Mục lụcTại sao nên chọn Đại học Thương Mại cho 4 năm thanh xuân?Trường Đại học Thương Mại có tốt không?

Sau 12 năm đèn sách thi đại học là lúc bạn sẽ quyết định tương lai của chính bản thân mình: Đi học hay đi làm? Hầu hết chúng ta đều quá mơ hồ giữa vô vàn sự lựa chọn. “Trường Đại học Thương Mại có tốt không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Qua bài viết dưới đây các bạn sẽ được hiểu thêm về ngôi trường này.Bạn đang xem: Có nên học khoa quốc tế đại học thương mại

Tại sao nên chọn Đại học Thương Mại cho 4 năm thanh xuân?

1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đang xem: Khoa đào tạo quốc tế đại học thương mại

– Trường được thành lập năm 1960 với tên gọi là Trường Thương nghiệp Trung ương.

– Năm 1979, Trường đổi tên thành Trường Đại học Thương nghiệp.

– Năm 1994, Trường đổi tên thành Trường Đại học Thương mại.

– Năm 2015, Trường thành lập cơ sở Hà Nam.

Sau hơn 55 năm đi vào hoạt động, trường đã có những thành tựu xuất sắc trong việc giảng dạy và đào tạo.

Xem thêm: Sách Giải Sách Khoa Học Lớp 5 Giá Rẻ Nhất Tháng 07/2021, Giải Bài Tập Khoa Học 5 Vnen

Website: https://tmu.edu.vn

*

2. Đại học Thương Mại đào tạo những ngành gì?

Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Quản lý kinh tế Ngành Kế toán-Kiểm toán: Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp; Chuyên ngành Kiểm toán; Chuyên ngành Kế toán công Ngành Quản trị nhân lực: Chuyên ngành Quản trị nhân lực doanh nghiệp Ngành Thương mại điện tử: Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử Ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng.Ngành Hệ thống thông tin quản lý: Chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh; Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại; Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại Ngành Quản trị khách sạn: Chuyên ngành Quản trị khách sạn Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Ngành Marketing: Chuyên ngành Marketing thương mại; Chuyên ngành Quản trị thương hiệu Ngành Luật kinh tế: Chuyên ngành Luật Kinh tế Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng thương mại; Chuyên ngành Tài chính công Ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Kinh tế quốc tế Ngành Ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại 

Điểm chuẩn trường đại học Thương Mại năm 2019

*

Tham khảo điểm chuẩn năm 2019 đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại có tốt không?

Đội ngũ giảng viên cực chất

Một trường đại học tốt là một trường phải có giáo viên tốt. Đội ngũ giảng viên của TMU phần đông là các giáo sư, tiến sĩ, theo yêu cầu của bộ giáo dục. Hiện nay trường Đại học Thương Mại đang được trẻ hóa đội ngũ giảng viên, có rất nhiều giảng viên trẻ là thạc sĩ, tiến sĩ. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà họ còn rất năng động, nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống đến với sinh viên. Là một trường thuộc khối ngành kinh tế, trong nền kinh tế hội nhập, việc giảng dạy ngoại ngữ cũng trở nên cấp thiết. Đáp ứng nhu cầu của thị trường cùng xu thế xã hội, việc đào tạo ngoại ngữ ở đại học thương mại rất được chú trọng. Gần 1/6 giảng viên trong trường đã tham gia thỉnh giảng, du học, ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Hà lan…

Nhận xét trường đại học Thương Mại: Cơ sở vật chất nhà trường

Cảm nhận chung của Vũ Trụ Sách về cảnh quan trường khá là xanh và mát. Bao quanh trường là những hàng cây xanh. Diện tích ở mức vừa phải, không rộng như bách khoa, nông nghiệp nhưng Trường có khuôn viên thuộc loại hài hòa, đẹp nhất trong khối các trường công lập. Trong trường khá nhiều cây xanh, vườn hoa. Sân thư viện là nơi lý tưởng cho các mùa kỉ yếu của sinh viên, thậm chí là nền cho những tấm ảnh cưới từ các cặp đôi.

Đánh giá về đại học Thương Mại qua các hoạt động liên kết quốc tế

Khi nói về sự hoàn hảo của trường, một điểm sáng cần nói đến là về các hoạt động liên kết quốc tế của nhà trường.

Bạn muốn đến Hàn Quốc học tập? Trường có chương trình trao đổi du học sinh với đại học Solbridge, Hàn Quốc.

Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc…? Bạn đều có cơ hội đến và học tập thông qua các chương trình học bổng của nhà trường. Quá hoàn hảo.

Ngoài ra, trường còn mời rất nhiều giảng viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy trên lớp. Vậy có nên học TMU không? Ai nói học trong nước không được trải nghiệm cảm giác với giáo viên là người nước ngoài cơ chứ.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Sinh Học 11 Nâng Cao Hay Nhất, Sách Giáo Khoa

> Top sách ôn thi – luyện đề THPT Quốc Gia chuẩn theo bộ GD 2020

Tư vấn chọn Ngành học
Ngành Marketing Ngành Ngôn ngữ anh
Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Răng hàm mặt
Ngành Kế toán Ngành Dược
Ngành Công an Ngành Thú y
Ngành Y đa khoa Ngành Nha khoa
Ngành Luật Ngành Điều dưỡng
Ngành Du lịch Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics Ngành Bất động sản

Có nên học đại học thương mại khi có nhiều hoạt động ngoại khóa thế này!

Hiện nay, trường tổ chức rất nhiều các chương trình cùng các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như các giải đấu thường niên: giải bóng đá, bóng ném, thi miss thương mại… Bạn có biết hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương cũng xuất phát từ chương trình Miss thương mại? Nhà trường còn thường tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên với những người nổi tiếng điển hình mới đây là cuộc gặp gỡ giữa sinh viên Thương Mại với các diễn viên của bộ phim “quốc dân” Về nhà đi con. 

Vậy, Trường Đại học Thương Mại có tốt không? Còn chần chờ gì mà không gửi gắm ước mơ của bạn vào ngôi trường này. Giống như khẩu hiệu của trường: “ Sự lựa chọn để thành công – Choose to succeed” bạn muốn lựa chọn thành công cho riêng mình hãy tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời mà TMU có thể mang lại cho bạn.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại Đại học Ngoại Thương Đại học FPT Học viện Tài Chính Đại học Mở Đại học Thương Mại

Chuyên mục: Blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *