ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội là một trong những ngôi trường được rất nhiều học sinh quan tâm. Dưới đây là những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về trường.

Đang xem: Học phí trường/khoa học xã hội và nhân văn hà nội

Học phí

Là một trường công lập, học phí của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội cực kỳ dễ chịu, thuộc dạng thấp nhất trong các trường ĐH trên cả nước hiện nay. Điển hình là năm học 2019-2020, học phí:

Các chương trình đào tạo chuẩn (trừ ngànhQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,Quản trị khách sạn) là 890.000 đồng/tháng.NgànhQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,Quản trị khách sạn cùng các chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định của ĐH Quốc gia HN là 1.060.000 đồng/tháng.

Vì thế, trường rất phù hợp với những bạn có điều kiện gia đình không khá giả. Ngoài ra, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văncũng cho miễn, giảm học phí với sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

Cơ sở vật chất, hạ tầng

Trường sơn màu vàng, nhìn bên ngoài trông khá cổ nhưng cơ sở vật chất vẫn được đánh giá ổn, được trang bị đầy đủ các phương tiện giảng dạy.Trường có 9 dãy nhà cao tầng. Trong đó tòa 8 tầng cao nhất (E1) là nhà hành chính. Trường có thư viện mới ở cổng sau, có 5 tầng, đầy đủ tài liệu tham khảo. Trong trường có căng tin, văn phòng phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống, mua bán của sinh viên.

*

*

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Ngay trong sân trường chung của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội có Trạm Y tế đảm bảo được việc chăm sóc sức khỏe ở mức cơ bản cho giảng viên, sinh viên của trường.

Xem thêm: Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Sư Phạm Ứng Dụng Lớp 1 0, Nghiên Cứu Khoa Học Sư Phạm Ứng Dụng

Các ngành tuyển sinh

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đào rất nhiều ngành, trong đó có các ngành HOT nhưĐông phương học, ngành Quốc tế học, ngành Báo chí, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…

Điểm chuẩn

– Điểm chuẩn năm 2019:

Cao nhất: 28,5 điểm (ngành Đông phương học)Thấp nhất: 16,5 điểm (Khoa học quản lý chất lượng cao)

– Điểm chuẩn năm 2018:

Cao nhất: 27,25 điểm (ngành Đông phương học)Thấp nhất: 16 điểm (Chính trị học, Đông Nam Á học, Ngôn ngữ học, Thông tin thư viện, Triết học…)

Các tuyến xe bus

Việc đi lại đến trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn rất thuận lợi. Bạn có thể đi xe máy, xe bus.

*

Các tuyến xe bus đi qua ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Địa điểm ăn chơi, mua bán quanh trường

Ở khu vực này, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng ăn chơi, mua bán giá rẻ cho sinh viên như chợ Phùng Khoang, thiên đường ăn uống khu ĐH Hà Nội,Trung tâm Thương mại Royal City, Siêu thị Big C Thăng Long,hồ Văn Quán,…

Xem thêm: Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Nguyễn Văn Cừ, Sơ Đồ Hội Nghị

Hoạt động sinh viên

Khác xa với suy nghĩ của nhiều người sinh viên nhân văn chỉ cắm đầu vào sách, trường có rất nhiều hoạt động sôi nổi. Trong trường có rất nhiều CLB cho sinh viên tha hồ lựa chọn thế mạnh như CLB Truyền thông, CLBnhiếp ảnh, CLB Sol (đàn hát văn nghệ), CLB Hoa đá nhân văn (thiện nguyện), CLB Rumbo (đội cổ động), Đội văn nghệ xung kích…

*

Nơi ở

Lựa chọn 1: Kí túc xá Mễ trì

Lựa chọn 2: Kí túc xá Mĩ Đình (cơ sở vật chất mới, trang thiết bị hiện đại)

Lựa chọn 3: Làng sinh viên HACINCO (cơ sở vật chất kỹ thuật tốt và có vị trí gần trường)

Lựa chọn 4: Khu Nhà ở sinh viên Tứ Hiệp – Pháp Vân

Lựa chọn 5: Thuê ngoài (giá cả tùy chất lượng phòng. Phòng trung bình khoảng 1,3 triệu đồng trở lên)

Jennie

*

*

*
*
*
*
*
*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *