Du học Nhật Bản ngành Y khoa là một trong những lựa chọn của đông đảo sinh viên quốc tế. Bởi lĩnh vực này đang khan hiếm nguồn nhân lực ở xứ sở Phù Tang. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội ở lại Nhật làm việc sau tốt nghiệp, thì du học ngành Y khoa là một lựa chọn đầy khả quan.

Đang xem: Du Học Bổng Y Khoa Tại Nhật

Nội dung chính

Chương trình học Y khoa tại Nhật Bản có những ưu điểm gì?Các trường đào tạo Y khoa tốt nhất ở Nhật BảnHọc bổng du học Nhật Bản ngành Y khoa

Chương trình học Y khoa tại Nhật Bản có những ưu điểm gì?

Du học ngành Y khoa ở Nhật Bản bạn có thể lựa chọn hai chương trình du học chính. Bao gồm du học ngành Y đa khoa và du học ngành Dược sĩ. Tùy vào mong muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một trong hai ngành “hot” này. Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành Y và Dược đều có những lợi thế sau:

1/ Cơ hội nghề nghiệp lớn khi du học Nhật Bản ngành Y

Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Do đó mà nguồn nhân lực lao động của nước này bị thiếu hụt. Nghiên cứu cho rằng trong 19 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý và y tá.

Riêng với bác sĩ sẽ cần đến 100.000 người. Chính vì thế, sinh viên ngành Y tốt nghiệp gần như 100% có việc làm. Mức lương ngành này khá cao và hấp dẫn, khoảng 180.000 – 200.000 Yên.

2/ Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế

Nhắc đến giáo dục, Nhật Bản không thua kém một đất nước này. Du học Nhật Bản ngành Y bạn hoàn toàn có thể được học tại những trường đại học chất lượng Top đầu thế giới. Chính vì thế, kiến thức mà bạn được học cũng là kiến thức mang tính chất toàn cầu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng được rèn luyện kỹ năng chuyên môn để có thể hành nghề. Sau khi ra trường với tấm bằng tốt nghiệp của Nhật Bản bạn có thể làm việc ở bất kì quốc gia nào.

3/ Được hỗ trợ đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm

Khác với những ngành học khác, ngành Y học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm tại bệnh viện. Đây chính là cách tốt nhất để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên đi làm thêm có thể nhận được 90.000 – 110.000 Yên/giờ.

Xem thêm: Làm Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

*

Ngành Y khoa tại Nhật Bản

Các trường đào tạo Y khoa tốt nhất ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành Y khoa bạn không thể không tìm hiểu các trường đại học sau:

1/ Trường đại học Tsukuba

Là một trong những trường đại học tồn tại được lâu đời nhất tại Nhật. Trường đại học Tsukuba có nguồn học bổng phong phú và đa dạng sự lựa chọn về nhà ở. Sinh viên có thể theo học chương trình tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Học ngành Y tại đây, bạn được tiếp cận với 3 khóa học đó là:

Cử nhân Khoa học y tếChương trình tiến sĩ Khoa học y tếDual Master’s in Medical Science

2/ Trường đại học Keio

Đại học Keio là một trường đại học Nhật Bản tư thục đầu tiên với 6 cơ sở giảng dạy. Trường đào tạo hai khóa cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học. Trường còn cung cấp cho sinh viên dịch vụ nhà ở, y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và hỗ trợ việc làm. Du học Nhật Bản ngành Y khoa tại đại học Keio bạn được học 2 khóa:

Thạc sĩ Khoa học y tếTiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Y học

3/ Trường đại học Y và Nha khoa Tokyo (TMDU)

Ngành Y của đại học TMDU gồm 4 khóa học đó là:

Thạc sĩ Hành chínhThạc sĩ Khoa học phòng thí nghiệm y tếBằng tiến sĩ trong phòng thí nghiệm Khoa học y tếBằng tiến sĩ trong Khoa học y tế

4/ Trường đại học Nagoya

Ngành Y khoa tại đại học Nagoya chỉ dành cho các đối tượng theo học khóa tiến sĩ – tiến sĩ Triết học Khoa học y khoa.

5/ Trường đại học Y Asahikawa

Các khoa và trường đại học liên kết với đại học Y Asahikawa bao gồm:

Sở Cục Y tếKhoa Điều dưỡng
Trung tâm Trung tâm Giáo dụcTrung tâm Y tế Đại họcTrung tâm chăm sóc người giàTrung tâm xử lý dữ liệuTrung tâm y học từ xa

6/ Trường đại học Tohoku

Đại học Tohoku là một trong 7 trường đại học Hoàng gia Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành Y khoa tại trường gồm 6 khóa học:

Bác sĩ Giao diện Khoa học sức khỏe răng miệng (IOHS)Bác sĩ Khoa học y tế – Khoa học sức khỏe cộng đồng về An ninh con ngườiThạc sĩ Nghiên cứu Văn hóa quốc tế – Chương trình sau đại học quốc tế về Khoa học ngôn ngữ (IGPL)Thạc sĩ Khoa học y tế – Khóa học Y học cơ bản (BMC)Thạc sĩ Khoa học Y tế – Khoa học Y tế công cộng về An ninh con ngườiTiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Khoa học y khoa – Khóa học Y học Mạng (NMC)

Chi phí du học Nhật Bản ngành Y khoa

Tại Nhật Bản, ngành Y khoa là một trong những ngành có học phí cao hơn so với những ngành khác. Tuy nhiên, so với nhiều nước như Mỹ, Anh,… thì chi phí du học Nhật Bản ngành này rẻ hơn.

Học phí ngành Y khoa sẽ khác nhau đối với từng trường và khu vực như sau:

Với các trường công lập như đại học Tohoku, Asahikawa… thì học phí khoảng 100 – 120 triệu/nămVới trường tư thục như đại học Keio, Waseda… thì học phí khoảng 200 – 500 triệu/năm

Ngoài học phí, bạn cũng cần quan tâm đến các khoản như chi phí sinh hoạt, đi lại và chi phí khác. Nếu bạn học tập tại các thành phố như Tokyo, Osaka thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn các thành phố như Kyoto,…

Do đó để có khoảng thời gian du học thuận lợi nhất bạn nên cân nhắc việc chọn trường đại học phù hợp với khả năng của mình nhất.

Học bổng du học Nhật Bản ngành Y khoa

Nhật Bản được xem là nước có nguồn học bổng phong phú. Riêng đối với ngành Y và Dược thì số lượng học bổng còn đa dạng hơn. Ngoài học bổng Chính phủ, du học sinh sẽ có cơ hội nhận các loại học bổng sau:

1/ Học bổng đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 Yên/thángQuỹ Special Scholastic: 18.000 Yên/thángHọc bổng trường Y NipponHọc bổng đại học Y Hokkaido

Đây là những học bổng dành riêng cho hệ sau đại học.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội : Mã Ngành Cao Nhất Là 29,04 Điểm

2/ Các loại học bổng khác

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)Học bổng nghiên cứu sinhHọc bổng cho sinh viên đại họcHọc bổng dành cho sinh viên trung cấpHọc bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *