Kết luận tiểu luận là phần nội dung cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bài tiểu luận. Trong phần kết luận, sinh viên phải tổng kết lại những nội dung chính của bài tiểu luận. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm viết kết luận tiểu luận đúng chuẩn và ấn tượng.

Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tài liệu kết luận tiểu luận hay để giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu tham khảo. Hãy tham khảo ngay những tài liệu dưới đây.

Đang xem: Kết luận của bài nghiên cứu khoa học

I. Tài liệu kết luận tiểu luận hay nhất

1. Mẫu viết kết luận trong luận văn đồ án tốt nghiệp hay

*

Mẫu viết kết luận trong luận văn đồ án tốt nghiệp hay

Download tài liệu

2. Kết luận tiểu luận và luận văn đồ án tốt nghiệp

Sau thời gian thực tập tại phòng kế toán của công ty vật tư và xuất nhập khẩu, sinh viên đã hoàn thành bài báo cáo và mẫu kết luận tiểu luận dưới đây. Trong mẫu kết luận này, sinh viên sẽ đưa ra một số đánh giá và nhận xét khách quan nhất về hoạt động của công ty. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian tới.

*

Kết luận tiểu luận và luận văn đồ án tốt nghiệp

Download tài liệu

3. Kết luận tiểu luận vấn đề ngoại tác trong ngành đường sắt Việt Nam

Dưới đây là mẫu kết luận trong tiểu luận kinh tế công cộng với đề tài “Vấn đề ngoại tác trong ngành đường sắt Việt Nam”. Trong phần kết luận của tiểu luận, sinh viên sẽ khẳng định lại một số vấn đề quan trọng trong nội dung nghiên cứu của bài tiểu luận.

*

Kết luận tiểu luận vấn đề ngoại tác trong ngành đường sắt Việt Nam

Download tài liệu

4. Tài liệu kết luận biện pháp quản lý nội tại hiệu quả

Đây là tài liệu kết luận trong tiểu luận “Áp dụng các biện pháp quản lý nội tại hiệu quả”. Trong phần kết luận, tác giả sẽ khẳng định lại tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp quản lý nội tại đối với hoạt động kinh doanh của các công ty. Cùng với một số lưu ý khi áp dụng những biện pháp này để mang đến hiệu quả cao nhất.

*

Tài liệu kết luận biện pháp quản lý nội tại hiệu quả

Download tài liệu

5. Tài liệu kết luận tiểu luận triết học

Tài liệu kết luận tiểu luận triết học dưới đây là một trong những lời kết tiểu luận được nhiều người tham khảo. Bài tiểu luận này với việc vận dụng nguyên lý về mối quan hệ phổ biến để phân tích, giúp người đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam.

*

Tài liệu kết luận tiểu luận triết học

Download tài liệu

6. Kết luận tiểu luận quan hệ chính trị quốc tế phong trào không liên kết

Dưới đây là mẫu kết luận trong tiểu luận “Quan hệ chính trị quốc tế, phong trào không liên kết”. Hy vọng mẫu tài liệu kết luận của bài tiểu luận này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc viết kết luận tiểu luận chính trị sao cho đúng chuẩn và hấp dẫn nhất.

*

Kết luận tiểu luận quan hệ chính trị quốc tế phong trào không liên kết

Download tài liệu

7. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên đề cách viết phần kết luận, tài liệu tham khảo

Đây là tiểu luận phương pháp nghiên cứu “Chuyên đề cách viết phần kết luận, tài liệu tham khảo”. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết cách viết kết luận tiểu luận như thế nào cho đúng chuẩn. Thì tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và kỹ năng cần thiết để có thể viết được những mẫu kết luận hay có chiều sâu.

*

Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên đề cách viết phần kết luận, tài liệu tham khảo

Download tài liệu

8. Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị công nghiệp hóa – hiện đại hóa

Mẫu kết luận tiểu luận kinh tế chính trị với đề tài ‘Công nghiệp hóa – hiện đại hóa” dưới đây cũng là mẫu kết luận được nhiều người tìm kiếm. Trong mẫu kết luận này, tác giả sẽ đưa ra những đánh giá vô cùng chi tiết và chính xác về hoạt động công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại nước ta trong giai đoạn hiện nay.

*

Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị công nghiệp hóa – hiện đại hóa

Download tài liệu

9. Cách viết và trình bày luận văn cao học và luận án tiến sĩ dành cho khối ngành nông nghiệp thủy sản môi trường và công nghệ sinh học

Đây là tài liệu hướng dẫn cách viết và trình bày luận văn cao học và luận án tiến sĩ dành cho khối ngành nông nghiệp thủy sản môi trường và công nghệ sinh học. Trong tài liệu sẽ hướng dẫn chi tiết các bước viết bài từ phần mở đầu đến phần kết luận. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể viết được những mẫu kết luận tiểu luận xuất sắc nhất.

Xem thêm: Top 11 Khóa Học Đầu Tư Tài Chính Nào Phù Hợp Cho Bạn? 3 Khóa Học Nên Tham Gia

*

Cách viết và trình bày luận văn cao học và luận án tiến sĩ dành cho khối ngành nông nghiệp thủy sản môi trường và công nghệ sinh học

Download tài liệu

10. Cách trình bày một bài tiểu luận cho những bạn nào chưa rành về tiểu luận

Tài liệu cách trình bày một bài tiểu luận cho những bạn nào chưa rành về tiểu luận dưới đây cũng là tài liệu tham khảo bạn không nên bỏ qua. Trong tài liệu này sẽ cung cấp cách trình bày và một số kinh nghiệm trong việc thực hiện một bài tiểu luận đúng chuẩn.

*

Cách trình bày một bài tiểu luận cho những bạn nào chưa rành về tiểu luận

Download tài liệu

100+ Kết luận tiểu luận chi tiết nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Vai trò của kết luận tiểu luận

Kết luận là phần để tóm tắt sơ lược những nội dung chính đã được trình bày trong các phần chính của bài tiểu luận. Đây cũng là phần để sinh viên bày tỏ những suy nghĩ và quan điểm của mình về vấn đề nghiên cứu đó. Nếu phần mở đầu tiểu luận được xem là cánh cửa để thu hút sự tò mò và chú ý của người đọc. Thì phần kết luận chính là chìa khóa để nhấn mạnh lại những nội dung quan trọng của toàn bài tiểu luận.

Phần kết luận tiểu luận không chỉ giúp hoàn thiện cấu trúc hoàn chỉnh của một bài tiểu luận. Mà nó còn giúp cho toàn bài tiểu luận được thống nhất và liên kết chặt chẽ hơn.

Trong phần kết luận, sinh viên cần phải chốt lại vấn đề chính xuyên suốt toàn bộ bài tiểu luận cũng như khẳng định tầm quan trọng của đề tài nghiên cứu này.

III. Cách viết kết luận trong bài tiểu luận đúng chuẩn

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết kết luận tiểu luận một cách chi tiết và đúng chuẩn nhất.

1. Về nội dung

Trong nội dung của kết luận tiểu luận cần phải có đủ hai nội dung sau:

Kết luận lại toàn bộ nội dung trọng tâm của bài tiểu luận:

Phụ thuộc vào số chương và độ dài của bài tiểu luận mà bạn nên tổng kết và kết luận sao cho cân đối, phù hợp. Tuy nhiên cần phải viết thật ngắn gọn, xúc tích những nội dung trọng tâm. Tránh viết những câu dài, lan man và dài dòng. Đặc biệt phải làm nổi bật và cô đọng những nội dung quan trọng nhất của toàn bộ bài tiểu luận.

Đề xuất các giải pháp hoặc phương án rút ra:

Đây là phần quan trọng nhất trong kết luận tiểu luận, vì thế bạn nên đầu tư thời gian để thực hiện phần này nhiều hơn so với phần kết luận sơ lược nội dung tiểu luận. Đặc biệt là với những khối ngành có tính ứng dụng cao như du lịch, nhà hàng, marketing, môi trường,… thì càng nên chú trọng phần này.

Vì đây sẽ phần nội dung để bạn thể hiện được sự nhạy bén và sáng tạo trong tư duy cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt đây còn là phần giúp bạn tạo nên dấu ấn cá nhân riêng biệt, tạo sự khác biệt với những bài tiểu luận khác. Đối với mỗi vấn đề được đưa ra trong bài tiểu luận thì ở trong phần kết luận bạn cũng cần phải đưa ra những phương pháp, đề án để giải quyết, khắc phục. Có như vậy thì bài tiểu luận của bạn mới được đánh giá cao và có điểm số cao hơn.

2. Về hình thức trình bày

Bên cạnh nội dung thì hình thức trình bày phần kết luận bài tiểu luận cũng là yếu tố mà các bạn cần phải chú ý. Đầu tiên phần kết luận tiểu luận cần phải được trình bày ở một trang tách biệt hoàn toàn với các trang nội dung ở phía trước. Việc phân chia thế này sẽ giúp bố cục của toàn bài tiểu luận trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn. Điều này cũng giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung và ý đồ của người viết tiểu luận.

Ngoài ra, phần kết tiểu luận cũng phải được trình bày theo một format chung và thống nhất của toàn bài tiểu luận. Thông thường, giống như phần nội dung thì hình thức trình bày của phần kết luận cũng có kiểu chữ Time New Roman, size chữ 13 cùng với các định dạng tương tự.

Xem thêm: Khoa Học Xã Hội Và Hành Vi Là Gì, Danh Mục Các Đề Tài Khoa Học Tham Dự Cuộc Thi

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những mẫu kết luận tiểu luận hay nhất cho các chuyên ngành khác nhau. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc viết kết luận tiểu luận đúng chuẩn cũng như lựa chọn được những tài liệu tham khảo phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *