Đến năm 2021, Trường Khoa học Tự nhiên đã có nhiều chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao… Mức học phí Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội có sự chênh lệch khá lớn giữa các chương trình này.

Đang xem: Học phí đại học khoa học tự nhiên hà nội

*

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được tách ra từ Đại học Tổng hợp Hà Nội vào năm 1993. Trụ sở chính của trường nằm tại số 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Đây là cái nôi ấp ủ nhiều nhân tài, những nhà khoa học ưu tú và nổi tiếng trên cả nước. Với nhiều cống hiến cho giáo dục nước nhà, trường đã đạt được các thành tích đáng nể như Đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (2000), Huân chương Hồ Chí Minh (2001), Huân chương độc lập hạng Nhất (2011)…

Hiện trường có các chương trình đào tạo chuẩn, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao, song ngành. Vì vậy, học phí Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ có sự khác biệt, tùy theo chương trình đào tạo mà sinh viên lựa chọn.

Lưu ý: thông tin học phí được cập nhật từ trang web trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, vào tháng 04/2021.

Bảng xếp hạngTrường Đại học tại Việt Nam

Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội 2021 – 2022

Học phí năm học 2021-2022 của Trường Đại học Tự Nhiên Hà Nội như sau (VNĐ/tháng/sinh viên):

Năm học 2019-2020

Năm học 2020-2021

Năm học 2021-2022 (dự kiến)

1.060.000

1.170.000

1.270.000

.

Thông tin tuyển sinh Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội 2019 – 2020

Chương trình đào tạo chuẩn

Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội năm 2019 với chương trình đào tạo chuẩn là 960.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

*

Chương trình đào tạo tài năng

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt, dành cho những sinh viên xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản (Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học) để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Mức học phí cũng là 960.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Tuy nhiên, sinh viên học chương trình này được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng và hỗ trợ kinh phí đào tạo 25.000.000 VNĐ/năm. Ngoài ra, các bạn còn có hội được bố trí phòng ở miễn phí trong ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Chương trình đào tạo tiên tiến gồm ngành Hóa học (hợp tác với trường Đại học Illinois) và Khoa học Môi trường (hợp tác với trường Đại học Indiana). Chương trình này có học phí tương đối cao, ở mức 3.500.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Trong khi đang học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được cử đi học tập, thực tập hoặc trao đổi với các trường đối tác của Hoa Kỳ. Ngoài ra, các bạn còn được học tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, với mức tối thiểu đạt trình độ bậc 5 (C1).

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo Đại học Khoa học Tự nhiên chuẩn quốc tế chỉ có 2 ngành: Vật lý học (liên kết với trường Đại học Brown) và Sinh học (liên kết với trường Đại học Tufts). Học phí nằm ở mức 960.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Khi theo học chương trình này, các bạn sẽ được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17.000.000 VNĐ/năm, đã bao gồm kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Xem thêm:

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm 5 ngành là Hải dương học, Khoa học Môi trường, Địa lý tự nhiên, Khí tượng học và khí hậu học, Địa chất học, với học phí chung là 960.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Sinh viên tất cả các ngành đều được hỗ trợ kinh phí 7.500.000 VNĐ/năm, và học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Học phí chương trình đào tạo chất lượng cao được quy định tùy theo ngành:

– Đối với ngành Máy tính và khoa học thông tin: 3.000.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

– Đối với các ngành Công nghệ sinh học, Hóa học và Hóa dược: 3.500.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Đào tạo cùng lúc 2 chương trình

Sau khi học hết năm thứ nhất, nếu sinh viên có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực thì sẽ được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

Số tiền học phí phải đóng sẽ bằng tổng của hai chương trình đào tạo mà bạn đã lựa chọn. Khi ra trường, các bạn sẽ có hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

Cơ hội việc làm nào dành cho sinh viên chương trình tài năng?

Đào tạo tài năng tại Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội được coi là một chương trình giáo dục đặc biệt, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chỉ có những sinh viên thật sự xuất sắc mới đủ sức theo học vì nó nặng đô hơn nhiều so với các chương trình đào tạo thông thường.

Nếu bình thường, một sinh viên của trường chỉ học 135 tín chỉ thì các bạn sinh viên tài năng học đến 160 tín chỉ. Các bạn sẽ được những thầy cô đầu ngành giảng dạy và tạo điều kiện làm nghiên cứu khoa học ngay từ năm nhất.

Vì vậy, đầu vào cũng rất hạn chế, ứng với các khoa Toán, Hóa, Lý, Sinh thì chỉ tiêu cả năm chỉ khoảng 10 – 15 sinh viên/chương trình. Nếu muốn đăng ký vào đây, các bạn phải có điều kiện là đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế hoặc có điểm thi THPT quốc gia vô cùng ấn tượng. Sau khi sơ tuyển, nhà trường sẽ tiếp tục kiểm tra, chọn lọc lại một lần nữa.

Tuy nhiên, khi đã chính thức trở thành sinh viên chương trình tài năng, các bạn sẽ nhận được các ưu đãi, hỗ trợ vô cùng đáng quý từ nhà trường, như miễn phí chỗ ở ký túc xá, hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để có chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ C1, học bổng 1 triệu đồng/tháng, có cơ hội sang nước ngoài giao lưu, học hỏi tại các trường đại học lớn…

Tiến sĩ Đoàn Văn Vệ (Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Khoa học Tự nhiên) tiết lộ: “Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên được nhà trường ngỏ ý giữ lại làm cán bộ nguồn. Nhiều bạn có nguyện vọng đi du học và một số ít gia nhập các công ty lớn để làm việc.

Xem thêm: Khóa Học Khai Báo Thuế, Quyết Toán Thuế, Khóa Học Khai Báo Thuế

Kinh nghiệm qua nhiều năm cho thấy, hầu hết các bạn sinh viên tài năng này đều ra nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Vì thế, chuyện lương cao là điều dễ hiểu và con số 5.000 USD là mức hầu hết sinh viên tốt nghiệp CTĐT tài năng nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *