Ngày 9 – 10.4.2019, Trường ĐH Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, quy tụ gần 500 nhà khoa học đến từ 21 quốc gia tham dự.
Sự kiện khoa học của Trường ĐH Văn Lang nhận được sự quan tâm của Bộ GD-ĐT và lãnh đạo thành phố. PGS-TS Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, TS Nguyễn Xuân Trường – PGĐ phụ trách Văn phòng 2 của Bộ GD-ĐT, PGS-TS Nguyễn Kỳ Phùng – PGĐ Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đã tham dự.

Đang xem: Hội thảo khoa học quốc tế văn lang 2019

*

PGS-TS Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu: “Trường ĐH Văn Lang tổ chức Hội thảo quốc tế rất quy mô, bao trùm các lĩnh vực đặc biệt quan trọng, có tác động lớn đến đời sống xã hội, thể hiện tầm nhìn và cam kết của lãnh đạo nhà trường trong đào tạo gắn với nhu cầu phát triển của đất nước. Tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng các báo cáo khoa học giá trị để phát triển những lĩnh vực then chốt cho sự phát triển bền vững”.
Cùng quan điểm, GS-TS Nguyễn Kỳ Phùng – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu: “TP.HCM đang thực hiện 7 chương trình đột phá – trong đó chương trình “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” đặt rất nhiều kỳ vọng ở Giáo dục – Đào tạo. Tôi hy vọng Trường ĐH Văn Lang sẽ phát triển nhanh chóng, cùng góp sức xây dựng lĩnh vực Nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ ở TP.HCM”.

*

Phiên thảo luận gồm các nhà khoa học: PGS-TS Johannes Widodo (ĐH Quốc gia Singapore), PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, ông Jari Poikonen (Giám đốc chương trình giáo dục Phần Lan tại Việt Nam), GS-TS Philips Charles Zerrillo (ĐH Quản lý Singapore)

*

Các nhà khoa học trao đổi học thuật nghiêm túc, sôi nổi. Thông qua các tham luận, các nhà khoa học quốc tế chia sẻ những phương pháp nghiên cứu hiện đại đang thử nghiệm, những ý tưởng mới cần sự cộng tác, thúc đẩy nhiều ý tưởng khoa học tìm được tiếng nói chung.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Công Việc Khoa Học, Hiệu Quả, Sắp Xếp Công Việc Hiệu Quả

Tổng kết hội thảo, có 475 nhà khoa học, 152 trường ĐH và tổ chức, doanh nghiệp tham dự; 179 tham luận được trình bày trong các phiên hội thảo; 17 thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Trường ĐH Văn Lang và các đối tác Phần Lan, Hà Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam.
Trong hai ngày diễn ra Hội thảo, các học giả quốc tế bất ngờ và thích thú trước cảnh quan của Cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang và đời sống học đường tại đây. Là một trong những ngọn cờ đầu trong nghiên cứu kiến trúc – quy hoạch đô thị, PGS-TS Johannes Widodo (ĐH Quốc gia Singapore) cho rằng: ĐH cần hướng đến sự bền vững; không gian ĐH cũng phải lấy con người làm trung tâm. Cơ sở 3 của Văn Lang hướng đến kiến trúc xanh phù hợp với quy hoạch của một thành phố thông minh.

*

Có mặt ở Trường ĐH Văn Lang lần thứ 4, nhưng đây là lần đầu họa sĩ Lê Huy Tiếp (nguyên Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – Hội Mỹ thuật VN) đến Cơ sở 3. Ông cho biết: “Đây là một môi trường rất tốt để đào tạo họa sĩ thiết kế. Một ngôi trường đẹp đẽ, hiện đại sẽ tác động lớn đến người học mỹ thuật. Khi đã có cảm hứng sáng tạo thì học là một nhu cầu tự nhiên với mỗi sinh viên”.
GS-TS Ngô Văn Nông – Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản) cho biết: “Văn Lang sẽ tạo ra một không gian hiện đại và thân thiện cho người học và người dạy. Các sự kiện hội thảo quy tụ đông đảo nhà khoa học trên thế giới là cơ hội để sinh viên thụ hưởng kiến thức mới, thành tựu khoa học mới”.

Xem thêm: Khóa Học Quản Lý Tài Chính Dành Cho Lãnh Đạo, Học Quản Lý Tài Chính Thông Minh

Trường ĐH Văn Lang hiện hợp tác với trên 100 đối tác trên thế giới. Hệ thống giáo dục Văn Lang gồm 32 ngành đào tạo, 5 cơ sở đào tạo tại TP.HCM, trường quốc tế Mỹ (UTS) từ lớp 1 – 12 theo chương trình song ngữ và quốc tế 100%; bệnh viện, trường quản lý khách sạn, nhà hàng mô hình Thụy Sĩ và đang tiến hành xây dựng phân hiệu tại Hà Nội.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Hãng hàng không Quốc gia nỗ lực vượt “bão” Covid-19

Công ty Thành Phương tặng thiết bị y tế điều trị Covid-19 tại tỉnh Bình Phước

‘Cùng Romano sống trọn nhịp EURO’ – Chuỗi Minigame khuấy động mùa bóng thêm nhiệt

Chuỗi sự kiện của Masterise Homes tại Hà Nội ghi dấu với những trải nghiệm đẳng cấp

Louis City Hoàng Mai: Ấn tượng khu đô thị phong cách Pháp giữa lòng thủ đô

Hội Doanh nhân trẻ VN góp gần 1 tỉ đồng nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch

Nâng cao trải nghiệm khách hàng, Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm ‘không giấy’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *