Nghề pha chế đã và đang có sức hút lớn với các bạn trẻ tại Việt Nam. Chắc hẳn khi mới có ý định theo đuổi nghề này, nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Học pha chế ở đâu là tốt nhất?” và “Khóa học pha chế bao nhiêu tiền?”. Vậy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này của Bartender HBnhé!

– Trung tâm dạy nghề Bartender chất lượng tại Hà Nội

– Lớp học dạy nghề pha chế Cafe chuyên nghiệp

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí học pha chế

Chất lượng và giá thành của khóa học pha chế gần như luôn đi đôi với nhau. Một khóa học chất lượng đối với bạn khi đáp ứng được các yêu cầu như:

Giáo trình học pha chế chuyên nghiệp, công thức độc đáoGiảng viên dạy pha chế là người có chuyên môn cao, tận tìnhCơsở vật chất của trung tâm pha chế tốtHỗ trợ sau khóa học tại trung tâm

Đây chính là những yếu tố quyết định đến học phí của các khóa học pha chế hiện nay. Cùng tìm hiểu sâu hơn một chút nhé!

1. Chương trình học quyết định đến học phí pha chế

Tất nhiên, khi tìm hiểu và đăng ký một khóa học pha chế nào đó, bạn luôn quan tâm đến việc mình được học cái gì phải không. Bạn đăng kí khóa học pha chế cafe thì khóa học đó cần đáp ứng yêu cầu như phương pháp pha chế cafe máy, cách ủ cafe, cách chọn cafe và cả những công thức thức uống liên quan đến cafe.

Đang xem: Học phí khóa học pha chế bao nhiêu?

*

Bạn cần tìm hiểu giáo trình giảng dạy tại trung tâm có phù hợp với mình không? Có đang nắm bắt xu thế đồ uống tại Việt Nam và trên thế giới không? Thậm chí nếu muốn kinh doanh mở quán cafe, bạn có thể học được gì?…

Chương trình học càng sâu, đặc biệt là những khóa học liên quan đến kinh doanh đồ uống, cùng với thời gian học dài thì chi phí học pha chế cũng có thể cao hơn. Bạn cần cân nhắc nhu cầu của bản thân với mức học phí từ các trung tâm mà mình chọn lựa nhé!

2. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao tỉ lệ thuận với mức học phí

Đặc thù của ngành pha chế là đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Những giảng viên có kiến thức hàn lâm chuyên môn là chưa đủ. Mà họ cần có kinh nghiệm thực tiễn sâu, được đúc rút từ thực hành nhiều lần thì mới có thể đem đến những bài học bổ ích được.

*

Mỗi loại thức uống đều có những công thức và cách làm riêng. Sử dụng nguyên liệu nào, quy trình pha chế ra sao thì cần có sự hướng dẫn từ những người đi trước đã có kinh nghiệm và thực hành nhiều.

Những cơ sở có đội ngũ giảng viên càng giàu kinh nghiệm, càng nổi tiếng trong lĩnh vực F&B thì mức học phí càng cao.

3. Cơ sở vật chất và nguyên liệu tỉ lệ với mức học phí

Phải công nhận một điều là những trung tâm có học phí học pha chế cao chưa chắc đã sử dụng nguyên liệu, vật dụng tốt. Nhưng chắc chắn những nơi có mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung thì bạn không nên ham mà đăng kí học luôn. Bởi chưa chắc những nguyên liệu ở đây đã được đảm bảo.

*

Thực hành trên nền tảng nguyên liệu tốt, sẽ giúp bạn dễ nắm bắt hương vị chuẩn của thức uống. Hơn nữa nếu cần mở quán kinh doanh đồ uống, các trung tâm pha chế cũng là nơi để bạn tham khảo nguồn nguyên liệu đầu vào.

4. Hỗ trợ sau khóa học liên quan đến học phí pha chế

Hỗ trợ sau khóa học là điều rất nhiều học viên muốn nhận được. Nhưng cũng có rất ít đơn vị đào tạo làm được điểu này. Sau một thời gian học pha chế, thông thường là 2 – 3 tháng, chắc chắn các bạn chưa thể vững tay nghề và kỹ năng pha chế được. Vẫn sẽ có nhiều sai sót trong thực hành. Và điều các bạn cần là một nơi để áp dụng những thứ mình đã được học.

Xem thêm: Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Phương Thức Tuyển Sinh 2021

Bạn sẽ đặt mối quan tâm đến những đơn vị chuyên nghiệp, làm lâu năm trong lĩnh vực này và có liên kết với nhiều nơi làm việc. Và đây chắc hẳn là địa chỉ uy tín nên mức học phí cũng không phải quá rẻ đâu nhé!

– Học nghề pha chế có tương lai không?

– Nên chọn học nghề Bartender hay nghề Barista?

Khóa học pha chế đồ uống bao nhiêu tiền? Học pha chế ở đâu là tốt nhất?

Tiếp tục câu chuyện khóa học pha chế bao nhiêu tiền. Hầu hết các trung tâm dạy nghề pha chế hiện nay có mức học phí từ 3 – 6 triệu đồng/khóa học. Mức giá này phụ thuộc vào khóa học là gì, chất lượng và uy tín của đơn vị dạy nghề.

Trong số những đơn vị đi đầu về chất lượng đào tạo pha chế, Bartender HB tự hào là đơn vị trong ngành pha chế hội tụ đủ 4 yếu tố kể trên. Dưới đây là một số thông tin và mức học phí của từng khóa học pha chế tại Bartender HB.

1. Khóa học pha chế tổng hợp

Khóa học này giúp học viên có những kiến thức nền tảng pha chế cơ bản nhất, có cái nhìn tổng quan về các loại đồ uống. Ở khóa học này, bạn sẽ học được kỹ năng pha chế nhiều nhóm đồ uống khác nhau, nhiều loại thức uống thịnh hành hiện nay.

Chi phí học pha chế tổng hợp: 4.500.000 VND

*

2. Khóa học pha chế Barista

Đến với khóa học pha chế cafe máy tại Bartender HB, bạn không chỉ được học những kiến thức nền tảng mà còn có thể tự mình sáng tạo, độc lập và làm ra loại thức uống khác biệt.

Chi phí học pha chế Barista: 4.500.000 VND

*

3. Khóa học pha chế rượu cocktail

Bartender HB tự hào là một trong 10 đơn vị dạy pha chế cocktail chất lượng nhất tại Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được học những công thức pha chế độc quyền, những loại thức uống thịnh hành nhất trong quầy bar.

Học phí pha chế Cocktail: 5.500.000 VND

4. Khóa học pha chế trà sữa

Khóa học này cung cấp có bạn những kiến thức cơ bản về trà sữa. Và cách pha chế các loại trà sữa hot nhất hiện nay.

Xem thêm: Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Tự Nhiên 2019 Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Tp

Học phí học pha chế trà sữa: 3.500.000 VND

*

Tham khảo chi tiết tại:

– Lớp học pha chế đồ uống chuyên nghiệp

Để nhận thêm những thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng gửi câu hỏi tại Fanpage của Bartender HB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *