Giới thiệu chung Chuẩn đầu ra Khung chương trình đào tạo Triển vọng nghề nghiệp Học phí – Học bổng – Môi trường học Nghiên cứu ứng dụng Hoạt động sinh viên Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu Đánh giá của nhà tuyển dụng

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (CTĐT CHUẨN)

MÃ XÉT TUYỂN: QHT07

KHOA HÓA HỌC

Lịch sử: Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học bắt đầu đào tạo từ năm 1997.

Đang xem: Khoa hóa đại học khoa học tự nhiên hà nội

Lĩnh vực chuyên sâu: Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dầu, Hóa học Môi trường, Hóa học vật liệu, 

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt. Có thể đăng ký học đồng thời chương trình tiếng Pháp để nhận thêm Bằng cử nhân Hóa học của ĐH Toulon, Pháp có giá trị trên toàn Châu Âu.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên/khóa

Liên hệ Khoa Hóa học

*

Chuẩn đầu ra

Chi tiết tại: http://chem.thietbihopkhoi.com.vnu.edu.vn/dao-tao/khung-chuong-trinh-dai-hoc.html

Tiếng Anh: Bậc 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Đủ khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn.

*

Khung chương trình đào tạo
Triển vọng nghề nghiệp

95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học có việc làm hoặc theo học sau đại học sau khi tốt nghiệp 6 tháng.

10% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học nhận học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng:

Các trường đại học, các viện nghiên cứu: ĐH Bách Khoa, ĐH Nông nghiệp, ĐH Tài Nguyên & Môi trường, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Sư Phạm, ĐH Giáo dục…; Viện Hóa học, Viện Hợp chất thiên nhiên, Viện Hóa sinh biển, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Vật liệu, Viện Xạ hiếm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Dược liệu, Viện Kỹ thuật hình sự,…

Các công ty, doanh nghiệp: Các công ty thuộc tập đoàn Hóa chất, tập đoàn Dầu khí, tập đoàn Than Khoáng sản…; Công ty Terumo, Samsung, Nestlé, Kyowa, Zeon,…; Các công ty hóa chất và thiết bị khoa học kĩ thuật (SISC, Kim Ngưu, Đức Giang, Trung Sơn, Rexco, Đông Dương,..)

Các Bộ, sở ban ngành: Bộ KHCN, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường,…

*

Học phí – Học bổng – Môi trường học

1. Học phí: Học phí theo quy định của Nhà nước, năm học 2018-2019 là 960.000đ/ tháng/sinh viên.

2. Học bổng, ưu đãi:

Được cấp học bổng theo quy định của ĐHQGHN

Được ưu tiên xét tuyển học lớp tăng cường tiếng Pháp để nhận thêm Bằng cử nhân Hóa học của ĐH Toulon, Pháp có giá trị trên toàn châu Âu

Được ưu tiên xét học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường ĐHKHTN

Được hỗ trợ giới thiệu và tìm kiếm việc làm.

*

05 sinh viên ĐHKHTN vinh dự nhận học bổng UOP Honeywell 2017. Từ tháng 10/2013, UOP Honeywell chính thức công bố tài trợ 15 suất học bổng cho sinh viên ngành Hóa học trong chương trình hợp tác với 3 trường đại học lớn tại Việt Nam, trong đó có ĐHKHTN. Mục đích việc trao học bổng này nhằm đầu tư nhân lực cho ngành hóa dầu tại Việt Nam

*

Học bổng Ponychung

Sinh viên của Khoa đi trao đổi ở Đài Loan

Nghiên cứu ứng dụng
Hoạt động sinh viên

Hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa Hóa học: https://www.facebook.com/lcdhoahoc/

*

Tọa đàm “Trao đổi phương pháp học và ôn thi hiệu quả”

*

Giải bóng đá nam Khoa Hóa học”

Hoạt động của Câu lạc bộ Hóa học: https://www.facebook.com/thietbihopkhoi.comChemistryClub/

*

Sinh viên của Khoa thường xuyên xuất hiện trên chương hình “Đường lên đỉnh Olympia”

*

Tổ chức các buổi ôn tập các môn học cho sinh viên

Hoạt động của Chemistry Group Of English For Students – ChemGOES – nhóm sinh hoạt tiếng Anh của Khoa Hóa học https://www.facebook.com/ChemGOES/

*

Các buổi sinh hoạt tiếng Anh của nhóm

Hoạt động của Câu lạc bộ sinh viên Tự nguyện: https://www.facebook.com/clbsvtunguyen/

*

CLB gói bánh chưng cùng với 31 suất quà tặng các hộ dân nghèo, các hộ gia đình chính sách tại xã nghèo Đồng Môn, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình

*

Các tình nguyện viên CLB Sinh viên Tự nguyện trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo ở Xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

 

Trưởng Khoa – PGS.TS Lê Thanh Sơn (thứ 5 từ phải sang) và các sinh viên Khoa Hóa học cùng đoàn Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST)

*

Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu

PGS.TS. Mai Thanh Đức, cựu sinh viên Khóa 46 Công nghệ kỹ thuật Hóa học, giảng viên ĐH Paris Sud, Pháp.

Đỗ Thị Phương, cựu sinh viên Khóa 58 Công nghệ kỹ thuật Hóa học – Tốt nghiệp loại Giỏi năm 2017, được Công ty Hóa chất Kyowa (Nhật Bản) tuyển dụng ngay trước khi ra trường với mức lương khởi điểm 2000 USD. Trong 4 năm học tại trường, Đỗ Thị Phương là sinh viên xuất sắc với những thành tích nổi bật cả trong học tập và rèn luyện.

Xem thêm: Cần Bán Gấp Căn Hộ Chung Cư Bộ Khoa Học Công Nghệ,Quận Cầu Giấy

Với những thành tích học tập xuất sắc, từng đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu của trường, được nhận học bổng của công ty UOP trị giá 500$ và đi thực tập 2 tháng hè tại công ty này ở Mỹ, Đỗ Thị Phương rất tự tin khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển tại Công ty hóa dược Kyowa, và đúng như dự đoán, cô nữ sinh tài năng năm cuối đã được nhận vào làm với mức lương khởi điểm trên 2000 $/tháng với nhiều đãi ngộ tốt.

*

Đỗ Thị Phương chia sẻ, với sự giúp đỡ của khoa và các thầy cô của khoa Hóa học, em đã không gặp khó khăn gì trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn.

Khi được hỏi về chương trình học tại trường, Phương cho rằng các môn học trong chương trình khá đa dạng từ lý thuyết cơ bản tới các quá trình công nghệ ứng dụng: “Ngoài các môn học về khoa học cơ bản, tạo tiền đề cho việc tư duy nghiên cứu, chương trình học còn có thêm một số môn học như Hóa kỹ thuật, Kỹ thuật tiến hành phản ứng, Thủy khí động lực học, Tách chất, truyền nhiệt, chuyển khối, thực tập thực tế tại nhà máy, thiết kế thiết bị công nghệ hóa học, hóa tin ứng dụng trong công nghệ hóa học.. là những môn học rất hay, giúp chúng em có cái nhìn cụ thể hơn về các quá trình sản xuất thực tế, có thể tối ưu hóa các quá trình công nghệ,.. Từ đó, có thể thấy được ứng dụng của ngành hóa học và công nghệ hóa học trong thực tế sản xuất, làm khơi dậy hứng thú học hỏi, khiến ngành học không trở nên nhàm chán và có tính thực tiễn.”

Nói về kế hoạch sắp tới, Đỗ Thị Phương mong muốn học các chương trình sau đại học nếu công việc của em đòi hỏi: “Trước mắt em muốn cọ xát với thực tế trước để xác định rõ mình cần học những gì để phù hợp nhất với công việc. Trúng tuyển vào vị trí researcher em rất vui, em tin đây là vị trí phù hợp với ngành học và kiến thức của em. Công ty có nói sẽ cân nhắc để cho em và các bạn mới tốt nghiệp học thạc sỹ hoặc học trao đổi tại Nhật”.

Ông Gavin P. Towler, Phó Tổng Giám đốc UoP, A Honeywell Company khi phỏng vấn trao học bổng UoP cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học tháng 10/2013 cho rằng: “Những sinh viên tôi trực tiếp phỏng vấn đều thể hiện năng lực bản thân và kiến thức Hóa học rất tốt”.

Ông Hagiwara Kazuhiko – Tổng Giám đốc Công ty Terumo Việt Nam (Việt Nam – Nhật Bản) khi đến tuyển dụng và làm việc với lãnh đạo khoa Hóa học nhận xét: Sinh viên khoa Hóa học có trình độ chuyên môn – năng lự tốt, kỹ năng thực hành – tay nghề khéo léo, đáp ứng được yêu cầu công việc tại Terumo”.

Cho đến nay, có khoảng 100 cựu sinh viên Trường ĐHKHTN đang làm việc tại Terumo Việt Nam.

*

Phát biểu trong chuyến thăm Terumo của lãnh đạo Trường ĐHKHTN và Khoa Hóa học năm 2017 vừa qua, ông Hagiwara cho biết, những ý kiến, chia sẻ ​​của PGS.TS. Lê Thanh Sơn – Trưởng Khoa Hóa học nói riêng và Khoa Hóa học nói chung đã đóng góp rất nhiều cho công ty.

Tổng Giám đốc Terumo khẳng định: “Cựu sinh viên Trường ĐHKHTN đang làm việc tại Terumo là những nhân viên chủ chốt của công ty với chuyên môn trình độ cao”.

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Khoa Học Và Sơ Yếu Lí Lịch, Mẫu Lý Lịch Khoa Học

Tổng Giám đốc mong muốn mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên ngày càng phát triển. Điều này rất quan trọng bởi trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng sản xuất, áp dụng công nghệ tiên tiến, góp phần vào sự phát triển của công ty nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *