Bạn là người nhiệt huyết, luôn ấp ủ giấc mơ “trồng người”? Bạn muốn truyền động lực giúp những người khuyết tật sống tốt hơn? Đại học Sư phạm TP. HCM sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ cao cả của bạn!

*

*

*

Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi con người phải hoàn thiện bản thân để đáp ứng các nhu cầu cao hơn. Là một người lành lặn, bạn phải cố gắng một nhưng đối với những người thiếu may mắn, có khiếm khuyết trên cơ thể thì họ phải cố gắng mười.

Đang xem: Khoa giáo dục đặc biệt đại học sư phạm tphcm

Vì vậy, Đại học Sư phạm TP. HCM đã thành lập khoa Giáo dục đặc biệt với mong muốn tiếp thêm niềm tin và động lực nhằm giúp những bạn thiếu may mắn ấy vững vàng bước tiếp và thành công trong cuộc sống.

Hãy cùng thietbihopkhoi.com đến với Đại học Sư phạm TP. HCM để tìm hiểu những điều thú vị về khoa Giáo dục đặc biệt này nhé!

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đôi nét về ngành Giáo dục đặc biệt của trường Đại học Sư phạm TP. HCM

Giáo dục đặc biệt hướng đến các em học sinh có những đặc điểm như bị chậm về tinh thần, thể chất, tình cảm… hay bị khiếm khuyết một số bộ phận cơ thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Những đứa bé này cần một môi trường giáo dục riêng với những phương pháp dạy học đặc thù – điều mà các trường học truyền thống không thể đáp ứng. Hiểu được điều đó, khoa Giáo dục đặc biệt của Đại học Sư phạm TP. HCM đã được thành lập.

Gắn bó với trường từ năm 2003 đến nay, khoa Giáo dục đặc biệt không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn là nơi hội tụ những thầy cô và sinh viên nhiệt huyết với mong muốn được cống hiến cho xã hội một cách thầm lặng. Tại đây, sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức để thấu hiểu tâm sinh lý của trẻ có nhu cầu đặc biệt, từ đó định hình các phương pháp, hình thức giảng dạy phù hợp.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình và có trình độ cao

Là nơi “ươm mầm” cho ước mơ “trồng người” của biết bao thế hệ sinh viên, Đại học Sư phạm TP. HCM nói chung cũng như khoa Giáo dục đặc biệt nói riêng có một đội ngũ giảng viên yêu nghề và nhiệt huyết. Khoa hiện có 13 giảng viên đều giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Khoa Học Kỹ Thuật Texhong Ngân Long Tuyển Dụng, Công Ty Tnhh Khoa Học Kỹ Thuật Texhong Ngân Long

Nhiều thầy cô của khoa đã và đang theo học các chương trình cao học, nghiên cứu sinh tại nước ngoài như: Ấn Độ, Anh, Bỉ… hoặc tham gia các chương trình trao đổi giảng viên với Nhật, thực tập ngắn hạn tại Hoa Kì.

Đặc biệt, các lớp học thực hành chuyên sâu sẽ do các thầy cô nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Đôi nét về sinh viên của khoa Giáo dục đặc biệt

Không phân biệt đối tượng

Không yêu cầu khắc khe về ngoại hình như những khoa giáo dục khác. Bất cứ ai có đam mê, nhiệt huyết và năng lực cũng có thể gia nhập vào ngành Giáo dục đặc biệt. Đối với những bạn có ước mơ đứng trên giảng đường nhưng lại thiếu may mắn, nơi đây sẽ giúp họ hiện thực hóa điều đó. Tương lai, họ là những người thầy, người cô truyền động lực to lớn cho biết bao thế hệ học sinh.

Sinh viên có “tinh thần thép”

Đúng với tên gọi, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều môn học đặc thù của ngành Giáo dục đặc biệt. Các môn học có thể kể đến như:Tâm bệnh học trẻ em, Giáo dục hòa nhập, Quản lý hành vi trẻ khuyết tật, Tư vấn phụ huynh trẻ khuyết tật, Giáo dục giới tính trẻ khuyết tật, Đánh giá trẻ khuyết tật phát triển, Can thiệp sớm trẻ khuyết tật trí tuệ, Phương pháp dạy trẻ khuyết tật trí tuệ, Phương pháp dạy trẻ rối loạn phổ tự kỉ, Giáo dục trẻ rối loạn tăng động và giảm chú ý, Phương pháp dạy trẻ khuyết tật học tập, Kế hoạch giáo dục cá nhân, Chuyên ngành tự chọn: khiếm tính hoặc khiếm thị…

Xem thêm: Đề Tài Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Cấu Trúc Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Đây đều là những môn học thú vị nhưng cũng không kém phần thách thức đối với các bạn sinh viên. Vì vậy, những sinh viên của ngành phải có sự đam mê và lòng yêu nghề mãnh liệt. Đặc biệt các bạn cần có sự quyết tâm, kiên trì, bền bỉ và lòng yêu thương đối với những bạn nhỏ thiếu may mắn. Đây chính là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn và những phút nản lòng.

Cơ hội làm việc rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể áp dụng ngành học của mình vào các vị trí sau:

Giáo viên tại các cơ sở giáo dục chuyên biệtGiáo viên hỗ trợ học sinh khuyết tật học và hòa nhập tại các cơ sở giáo dục hòa nhập.Chuyên viên giáo dục đặc biệt tại các Sở, Phòng Giáo dục – Đào tạo và Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tậtNghiên cứu viên của các Trung tâm nghiên cứu và cán bộ của các tổ chức phi chính phủGia sư tại nhà cho các bé có nhu cầu đặc biệtNhân viên bán hàng, tư vấn về các sản phẩm trợ thính cho các cửa hàng

Qua bài viết này, thietbihopkhoi.com hy vọng bạn đọc sẽ hiểu thêm về ngành Giáo dục đặc biệt của Đại học Sư phạm TP. HCM. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những cơ hội và thách thức riêng, chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng thì ắt sẽ thành công. Hãy truy cập vào thietbihopkhoi.com để cập nhật nhiều thông tin về các ngành nghề thú vị khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *