Khoa học cây trồng là một trong những ngành hiện được nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên câu hỏi khi học xong sẽ làm công việc gì được không ít bạn trẻ quan tâm, đặc biệt đối với những người đang có ý định theo học ngành này. Để giải đáp câu hỏi đó, mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Đang xem: Ngành Khoa Học Cây Trồng Ra Làm Gì ? Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Ngành khoa học cây trồng là gì?

Khoa học cây trồng là chuyên ngành được áp dụng vào đào tạo nên những cán bộ có kỹ thuật, có trình độ, có kiến thức, có đạo đức nghề nghiệp. Ngành này hướng người học đến nền công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất cây trồng.

*

Nó hướng người học đi tới những nghiên cứu về tất cả các loại cây trồng, từ đó chọn ra được giống cây có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn tốt, thích hợp với mọi địa hình. Đồng thời có sức đề kháng cao, hạn chế rủi ro gia tăng sự phát triển. Do đó ngành khoa học cây trồng thường được gọi là nơi cho ra đời cây giống mới mang đến những lợi ích cho người dân.

Ngành khoa học cây trồng hiện nay được ứng dụng nhiều trong đời sống con người. Do đó ngày càng có nhiều hơn những đơn vị nhận đào tạo ngành này. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đăng ký học tại những trường uy tín hội tụ đủ sự chuyên nghiệp để thu được kết quả cao nhất. Tra cứu tại đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Và Các Ngành Của Trường Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Tp

Việc làm cho sinh viên khoa học cây trồng khi ra trường

Chọn khoa học cây trồng sinh viên khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp phong phú. Theo đó tùy thuộc vào nhu cầu của mình để tìm kiếm được công việc phù hợp. Cụ thể như sau:

*

Bạn có thể chọn làm việc tại các công ty chuyên về giống cây trồng thực vật, công ty phân bón, công ty chuyên về khoa học đời sống. Có thể chọn làm tại những hợp tác xã nông nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước cung cấp sản phẩm nông nghiệp. Làm việc tại những công ty chăm sóc cây trồng, hóa chất nông nghiệp. Nếu có kiến thức chắc, sâu rộng bạn có thể chọn công tác tại các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực dạy học hay nếu có điều kiện hơn có thể tự mình mở công ty chuyên về cây giống phục vụ trồng trọt. Hiện nay đã có thêm một số chương trình kỹ sư nông nghiệp làm việc tai các nước công nghệ cao như Nhật Bản, Anh,… Bạn có thể tham gia để có được mức thu nhập hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên, dù chọn làm công việc gì khi ra trường đi chăng nữa, kỹ sư cây trồng luôn cần đáp ứng được các kiến thức về môi trường, sinh thái, thực vật, công nghệ sinh học, di truyền học… Bởi khi có những kiến thức trên kỹ sư chuyên về trồng trọt không chỉ tạo ra cây giống mà còn thúc đẩy nó phát triển để có được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Mẫu Làm Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học, Các Bước Làm Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Học khoa học cây trồng ra trường khiến bạn có thêm nhiều lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai. Vậy tại sao không liên hệ ngay trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên để có được những kiến thức quan trọng nhất, làm hành trang vững bước vào nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *