm của từng loại bánh đặc trưng cho mỗi vùng miền, hướng dẫn các kỹ thuật và phương pháp làm bánh Việt từ cơ bản đến nâng cao cho học viên. Từ sơ chế nguyên liệu, chế biến nhân, kỹ thuật tạo hình, phương pháp chế biến nước xốt và nước chấm, nước xốt ăn kèm, cách trang trí đẹp mắt đều được Chuyên gia hướng dẫn tỉ mỉ. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin làm bánh tại nhà hoặc trở thành thợ làm bánh Việt chuyên nghiệp.

*

Đội ngũ giảng viên

*

GV. Đỗ Thị Huệ Bếp Trưởng Bếp Bánh Khách Sạn Continental

*

GV. Hồ Thị Việt Mỹ Chuyên Gia Bếp Bánh New World Saigon

*

GV. Trịnh Thị Cẩm Linh Tổ Phó Bếp Bánh Khách Sạn Rex

*

GV. Nguyễn Trung Quân Phụ Trách Bếp Bánh Khách Sạn Majestic Saigon
GV. Nguyễn Minh Vũ Trưởng Phòng R&D – Công Ty Bột Mì InterFlour VN
GV. Hoàng Thị Thanh Thảo Bếp Trưởng Bếp Bánh Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Grand Palace

Cơ sở vật chất

Phòng thực hành Bếp Bánh tại HDBAAu được thiết kế theo chuẩn 5 sao, mô phỏng Bếp Bánh tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn, mang đến cho học viên trải nghiệm môi trường học việc làm bánh thực tế. Phòng học có đầy đủ nguyên vật liệu, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi nhằm giúp học viên có điều kiện tốt nhất để theo học nghề bánh chuyên nghiệp.

Lịch khai giảng – thời gian học

Học phí học làm bánh là bao nhiêu?

– Học phí các lớp học chuyên đề tại HDBAAu dao động từ 500.000 đồng – 3.000.000 đồng. Học cấp tốc chỉ từ 1 – 2 buổi.

– Học phí các lớp học làm bánh cơ bản đến chuyên nghiệp dao động từ 5.000.000 – 30.000.000 đồng tùy khóa. Chi phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên liệu và phí thi.

– Giảm 5% học phí cho học viên là con thương binh liệt sỹ hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm: Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Hóa Dược Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Bằng cấp – chứng chỉ

Chứng chỉ nghề bánh do Hội đầu bếp Á Âu và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Cấp. Chứng chỉ song ngữ, có giá trị toàn quốc.

Địa điểm học làm bánh ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, HDBAAu có hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc nên bạn có thể dễ dàng đăng ký theo học và hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp:

Hồ Chí Minh :

– 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

– 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

– 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, Hồ Chí Minh

– 96 Phan Xích Long, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

– 2 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

– 145 Xuân Hồng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

– 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng :

– 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

– 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa

Bình Dương: 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

Buôn Ma Thuột:55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Cần Thơ:57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hội An: 59 Lý Thường Kiệt, P. Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam

Kiên Giang: Trần Quang Khải, P. An Hòa, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

Nha Trang: 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Phan Thiết: 78 Từ Văn Tư, Phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *