Vừa qua tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 Khóa XII của Đảng về công tác cán bộ; cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đang xem: Học tập nghị quyết trung ương 7 khóa 12

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.

*

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị 
Báo cáo viên tại Hội nghị là đồng chí Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Nội vụ; các đồng chí cấp ủy viên các cấp của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ; các đồng chí chuyên trách, bán chuyên trách công tác đảng của các Đảng bộ trực thuộc; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ, Công đoàn Bộ, Hội Cựu chiến binh Bộ, cùng toàn thể đảng viên thuộc các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ đóng tại trụ sở cơ quan Bộ.

Xem thêm: Toàn Bộ Giáo Trình Công Nghệ Thông Tin Đại Học Bách Khoa, Cntt: Khoa Học Máy Tính

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, Hội nghị Trung ương 7 khóa XII đã thông qua 03 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết số 26-NQ/TW về công tác cán bộ; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương và Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Các Nghị quyết được Ban Chấp hành Trung ương thông qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập đến những vấn đề rất lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt vừa cơ bản, vừa lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân. Đặc biệt, ba Nghị quyết này đều gắn với chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ; do vậy, việc học tập, quán triệt không chỉ để hiểu, nhận thức đúng về Nghị quyết mà còn giúp thêm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn để làm tốt hơn việc triển khai thực hiện Nghị quyết tại đơn vị mình trong thời gian tới 03 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 7 khóa XII.

Việc quán triệt sâu sắc, học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ; đặc biệt, đối với các cấp ủy, tổ chức đảng liên quan trực tiếp tới ba lĩnh vực: cán bộ, công chức, viên chức, tiền lương và bảo hiểm xã hội. Cần có thêm các hình thức thảo luận, hội thảo, tọa đàm chuyên sâu phân tích kỹ tình hình, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại để nhận thức sâu sắc và đầy đủ nội dung của Nghị quyết.

Xem thêm: Top 6 Công Ty Kiến Trúc Nổi Tiếng Ở Việt Nam, Công Bố 10 Công Ty Kiến Trúc Hàng Đầu Việt Nam

Đồng chí Trần Anh Tuấn đề nghị các đảng viên tham dự Hội nghị trong quá trình học tập cần thực hiện tốt một số nội dung sau: (1) Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe Báo cáo viên trình bày để nắm vững những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những vấn đề mới, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn với đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn các Nghị quyết. (2) Sau Hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể nhanh chóng xây dựng Kế hoạch tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và giới thiệu ba Nghị quyết cho đến từng cán bộ, đảng viên ở các chi bộ thuộc đơn vị mình. (3) Trong quá trình học tập, tuyên truyền Nghị quyết, cần coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp đối với từng đối tượng, kiên quyết khắc phục bệnh người học Nghị quyết học tập hình thức, đối phó, tiếp tục đổi mới việc học tập Nghị quyết trên cơ sở coi trọng tinh thần chủ động của mỗi cá nhân, mỗi đảng viên, chủ động tự nghiên cứu Nghị quyết và trao đổi thảo luận.

*

Đồng chí Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *