Bài viết này tập trung giới thiệu cho bạn một số cách giúp tự học guitar online tại nhà hiệu quả nhất. Bạn sẽ được chia sẻ một số phần mềm hỗ trợ học guitar miễn phí, một số kênh youtube hướng dẫn guitar hay.

Đang xem: Chia Sẻ Miễn Phí Khóa Học Guitar Hiển Râu ~ 4

Ngoài ra nếu như bạn muốn học guitar tại nhà, nhưng được hướng dẫn bài bản và chuyên nghiệp như học tại trung tâm thì những khoá học đàn guitar online mà thietbihopkhoi.com giới thiệu ở cuối bài viết sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Nội Dung Bài Viết

2. Kinh nghiệm tự học guitar tại nhà giúp bạn nhanh tiến bộ nhất3. Một số phần mềm hỗ trợ học ghita miễn phí cực hữu ích4. Một số kênh Youtube Việt Nam hướng dẫn học guitar online hay nhất5. Giới thiệu 5 khoá học guitar online hay nhất tại Unica

1. Học guitar online tại nhà – Giải pháp cho những người bận rộn nhưng đam mê guitar

Bạn đã từng có ý định muốn học đánh đàn guitar nhưng thời gian bận rộn? Không thể tham gia một lớp học guitar có giờ giấc cố định.Các trung tâm dạy guitar ở xa nơi bạn ở, việc đi lại bất tiện.Bạn muốn tiết kiệm thời gian đi lại, kẹt xe, chi phí học cao…Bạn muốn tận dụng thời gian rãnh rỗi của mình để học tập. Tranh thủ vừa học vừa chăm sóc gia đình, con cái…Trước đây bạn đã từng có kiến thức cơ bản về ghita, muốn học lại cho chuyên nghiệp và đầy đủ hơn.Hoặc đơn giản là bạn muốn tự nghiên cứu cách đánh đàn guitar tại nhà. Chỉ cần một giáo trình đủ chi tiết và dễ dàng tiếp thu để bắt đầu.

Đó chính là những lý do bạn cần một khoá học guitar online chuyên nghiệp. Những khoá học guitar online là người bạn đồng hành của bạn trong quá trình tự học guitar. Bên dưới bài viết sẽ là những thông tin cần thiết cho các bạn muốn tự học guitar tại nhà. Nếu bạn có những kinh nghiệm nào khác thì có thể chia sẻ ở phần bình luận để chúng ta cùng tiến bộ nhé.

2. Kinh nghiệm tự học guitar tại nhà giúp bạn nhanh tiến bộ nhất

Chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu học guitar hay có ý định tự học guitar. Đây là những kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người. Đây không hoàn toàn là giải pháp giúp bạn, nhưng sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

*

2.1 Bạn cần bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất

Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì cũng sẽ dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Vẫn có trường hợp một người với kỹ thuật lead guitar và fingerstyle cực kỳ ấn tượng! Họ có thể chơi được những bài solo rất khó với kỹ thuật cực kỳ siêu! Nhưng cho đến khi thấy bạn ấy chơi guitar đệm hát thì chúng tôi mới… “bật ngửa” vì anh chàng không có một tí kiến thức nào về nhịp phách, lẫn điệu đàn. Thậm chí nhìn cậu ấy chơi đệm hát giống như những bạn mới tập chơi, đúng là không thể tin được!

Hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là đừng bỏ qua bước nào. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…. Hãy tìm những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật. Đó là một trong những cách tự học đàn guitar tại nhà khiến bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

Xem thêm: Sở Khoa Học Và Công Nghệ Hải Dương Từ Năm 2022, Sở Khoa Học Và Công Nghệ

2.2. Không ngừng tập luyện: Đúng và Đều

Ở đây không chỉ là tập luyện đơn thuần. Mà là tập luyện đúng cách, đúng nhịp độ, đúng giai đoạn. Đừng tập luyện nhiều, hãy tập luyện đều! Việc tập luyện 20′ một ngày, và tập mỗi ngày trong tuần hiệu quả hơn nhiều so với tập 4 tiếng một ngày, nhưng một tuần chỉ tập một lần.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar (hay bất kỳ loại nhạc cụ chơi bằng tay nào khác), đó là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Dù bạn chơi piano, hay chơi đàn guitar, thì bạn cũng cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài nhạc được! Nó giống như là một quán tính của bạn, mà điều này chỉ có thể có được bằng cách tập luyện.

2.3. Lưu ý vào nhịp điệu

Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người tập guitar nói chung và đặc biệt là người đệm hát nói riêng. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng rất nhiều người tự học đàn guitar tại nhà lại không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Dù bạn đánh những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến cỡ nào đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì cũng hỏng.

Nếu bạn đang tập guitar mà không sử dụng metronome thì có lẽ đã đến lúc để tải phần mềm metronome miễn phí tập đi là vừa rồi đấy

2.4. Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Vấn đề lớn của rất nhiều các bạn tự học đàn guitar tại nhà đó là hợp âm chặn! Đó là một sự phí phạm bởi vì hợp âm chặn có thể giúp bạn chơi đàn guitar hay hơn và tiến bộ hơn bình thường rất, rất nhiều! Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể được kết hợp với hợp âm chặn, thế nên cho dù nó có khăn như thế nào đi nữa, hãy bắt đầu tập hợp âm chặn thôi!

Thời gian đầu tập luyện hợp âm chặn sẽ rất khó khăn cho bạn, nhưng hãy tin chúng tôi đi! Với phương thức tập luyện ở phần 3, chỉ trong vòng 1 tuần thôi bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng cả mặt luôn! Bạn càng chơi nhiều, thì bạn chặn hợp âm càng dễ. Đến một lúc nào đó bạn sẽ tự nhủ với mình rằng:” Hồi đó tại sao mình lại bấm hợp âm chặn khó thế nhỉ? Nó có cái gì đâu mà loại xoắn???”

*

2.5. Bạn cần học thêm nhạc lý để bổ trợ

Chúng tôi biết bạn là những người đơn thuần chỉ học đàn guitar để thỏa mãn đam mê đàn hát của mình và để xả stress sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là tự học guitar tại nhà thì không cần học tí gì về nhạc lý! Có muôn vàn thứ hay ho có thể được mang lại chỉ bằng việc bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm. Hay bạn có thể dò tone bài hát một cách dễ dàng chỉ qua việc học nốt trên cần đàn.

Xem thêm:

Thế đấy, nhạc lý như một ly cà phê đắng. Có người ghét, có người thích, nhưng khi bạn đã nếm thử rồi, sẽ thấy trong vị đắng đó có rất nhiều thứ hay ho đáng để suy ngẫm. Hãy học thêm nhạc lý!

2.6. Học cách “nghe” và cảm nhận từng nốt nhạc

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc (trớ trêu vậy đấy?!?). May thay, đối với những người tự học đàn guitar tại nhà thì kỹ năng này không khó để luyện tập.

90% những người chơi guitar xuất sắc, có khả năng cảm âm siêu hạng mà tôi đã gặp đều xuất thân từ việc tự học guitar. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… Nhưng đừng nghe không, hãy CẢM NHẬN nữa!

Hãy đoán xem bài hát đang chơi ở tông trưởng hay tông thứ, đoán xem vòng hợp âm trong bài này là gì, và kiểm chứng sau. Hãy đoán xem bài hát này được chơi bằng bao nhiêu tay guitar, hay chỉ là solo,… Có cả tỉ cách để bạn luyện nghe, thế nên, hãy biến nó thành thói quen- một thói quen tốt. Hãy nghe, cảm nhận, và chơi theo, đó là lối đi đúng đắn cho người tự học guitar!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *