Chứng khoán thuật ngữ rất phổ biến ở những quốc gia phát triển và bắt đầu thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong nước những năm trở lại đây. Vậy đầu tư chứng khoán là gì và mang đến những ưu điểm nào so với các lĩnh vực đầu tư khác? Tại sao nên tham gia các khóa học chứng khoán online? Hãy cùng tìm ra câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau.

Đang xem: Top 3 Khóa Học Chứng Khoán Online

Khái quát về chứng khoán

Chứng khoán là gì?

*

Khóa học chứng khoán online đề cập nội dung gì?

Chứng khoán được định nghĩa là tài sản tài chính mà cụ thể là bất kỳ loại công cụ tài chính nào có thể dùng để giao dịch dưới nhiều hình thức khác nhau như tiền giấy, trái phiếu, giấy nợ hay cổ phiếu,… Trong đó, chứng khoán có thể được phát hành từ công ty hoặc tổ chức tài chính nào đó và đây sẽ được gọi là tổ chức phát hành. Trên thực tế, chứng khoán được xem là một trong những cách thức của công ty khi muốn huy động nguồn vốn làm ăn thay vì phải bỏ vốn chủ sở hữu hay đi vay mượn.

Phân loại chứng khoán

Tính đến thời điểm hiện tại, chứng khoán được phân chia thành 3 loại chính bao gồm: chứng khoán nợ, chứng khoán vốn và các công cụ phái sinh. Cụ thể, hình thức phổ biến nhất của chứng khoán nợ là trái phiếu, nó dùng để xác nhận quyền cũng như lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức đã phát hành.

Trong khi đó, chứng khoán vốn thường được hiểu là các tài sản cổ phiếu dùng xác nhận quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn của tổ chức phát hành. Và chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính được thể hiện dưới dạng hợp đồng, mà điển hình là hợp đồng quyền chọn và hợp đồng kỳ hạn. Người đầu tư cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm chứng khoán khác như chứng chỉ quỹ, chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký,…

Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Bất động sản quá lời tại sao không đầu tư?

*

Đầu tư chứng khoán không cần vốn lớn như bất động sản

Để có thể dấn thân kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư cần tích góp cho bản thanh một số vốn khá lớn, ít nhất tầm 500 triệu hoặc lèn tỷ, vài chục tỷ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, với đối tượng làm công ăn lương hoặc các nhà đầu tư nhỏ, gần như đây là gia sản cả đời và không thể mang đi mạo hiểm. Đó là chưa kể đến những rủi ro lớn mà khách hàng phải gánh chịu cho các khoản đầu tư nếu tính toán thiếu cẩn thận.

Vậy có nên đầu tư vào vàng?

Khả năng sinh lời dựa vào đầu tư vàng là chắc chắn và rất ít rủi ro nhưng nhược điểm nằm ở chỗ khả năng sinh lời thường thấp hoặc nhà đầu tư cần đợi chờ trong khoảng thời gian rất lâu. Trong khi đó, cất giữ quá nhiều vàng hiện kim không mang đến cảm giác an toàn và trong thời gian ngắn sẽ rất khó có được tỷ suất sinh lợi như kỳ vọng.

Bitcoin có giống chứng khoán không?

Bitcoin hay tiền mã hóa được đánh giá là sản phẩm đầu tư có mức độ thanh khoản cao không khác gì chứng khoán. Tuy nhiên, bất lợi mà bitcoin chưa khắc phục được nằm ở chỗ nó chưa thực sự minh bạch, an toàn và có nhiều nguy cơ bị các đối tượng tội phạm sử dụng trong các giao dịch.

Chính vì những lý do vừa trình bày, chứng khoán được khuyên là hình thức đầu tư nên được ưu tiên hiện nay bởi nhà đầu tư có thể cùng lúc chọn mua nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Đa dạng hóa đầu tư theo nguyên tắc “không cho tất cả trứng vào một rổ” sẽ làm giảm đáng kể rủi ro kinh doanh và mang đến lợi ích lớn.

Xem thêm: Lưu Trữ Bệnh Học Cơ Xương Khớp Nội Khoa Pdf, Link Tải Bệnh Học Cơ Xương Khớp Nội Khoa Pdf

Lợi ích có được khi tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán

Tiết kiệm được phần lớn thời gian để bắt đầu với những khái niệm mới

*

Khóa học đầu tư chứng khoán online tiết kiệm thời gian và chi phí

Đồng ý rằng bạn có thể tích góp kiến thức về đầu tư chứng khoán trong sách nhưng bạn cần đọc những đầu sách nào? Cần đọc bao lâu? Đọc của tác giả nào? Những điều sách giảng giải bạn chiêm nghiệm được bao nhiêu phần trăm? Cách hiểu của bạn có đúng với ý đồ của người viết sách không? Và những gì tác giả trình bày có còn đúng với thị trường không?

Trong khi đó, khi tham dự khóa học chứng khoán online hay offline, các nhà đầu tư tương lai sẽ hoàn toàn không vướng vào những vấn đề vừa đề cập như trên. Hơn thế, người học còn được các diễn giả, nhà đầu tư trực tiếp chia sẻ các kinh nghiệm thực tế thông qua các khoản đầu tư của riêng mình từ đó có thêm kinh nghiệm. Nói cách khác, có người dẫn dắt, thắp đèn cho những bước đi đầu tiên sẽ giúp người học hạn chế được phần lớn rủi ro sẽ gặp phải và dễ thành công hơn.

Khóa học chứng khoán online – Chi phí thấp

Nếu bạn đang e ngại những khóa học chia sẻ về lĩnh vực chứng khoán sẽ rất tốn kém thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi khóa học online không hề đắt đỏ như bạn tưởng. Người dùng thậm chí có thể đăng ký những buổi trải nghiệm miễn phí để xcm khóa học có thực sự đáng giá và phù hợp với bản thân để tiếp tục theo đuổi hay không.

Nói cách khác, người học được chủ động quyết định có nên tiếp tục hay nên dừng lại để không mất học phí mà vẫn không có kết quả như mong đợi. Ngay cả khi đã bắt đầu, nếu không muốn bước tiếp, người học vẫn có thể tìm đối tượng đang có nhu cầu để bán lại tài khoản học tập mà đúng không?

Tránh bị lợi dụng, chủ động trong đầu tư

*

Chủ động trong đầu tư nhờ nền tảng kiến thức vững chắc

Kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong khóa học sẽ giúp người học có được tư duy chủ động, biết nên làm thế nào để khoản đầu tư sinh lời thông qua nhiều cách thức khác nhau. Đây có lẽ là điểm hạn chế nhất mà những cuốn sách lý thuyết chưa thể truyền tải tốt được. Hơn thế, khi nắm bắt được kiến thức vững vàng, nhà đầu tư sẽ chủ động hơn trong cuộc chơi, không đơn thuần để nhà môi giới nói sao thì làm vậy.

Top 3 khóa học chứng khoán online hay nhất dành cho người mới

1. Khóa học chứng khoán cho người mới bắt đầu

Với 53 bài giảng và thời lượng học 5 giờ 33 phút, bạn sẽ học được những khái niệm cơ bản về chứng khoán, những chiến lược, công thức, một quy trình từng bước để đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Khóa học còn chuyên sâu hơn trong việc đưa ra bí quyết giúp bạn tìm doanh nghiệp tăng trưởng, cách nhận diện cổ phiếu đang tăng trưởng, cách kết nối với cộng đồng đầu tư chứng khoán trong nước.

*

Giảng viên Nguyễn Bá Dương với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán như làm quản lý tại Ngân hàng Vietcombank và Công ty chứng khoán Vietcombank, chuyên gia phân tích đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán, xây dựng hệ thống marketing và tự động hóa doanh nghiệp, làm công tác đào tạo và huấn luyện cho hàng nghìn CEO, đào tạo trực tiếp cho các giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ tại Việt Nam.

Xem thêm: Bài Thu Hoạch Kết Quả Học Tập Quán Triệt Nghị Quyết Hội Nghị Trung Ương 6 (Khóa Xii) Của Đảng

Nội dung bài giảng dễ hiểu, có thể áp dụng và đạt kết quả ngay, tính thực chiến cao, rất đáng để trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *