*

» Tin tức – Thông báo » Hội thảo khoa học Quốc tế dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2019 (GRS 2019)

Hội thảo khoa học Quốc tế dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2019 (GRS 2019)

Oct 28, 2019in Tin tức – Thông báo

Đây là lần thứ ba Nhà trường tổ chức hội thảo này với mong muốn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học cho học viên cao học (HVCH) và nghiên cứu sinh (NCS), tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật, giúp học viên có cơ hội tiếp cận với những vấn đề mới trong nghiên cứu ngoại ngữ và có bước chuẩn bị tốt nhất để thành công trong quá trình học tập. Hội thảo năm nay có sự góp mặt của nhiều học giả quốc tế đến từ Mỹ, Nga, Pháp, Australia, Trung Quốc, Sudan, Thái Lan, Indonesia,…

Đến dự hội thảo, về phía ĐHQGHN có PGS. TS. Vũ Văn Tích – Trưởng Ban KHCN và đại diện các đơn vị thành viên. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thành viên trong Ban Tổ chức, báo cáo viên và đại biểu quan tâm.

Đang xem: Thông Báo Hội Thảo Khoa Học 2019

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết hàng năm Trường Đại học Ngoại ngữ đón nhận khoảng 200 HVCH và NCS theo học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Các HVCH và NCS trong và ngoài trường rất cần một diễn đàn để chia sẻ, trao đổi thảo luận về nghiên cứu của mình nhằm tiếp cận đông đảo cộng đồng học thuật, đồng thời được lắng nghe các ý kiến góp ý nhận xét để nâng cao chất lượng nghiên cứu trong các công trình sau này. Hội thảo GRS có một điểm đặc biệt đó là đây là một sự kiện dành cho người học, công tác tổ chức phần lớn do HVCH và NCS thực hiện. Hội thảo năm nay nhận được 84 báo cáo chất lượng với nhiều trong đó đến từ các học giả quốc tế.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu khai mạc

Đại diện cho ĐHQGHN, PGS. TS. Vũ Văn Tích – Trưởng Ban Khoa học công nghệ đánh giá cao ý nghĩa của hội thảo GRS thường niên khi đã tạo ra một môi trường học thuật chuyên nghiệp và thân thiện, đem lại nhiều giá trị hữu ích cho người học. Ông đưa ra 4 lợi ích lớn mà HVCH và NCS có được từ hội thảo: Có cơ hội trình bày những kết quả nghiên cứu/dữ liệu nghiên cứu cập nhật nhất của mình; Cơ hội tự đánh giá quá trình học tập của mình và được góp ý từ các đại biểu; Cơ hội kết nối quý báu với các chuyên gia, đồng nghiệp; Đóng góp cho lý lịch khoa học trên con đường học thuật của mình. Nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN là xây dựng và phát triển các chương trình ở bậc cử nhân và cao học đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đưa ĐHQGHN trở thành một trung tâm, đại học nghiên cứu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, PGS. TS. Vũ Văn Tích vui mừng nhận định hội thảo GRS như là một hoạt động ý nghĩa của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc góp phần hiện thực hóa sứ mệnh chung của ĐHQGHN.

Xem thêm: Sinh Viên Khoa Học Thư Viện Ra Làm Gì ? Ngành Thông Tin

PGS. TS. Vũ Văn Tích phát biểu

Hội thảo khoa học quốc tế dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2019 tiếp tục tập trung vào chủ đề “Ngôn ngữ học, giáo dục ngôn ngữ và liên ngành”. Với chủ đề rộng lớn này, các báo cáo của HVCH và NCS bao phủ rất nhiều các mảng nội dung, bao gồm: Ngữ pháp chức năng, Phân tích diễn ngôn phê phán, Dụng học giao văn hóa, Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, Giáo dục song ngữ và Nghiên cứu liên ngành (Ví dụ Giao tiếp liên văn hóa và nghiên cứu dịch thuật). Tại phiên toàn thể đã có 6 báo cáo được trình bày của các học giả Raqib Chowdhury; Natalia Kraevskaia; Rosemary Orlando; Rik De Busser; Nguyễn Văn Khang; Lê Văn Canh. Trong phần báo cáo tại các tiểu ban, hội thảo đã chia làm 12 tiểu ban với hơn 70 bài báo cáo. Các báo cáo đều thể hiện sự đa dạng về đề tài nghiên cứu, phương pháp tiếp cận có nhiều điểm mới và đều thể hiện được đam mê, tinh thần học hỏi và nghiên cứu của các báo cáo viên. Các báo cáo viên đã thể hiện tâm huyết, sự quan tâm đến đề tài báo cáo của mình và thảo luận sôi nổi với các đại biểu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo năm nay thu hút nhiều học giả quốc tế đến dự và tham gia báo cáo

Tiền hội thảo, Nhà trường cũng tổ chức các buổi chuyên đề học thuật dành cho học viên và nghiên cứu sinh ngành tiếng Anh do GS. Raqib Chowdhury và GS. Rik De Busser là diễn giả. Đây là cơ hội cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng của mình thông qua phần trình bày, trao đổi với các học giả quốc tế.

Xem thêm: Sở Khoa Học Và Công Nghệ Quảng Bình 3100471142, Sở Khoa Học Và Công Nghệ

Trao chứng nhận cho các báo cáo xuất sắc, phụ trách các tiểu ban, đại diện báo cáo phiên toàn thể

Hội thảo khoa học quốc tế dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2019 đã thành công tốt đẹp sau một ngày làm việc sôi nổi với khoảng 350 đại biểu tham dự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *