Bạn đam mê kỹ thuật, điện tử và đang phân vân chưa biết chọn trường nào để thực hiện ước mơ ấy thì Đại học Bách Khoa có thể là lựa chọn tốt cho bạn. Vậy thì hãy cùng thietbihopkhoi.com tìm hiểu thông tin về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng nhé.

Vấn đề chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề lớn đối với các bạn học sinh mỗi khi mùa tuyển sinh đại học đến gần. Có nhiều bạn vẫn chưa biết chọn trường gì, chọn ngành gì bởi đơn giản các bạn ấy vẫn chưa biết được chính xác trình độ, năng lực của mình đang ở mức nào nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa.

Đang xem: Khoa hóa đại học bách khoa đà nẵng

Với số lượng các trường đại học trên cả nước hiện nay thì chắc chắn bạn cũng sẽ chọn lựa được một ngôi trường, một ngành học phù hợp với mình mà thôi. Bài viết này thietbihopkhoi.com sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh về một ngôi trường hàng đầu tại vùng đất du lịch Đà Nẵng, đó chính là trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Vậy trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có gì thú vị để các bạn lựa chọn, hãy đọc hết bài viết này nhé.

I. Giới thiệu khái quát về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

1. Giới thiệu

Giới thiệu khát quát Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hay còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Danang University of Technology. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chính là tiền thân của Viện Đại học Đà Nẵng được thành lập vào năm 1975 và hiện đang là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chính là một trong 3 trường đại học bách khoa có chương trìnhđào tạochuyên đào tạo kỹ sư cơ khíđa ngành, đa lĩnh vực của cả nước, là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệphóa – hiện đại hóa của Việt Nam. Là ngôi trường đại học kỹ thuật duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có chức năng, nhiệm vụ là chương trìnhđào tạo ra các kỹ sư, thạc sỹ, tiến sĩ các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn chương trìnhđào tạo cử nhân các ngành sư phạm kỹ thuật như nhân viên kỹ thuậtvà tham gia vào việc có chương trìnhđào tạo cán bộ kỹ thuật. Đặc biệt, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực.

2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hiện có khuôn viên rộng 148.000m2 với một khu nhà hiệu bộ, 5 khu giảng đường với hơn 120 phòng học, 60 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 6 phòng máy vi tính với hơn 600 máy đang hoạt động. Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên của nhà trường cũng đang ngày càng được nâng cấp hơn với các thiết bị như máy đèn chiếu, LCD Projector, máy tính, hệ thống âm thanh,… Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn có thư viện điện tử lớn và hiện đại bậc nhất miền Trung đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng tin học văn phòng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chương trìnhđào tạo và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó, hệ thống ký túc xá, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, căng tin,… cũng được xây đồng bộ và khép kín, đảm bảo tốt nhu cầu sinh hoạt và giải trí, rèn luyện tư duy sáng tạocủa sinh viên.

II. Tại sao bạn nên trở thành sinh viên của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng?

Bạn vẫn băn khoăn chưa biết có nên chọn trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng không thì dưới đây chính là những yếu tố sẽ thôi thúc bạn chọn ngôi trường này ngay thôi.

1. Khuôn viên trường – Nơi khơi nguồn cảm hứng

Khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tọa lạc tại địa chỉ 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 24ha. Khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng khá rộng rãi với lối kiến trúc độc đáo, không giống ai. Vì không gian đẹp như vậy nên trường đã được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng.

Xem thêm: Bài Giảng Bệnh Học Nội Khoa Y Hà Nội, Bệnh Học Nội Khoa

Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng của khu vực với quy mô đào tạo rộng lớn. Hiện tại, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đang quản lý 8 phòng chức năng, 14 khoa chuyên ngành, 1 viện và 11 trung tâm. Các sinh viên khi vào trường sẽ được chọn các chương trình đào tạo như: chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, hệ đại trà,…

Ngoài ra, nhằm giúp việc học tập của sinh viên tốt hơn thì trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã trang bị hệ thống wifi khắp nơi trong khuôn viên trường phục vụ chương trình đào tạo.

2. Sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn đặc biệt

Sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đặc biệt hay khác biệt

Khi nhắc đến sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thì nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh những chàng trai tri thức, mạnh mẽ, chất phác,… Sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn được xem là những con người ưu tú của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhưng đừng vì là con gái mà bạn cảm thấy sợ sệt trong môi trường toàn nam nhé bởi con gái thường sẽ rất được ưu tiên tại trường nhé. Đặc biệt, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã làm rạng danh chương trình đào tạo củangôi trường với rất nhiều thành tích đáng nể. Vào năm 2013, một nhóm sinh viên của trường đã xuất sắc đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi “Thiết kế ứng dụng vi điều khiển” với sản phẩm là chiếc xe lăn điều khiển bằng đầu.

3. Bách Khoa Đà Nẵng – Học không quên chơi

Bách Khoa Đà Nẵng học không quên chơi

Nói đến sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chuỗi ngày gắn liền với đồ án, những cuốn tài liệu dày cộp trong chương trình đào tạonhưng không phải vậy. Sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vẫn có những hoạt động ngoại khóa, những chương trình thiện nguyện tiêu biểu nằm trong chương trình đào tạo. Với các hoạt động này thì các bạn sinh viên thoải mái thể hiện bản thân và phát huy những kỹ năng sốngcủa mình.

Xem thêm: Khóa Học Chứng Chỉ Nha Khoa Ở Đâu ? Những Trường Đào Tạo Cc Y Sĩ Răng Hàm Mặt

4. Thầy hiệu trưởng cực kỳ tâm lý

Nếu bạn cho rằng lên đại học thì thầy và trò sẽ khó có thể gần gũi như hồi học cấp 3 thì bạn sẽ thấy suy nghĩ đó là sai khi được giao lưu với thầy hiệu trưởng của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Thầy luôn nhắn gửi đến các bạn sinh viên hãy tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các câu lạc bộ để rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹnăng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…và có những trải nghiệm đặc biệt ngoài việc tham gia chương trình đào tạo của trường. Ngoài ra, thầy còn mong muốn sinh viên của mình có thời gian biểu phù hợp để có thể kết hợp giữa học và chơi, để có thời gian đi trải nghiệm cuộc sống.

III. Tham khảo học phí đại học bách khoa Đà Nẵng mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *