Nam sinh 5 năm liền học bổng, tốt nghiệp thủ khoa ĐH Bách khoa Hà NộiCùng với danh hiệu thủ khoa, Hồ Minh Trí – cựu học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng còn có bài phát biểu thú vị tại lễ tốt nghiệp.

Đang xem: Trường Đại Học Bổng Bách Khoa Hà Nội Giành 4 Học Bổng Tiến Sĩ Mỹ

Cùng với danh hiệu thủ khoa, Hồ Minh Trí – cựu học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng còn có bài phát biểu thú vị tại lễ tốt nghiệp.

*

Nam sinh viên xuất sắc này là Hồ Minh Trí -nguyên là cựu học sinh của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Thành phố Vinh. 5 năm trước, tại Kỳ thi THPT Quốc gia, Trí đạt gần 27 điểm và trúng tuyển vào lớp Điện tử viễn thông – Viện điện tử viễn thông – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Mặc dù thời điểm đó,Điện tử viễn thông là ngành đào tạo mới theo mô hình tiên tiến chất lượng cao nhưng Hồ Minh Trí vẫn rất tự tin bởi: Cùng với ngành Điện và Tự động hóa, ngành Điện tử Viễn Thông là một trong ba ngành trọng điểm của Trường Đại Học Bách Khoa. Thế nên, để trở thành sinh viên ngành này của trường không chỉ là mơ ước của riêng em mà của rất nhiều học sinh khác.

Đây cũng là ngành học đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên quá trình theo học Trí cũng phải nỗ lực rất nhiều, vừa phải học chuyên ngành, vừa phải trau dồi ngoại ngữ.

Sau 5 năm theo học, Trí cũng cho biết, ngành điện tử viễn thông không phải là một ngành khó và không yêu cầu người học phải thật thông minh. Tuy nhiên, đây là ngành yêu cầu tính cẩn thận và tỉ mỉ cao…

Xem thêm: Điểm Chuẩn Y Đa Khoa Đại Học Võ Trường Toản 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Võ Trường Toản 2020 Chính Thức

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, bí quyết học tốt của Trí cũng đơn giản là “cẩn thận hết mức trong lúc thí nghiệm, làm các bài tập lớn, và trong các bài thi để đạt được số điểm mình mong muốn”. Với những nỗ lực của mình, từ một sinh viên khá bình thường, Trí đã vươn lên với thành tích 5 năm liên tục đạt sinh viên xuất sắc. Đến năm thứ 5, Trí còn được nhà trường trao thưởng Sinh viên tài năng (30.000.000).

Nam sinh viên này cũng được đánh giá cao với bài luận văn tốt nghiệp xuất sắc liên quan đến việc ứng dụng công nghệ vạn vật kết nối (IOT) và trí tuệ nhân tạo (học tăng cường sâu) trong việc sản xuất nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng.

*

Đây cũng là lý do tại lễ tốt nghiệp đại học vừa được Trường Đại học Bách khoa tổ chức vào cuối tháng 8, Trí đã được trao tặng danh hiệu Tốt nghiệp thủ khoa năm 2019 và đại diện cho sinh viên tốt nghiệp có bài phát biểu trước toàn trường. Đây cũng là một kỷ niệm khó quên với Hồ Minh Trí khi em có một bài phát biểu thú vị, truyền cảm hứng được cho rất nhiều sinh viên.

Điều thú vị, Trí không nói về những khó khăn, vất vả, không nói đến những áp lực trong quá trình học tập, nghiên cứu mà lại nhắc về những hồi ức đẹp với “nụ cười của các thầy giáo khi trao học bổng cho sinh viên”, “nụ cười của bạn bè” “nụ cười của bản thân khi hoàn thành xong một kỳ thi và “nụ cười của bố mẹ khi đón con về quê ăn Tết”…

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trí cũng đã nhận được lời mời và học bổng toàn phần của Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc để học lên thạc sỹ. Đây cũng là cơ hội mà Trí mong ước bấy lâu và em vẫn tiếp tục theo học ngành điện tử viễn thông, Trí mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Chính Sách Khoa Học Và Công Nghệ Gdcd 11, GiảI Bã I TậP Cã´Ng Nghệ 11

Thủ khoa tốt nghiệp Đại học Bách Khoa cho biết: Tiếp cận môi trường học tập mới, em hi vọng sẽ được trang bị những kiến thức rất chuyên sâu về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi và có thể thành công để sau này về phục vụ quê hương, đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *