Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá tiếng tăm hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2007, lò đào tạo này chính thức được thành lập và gặt hái được nhiều thành công đối với lứa học viên đầu tiên.

Đang xem: Hagl chia tay viên ngọc quý của học viện jmg khóa 1

*

Tuy nhiên, bên cạnh những ngôi sao thành danh, cũng không ít những cầu thủ không thể theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp, sau khi tốt nghiệp vào năm 2014.

Phạm Thành Nam | Hiện tại: Công tác huấn luyện tại HAGLPhạm Thành Nam từng được không ít người ví von là “Ribery Việt Nam”, song sau khi tốt nghiệp Học viện HAGL Arsenal JMG, anh lại không thể chạm đến đỉnh cao trong sự nghiệp.

Năm 2015, Văn Vũ buộc phải giải nghệ ở độ tuổi 20. Hiện tại, anh đã chuyển sang làm công tác huấn luyện tại quê nhà Phú Yên, sau thời gian ngắn làm việc ở tuyến trẻ HAGL.

Lương Xuân Trường | CLB hiện tại: HAGLXuân Trường là một trong những cầu thủ thành công nhất xuất thân từ lứa đầu tiên của lò đào tại HAGL. Anh nổi lên cùng với những Công Phượng, Tuấn Anh,… trong màu áo U19 Việt Nam hồi năm 2014.

Song, cầu thủ người Thái Bình đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ và tiếp tục chứng minh giá trị của mình.

Hiện tại, anh đang giữ băng đội trưởng của đội bóng phố Núi, và đồng thời dần lấy lại chỗ đứng vững chắc trong màu áo ĐT Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng | CLB hiện tại: HAGLCó thể khẳng định Công Phượng là một trong những ngôi sao sáng nhất sau khi ra mắt cùng các học viên khóa 1 tại Học viện HAGL. Chân sút người Nghệ An thu hút sự yêu thích của người hâm mộ bởi kỹ năng ấn tượng, đặc biệt là những màn solo điệu nghệ giữa vòng vây của đối thủ.

Xem thêm: Khóa Học It Ngắn Hạn – Danh Sách Khóa Học Ngắn Hạn

*

Năm 2018, anh rời HAGL đến Bình Dương theo dạng cho mượn 2 năm. Tuy nhiên, ở Bình Dương, Đông Triều chỉ thi đấu ấn tượng dưới thời của HLV Trần Minh Chiến, rồi dần dần xuống dốc.

*

Tuy nhiên, những chấn thương liên miên đã khiến sự nghiệp của hậu vệ đa năng gốc Bình Dương không thể bứt lên như đúng kỳ vọng.

Sau một mùa giải thi đấu theo dạng cho mượn tại TP.HCM, mới đây, Đức Lương cũng đã chính thức trở lại HAGL.

Nguyễn Văn Đại | Công tác huấn luyện tại HAGLHè 2014, sau khi tốt nghiệp khóa đầu Học viện HAGL Arsenal JMG, hậu vệ cánh phải Nguyễn Văn Đại được điều làm “viện binh” cho Hoàng Anh-Attapeu (Lào). Tuy nhiên cầu thủ này đã không thể đáp ứng được chuyên môn nên hầu như chỉ được xếp dự bị.

*

Đầu mùa giải năm nay, hậu vệ cánh phải gốc Hải Dương đã chuyển sang thi đấu cho TP.HCM theo dạng cho mượn từ HAGL. Tuy nhiên, Văn Sơn cũng không có nhiều cơ hội ra sân cho đội bóng Sài thành và được trả lại đội bóng phố Núi sau khi hết hợp đồng cho mượn.

Nguyễn Tiến Hoài | CLB hiện tại: Giải nghệNăm 2015, cùng với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,… Tiến Hoài được đôn lên đội 1 HAGL thi đấu ở V.League.

Xem thêm: Logo Khoa Du Lịch Đại Học Huế, Giới Thiệu Trường Khoa Du Lịch

*

Không thể cạnh tranh vị trí với các đồng đội ở hàng công, Nguyễn Lam thường xuyên bị đẩy đi dưới dạng cho mượn. Mùa giải 2019, anh khoác áo Hải Phòng, rồi năm sau đó chuyển tới Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên ở cả 2 địa chỉ này, tiền đạo 23 tuổi đều hiếm khi có cơ hội ra sân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *