Kỹ năng giao tiếp là bước đệm cần thiết để vươn tới thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hãy cùng thietbihopkhoi.com khám phá 3 khóa học dưới đây để có được bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn.

Đang xem: Khóa học kỹ năng giao tiếp tphcm

*

*

*

Mỗi người trong xã hội đều cần giao tiếp để duy trì mối liên kết với mọi người xung quanh, vì thế kỹ năng giao tiếp được xem là một kỹ năng mềm cơ bản và quan trọng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng giao tiếp tốt. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp ngày một gia tăng và khiến người học bối rối khi phải cân nhắc quá nhiều đơn vị giảng dạy khác nhau. Hiểu được tâm lý đó, thietbihopkhoi.com đã giúp bạn tổng hợp 3 trung tâm kỹ năng mềm uy tín tại TP.HCM trong bài viết dưới đây.

Bảng xếp hạngTrung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp TP.HCM

Học viện Quản lý PACE

Học viện Quản lý PACE hay vẫn được biết đến với cái tên Trường Doanh nhân PACE là đơn vị đào tạo kỹ năng mềm được nhiều người tin tưởng. PACE tập trung phát triển các khóa học chuyên môn, kỹ năng mềm trong công việc nhằm giúp học viên thích nghi và phát huy tối đa khả năng trong môi trường công sở.

Đánh giá của học viênHọc viện Quản lý PACE

Quan điểm của PACE khi xây dựng chương trình “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả” là mỗi cá nhân đều là một yếu tố tạo nên hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp. Do đó, mỗi người cần phải ý thức sâu sắc được quan điểm đó và rèn luyện kỹ năng giao tiếp chuẩn mực. Nội dung chương trình đào tạo được triển khai theo 4 phần, được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây:

Chủ đề

Nội dung chi tiết

Giao tiếp trong công việc và trong kinh doanh

– Tầm quan trọng của giao tiếp

– Quy trình xử lý thông tin trong giao tiếp

– Các rào cản trong giao tiếp & kỹ thuật phá vỡ rào cản

– Các yếu tố ảnh hưởng đến giao tiếp

– Văn hóa giao tiếp hiện đại; Văn hóa giao tiếp Đông & Tây

Nghệ thuật lắng nghe và ứng xử trong giao tiếp

– Nghệ thuật lắng nghe (Listening = Hearing + Understanding + Remembering)

– Kỹ năng lắng nghe chủ động (Active listening)

– Các phương pháp lắng nghe hiệu quả

– Các thói quen xấu trong lắng nghe & cách khắc phục

– Các phương pháp thấu hiểu “trust insights” (sự thật ngầm hiểu), thấu hiểu “hidden meanings” (ý nghĩa giấu kín)

– Nghệ thuật và phương pháp đặt câu hỏi

– Nghệ thuật và phương pháp trả lời hiệu quả

Văn hóa giao tiếp hiện đại

– Văn hóa giao tiếp qua văn bản thư tín

– Văn hóa giao tiếp qua email, qua fax

– Văn hóa giao tiếp qua điện thoại

– Văn hóa giao tiếp trực tiếp

Thái độ, kỹ năng và ngoại hình trong giao tiếp chuyên nghiệp

– Kỹ năng ứng xử và trình bày trong giao tiếp

– Ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp

– Ngoại hình và trang phục chuyên nghiệp trong giao tiếp

Trung tâm kỹ năng mềm Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Trung tâm Cuộc Sống Đúng Nghĩa là cái tên quen thuộc được nhiều người biết tới khi tìm hiểu các khóa học kỹ năng mềm. Tại đây, trung tâm triển khai 15 khóa học public và nhiều chương trình đào tạo nội bộ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Khách hàng doanh nghiệp của trung tâm rất đa dạng về ngành nghề, đòi hỏi yêu cầu thiết kế nội dung đào tạo mang tính chuyên biệt hóa cao. Một số khách hàng doanh nghiệp của Trung tâm Cuộc Sống Đúng Nghĩa là Vincom, Samsung, Toyota, Abbott, BIDV…

Đánh giá của học viênTrung tâm cuộc sống đúng nghĩa

*

Với khóa học kỹ năng giao tiếp, trung tâm tích hợp đào tạo kỹ năng thuyết trình nhằm giúp học viên cùng lúc cải thiện 2 kỹ năng quan trọng. Người học có thể gây ấn tượng với cách giao tiếp khéo léo và tinh tế trong đời sống, học tập hay công việc, đồng thời bạn cũng có thể sự tự tin trong các cuộc nói chuyện trước đám đông để khẳng định năng lực của bản thân. Vì thế, khóa học này đặc biệt phù hợp sinh viên, người đi làm.

Xem thêm: Khoa Điện Tử Viễn Thông Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Tuyển Sinh 2020

Nội dung đào tạo của khóa chia làm 11 phần, tập trung bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và phần cuối chuyên sâu đào tạo kỹ năng thuyết trình. Trong đó, bạn sẽ được hướng dẫn những phương pháp lắng nghe, đặt câu hỏi để phát triển câu chuyện một cách khéo léo. Giảng việc cũng sẽ đưa ra một số chuẩn mực giao tiếp theo môi trường để bạn có thể nhận thức và điều tiết hành động của mình phù hợp với chuẩn mực xã hội và môi trường giao tiếp.

Tổ chức giáo dục đào tạo PTI

Khi nhắc tới các đơn vị đào tạo kỹ năng mềm, PTI luôn là một cái tên sáng giá trong danh sách lựa chọn có bất kỳ ai quan tâm. Cũng tương tự như PACE, PTI chủ yếu hướng tới đối tượng học viên là người đi làm, các khóa học tại đây đa dạng từ kiến thức chuyên môn tới các nhóm kỹ năng bổ trợ công việc.

Khóa học Kỹ năng giao tiếp hiệu quả tại PTI sẽ giúp bạn nhận thức tầm quan trọng của giao tiếp trong công việc hàng ngày, nâng cao kỹ năng và nghệ thuật giao tiếp với cấp trên, cấp dưới, đồng nghiệp và khách hàng, bồi dưỡng cách tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân qua giao tiếp. Chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp được PTI xếp vào nhóm khóa học kỹ năng ngắn hạn với 2 buổi học, 3 giờ học/ buổi và được thông báo chi tiết về thời gian và địa điểm tại website, giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu khi muốn đăng ký.

Xem thêm: Đăng Ký Thi Toeic Ở Đại Học Bách Khoa Hcm, Trung Tâm Ngoại Ngữ

Đánh giá của học viênTổ chức giáo dục đào tạo PTI

Ngoài khóa học cải thiện kỹ năng giao tiếp căn bản, PTI còn có một số khóa học chuyên sâu hơn về giao tiếp dành cho cấp quản lý hay trong những trường hợp giao tiếp đặc biệt. Ví dụ như:

Nghệ thuật đàm phán và thương lượng: Quy trình chuẩn bị cho cuộc đàm phán, chiến thuật đàm phán, tư duy sai lầm trong đàm phán, một số quy tắc khi diễn ra đàm phán…Nghệ thuật lãnh đạo: Khóa học dành cho cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp phát triển các kỹ năng quản trị nhân sự.Rèn luyện văn phong của CEO: Viết cũng được xem là một hình thức giao tiếp đặc biệt. Khóa học này sẽ giúp người học rèn luyện ngôn từ, văn phong chuyên nghiệp, cách sử dụng ngôn từ trong giao tiếp với nhân viên hay đối tác.

Kỹ năng giao tiếp cũng giống như nhiều kỹ năng mềm khác, cần phải chú ý rèn luyện hàng ngày để đạt tới mục đích thay đổi thói quen tích cực hơn. Hy vọng 3 gợi ý trên đây từ thietbihopkhoi.com đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *