Bộ môn Điều dưỡng cơ bản.

Đang xem: Khoa điều dưỡng kỹ thuật y học tp hcm

Bộ môn Điều dưỡng lâm sàng.

Bộ môn Điều dưỡng cộng đồng.

Bộ môn Điều dưỡng Gây mê Hồi sức.

Bộ môn Quản lý Điều dưỡng và Nghiên cứu khoa học.

Bộ môn Hộ sinh.

Bộ môn Xét nghiệm.

Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh.

Xem thêm: Sở Khoa Học Công Nghệ Bắc Kạn, Sở Khoa Học Và Công Nghệ Tỉnh Bắc Kạn

Bộ môn Vật lý trị liệu.

Bộ môn Bệnh học lâm sàng.

Bộ môn Điều dưỡng cấp cứu ngoại viện.

Bộ môn Khúc xạ nhãn khoa.

Văn Phòng Khoa

Bộ phận Thư kýBộ phận Đào tạoBộ phận Hợp tác quốc tếBộ phận Quản trị

Các đơn vị trực thuộc khác

Đơn vị Lab Điều dưỡngĐơn vị tự họcĐơn vị Sửa chữa, bảo trì và sản xuất vật liệu giảng dạy

Tiền thân của Khoa là Bộ môn Chăm sóc người bệnh được thành lập từ năm 1989 và sau đó được đổi tên là Bộ môn Điều dưỡng – Hộ sinh vào tháng 11/2009.Trong giai đoạn 1989 – 2009 Bộ môn còn đào tạo các đối tượng điều dưỡng, hộ sinh sơ và trung cấp.Từ năm 2010, Khoa được Bộ Giáo dục, đào tạo và Trường giao nhiệm vụ đào tạo đối tượng Cử nhân Điều dượng chính quy (khóa I với 44 sinh viên);Từ năm 2011, Khoa nhận nhiệm vụ đào tạo Cử nhân Điều dưỡng hệ vừa làm vừa học (khóa I với 123 sinh viên);Từ năm 2012, Khoa được Bộ Y Tế giao nhiệm vụ đào tạo Điều dưỡng chuyên khoa cấp I (khóa I với 47 học viên);Từ năm 2013, Khoa bắt đầu tổ chức các khóa đào tạo liên tục với nhiều chuyên đề phục vụ việc cập nhật kiến thức cho nhiều đối tượng khác nhau.Năm 2014, Khoa/Trường được Bộ Y Tế chấp thuận trở thành 01 trong 04 Trường Điều dưỡng trong toàn quốc tham gia vào giai đoạn II thuộc dự án đào tạo theo chuẩn năng lực.Số lượng các học sinh, sinh viên và học viên được Khoa đào tạo đang tăng dần từng năm theo nhu cầu của TP.HCM, đồng thời chất lượng học sinh, sinh viên và học viên được Khoa đào tạo cũng ngày một được nâng cao.Khoa có định hướng và chiến lược phát triển rõ ràng, phù hợp với sự phát triển chung của Trường và ngành y tế TP. HCM trước mắt cũng như trong tương lai. Hướng phấn đấu trở thành một trung tâm có thương hiệu trong đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên y học cho TP. HCM và các tỉnh phía nam từ năm 2015 trở đi.Trong nhiều năm qua, đặc biệt giai đoạn từ năm 2008 tới nay, Khoa đã có sự đột phá với rất nhiều nỗ lực tạo được sự phát triển đáng kể trong công tác Đào tạo, huấn luyện Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên y học nhằm cung cấp nhiều hơn về số lượng và tốt hơn về chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế Thành phố. Đồng thời với việc áp dụng chế độ “chọn nhiệm sở sau tốt nghiệp xếp theo thành tích học tập” hay “tạo quỹ học bổng cho sinh viên nghèo, học giỏi”… đã trở thành một nét đẹp và động cơ tốt cho sinh viên phấn đấu học tập tốt.
Cử nhân Điều dưỡng chính qui năm 2010 (khóa I) tuyển được 44 sinh viên, năm 2011 tuyển 42 sinh viên, năm 2012 tuyển 145 sinh viên, năm 2013 tuyển 114 sinh viên.Cử nhân Điều dưỡng vừa làm vừa học năm 2011 (khóa I) tuyển 123 sinh viên, năm 2012 tuyển 212 sinh viên, năm 2013 tuyển 217 sinh viên.Học viên sau Đại học với các lớp Chuyên khoa cấp 1 Điều dưỡng đã được khởi động từ năm 2012 (khóa I). Mức tuyển sinh trung bình 25 – 30 học viên/năm.Các lớp đào tạo liên tục được tổ chức từ năm 2013 với các nội dung về quản lý điều dưỡng, Tiệt khuẩn trung tâm, bồi dưỡng kỹ thuật Gây mê hồi sức, huấn luyện nhân viên chăm sóc người bệnh và người già yếu.Kết quả đào tạo của Khoa đã có uy tín thông qua việc các học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Khoa/Trường được các cơ sở khám chữa bệnh trong Thành phố tiếp nhận toàn bộ và có đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực. Hiện Khoa được coi là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế có thương hiệu và đáng tin cậy.Việc phát triển các mã ngành đào tạo mới trong những năm gần đây như Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu trước bệnh viện, Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Phục hồi chức năng và mở tuyển hệ sau Đại học, Các khóa đào tạo liên tục, và tiến tới kết hợp với các Trường Điều dưỡng quốc tế đào tạo Cử nhân Điều dưỡng chất lượng cao là những đột phá và thành công của Khoa.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Và Công Trình Kiến Trúc Hà Nội

Sau 05 năm hình thành và phát triển, trong giai đoạn mới 2015 – 2020, cùng với sự phát triển không ngừng của Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa ĐD – KTYH định hướng “phát triển bền vững, trở thành trung tâm đào tạo ĐD – KTYH quốc gia phía nam” dựa trên những trụ cột chính:Đội ngũ cán bộ giảng chất lượng cao “vừa hồng, vừa chuyên” với trên 80% có trình độ sau ĐH, có năng lực đảm đương tốt việc đào tạo sau ĐH với ít nhất 1 -3 chuyên ngành. Đi đầu trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ giảng đạt chuẩn. Phấn đấu trở thành Trường đầu tiên trong cả nước có Cán bộ giảng đạt học hàm, học vị về Điều dưỡng PGS, TS (cũng như thời gian qua là một trong những trường có tiến sĩ chuyên ngành Điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam và Miền nam Việt Nam). Áp dụng việc tuyển chọn, đào tạo, định hướng phát triển… cho cán bộ giảng ngay khi còn là sinh viên của Khoa/Trường.Với cơ sở vật chất “khang trang, đạt chuẩn ngang tầm với các trưởng ĐH lớn nhất trong cả nước và một số nước trong khu vực”, với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, sáng tạo và tiên tiến. Phục vụ tốt cho giảng dạy lý thuyết, thực hành tiền lâm sàng và thực hành tại các cơ sở y tế điều trị và cộng đồng. Đặc biệt đi đầu trong cả nước trong huấn luyện kỹ năng tiền lâm sàng cho các sinh viên y khoa, điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật y học… ở các cấp độ từ cử nhân, sau đại học và đào tạo liên tục. Bằng sự đột phá của “bệnh viện mô phỏng”, với cách tập huấn “theo đội” và lượng giá OSCE ngay giai đoạn đầu năm 2015.Cải tiến chương trình đào tạo bằng việc áp dụng “chuẩn năng lực trong đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, KTYH”, mở rộng liên kết đào tạo với các Trường Điều dưỡng quốc tế, tiến tới chương trình đạt chuẩn, tiến tới chứng nhận hành nghề quốc tế cho các Điều dưỡng Việt Nam
Trên cơ sở sự phát triển của Khoa, trong giai đoạn mới 2020 – 2025 chiến lược phát triển của Khoa phấn đấu ngang tầm với các nước trong khu vực. Tham gia đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở đào tạo ĐD – KTYH có thương hiệu, nằm trong top 10 trường có danh tiếng của khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *