Giới thiệu Cơ cấu tổ chức Đào tạo Tuyển sinh Khoa học công nghệ Hợp tác Đảng – Đoàn thể
Một số hình ảnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năm 2018

Tin tứcGặp mặt nhân ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 50 năm thành lập phòng Khoa học Công nghệ

Ngày 5 tháng 4 năm 1968 Phó hiệu trưởng Nhà trường, GS. Nguyễn Nhật Quang cũng đã ký Quyết định thành lập Ban nghiên cứu khoa học gồm 4 người, sau này được đổi tên thành Phòng Khoa học Công nghệ, Trường ĐH GTVT ngày nay.

*

Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long tặng hoa tri ân các nguyên lãnh đạo Nhà trường và đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo

*

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh chung với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức trong năm, đặc biệt về lĩnh vực đường sắt

Năm 2018 có thể coi là một năm có nhiều hội thảo quốc tế nhất được tổ chức tại Trường, đặc biệt là về lĩnh vực đường sắt với các đối tác quốc tế như Trung Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

*

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên đối tác trước buổi hội thảo

*

Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XXI thành công tốt đẹp

Ngày 13 tháng 11 năm 2018 Trường ĐH GTVT đã tổ chức phiên Toàn thể Hội nghị KHCN lần thứ XXI tổng kết các hoạt động và thành tựu KHCN của Trường giai đoạn 2015-2018.

Đến dự Hội nghị có PGS. TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường – Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ GTVT cùng đại diện lãnh đạo các Sở GTVT, Ban quản lý dự án, các Tổng công ty, các Viện nghiên cứu trong ngành GTVT, các Trường Đại học kỹ thuật, … và đông đảo các nhà khoa học và giảng viên của trường.

Đang xem: Hình Ảnh Nghiên Cứu Khoa Học Kỳ Lạ

Nhân dịp này Nhà trường cũng đã công bố và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hoạt động KHCN giai đoạn 2015-2018, các giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH đạt giải cao và công bố nhiều bài báo ISI/Scopus.

*

Giới thiệucác sản phẩm KHCN của Trường Đại học GTVT giai đoạn 2015 – 2018

*

Công bố và khen thưởng cho các cá nhân có thành tích cao trong hoạt động KHCN giai đoạn 2015-2018

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có nhiều đổi mới

Năm học 2017-2018 sinh viên Trường ĐH GTVT tiếp tục tích cực tham gia các cuộc thi NCKH, thi sáng tạo trong và ngoài Trường. Năm 2018 sinh viên Trường đại học GTVT đã tham gia Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và đạt 03 giải Ba và 01 giải khuyến khích. Đại diện 03 nhóm sinh viên đã tham dự và nhận giải trong Lễ tổng kết và trao giải thưởng tại Huế. Trong đêm gala giao lưu sinh viên nghiên cứu khoa học, tiết mục độc tấu sáo trúc của sinh viên Lê Ngọc Đức lớp Vận tải đa phương thức K56, khoa Vận tải – Kinh tế đã đạt giải Nhì.

Xem thêm: Biết Sữa Trong Hộp Có Khối Lượng Tịnh 397G Và Có Thể Tích 314Ml. Trọng Lượng Riêng Của Sữa Là

*

Lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho đại diện 7 nhóm sinh viên NCKH đại giải Xuất sắc cấp Trường năm học 2017-2018

*

Đại diện 3 nhóm sinh viên đạt Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ tham dự và nhận giải trong Lễ tổng kết và trao giải thưởng tại Huế tháng 10/2018

Kiện toàn Hội đồng biên tập Tạp chí KHGTVT tiến tới nâng cao chất lượng Tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí theo xu hướng hội nhập quốc tế và tăng cường trao đổi học thuật với các nhà khoa học có uy tín, ngày 20 tháng 9 năm 2018 Nhà trường đã ra Quyết định kiện toàn Hội đồng biên tập Tạp chí khoa học GTVT với sự có mặt của các nhà khoa học ngoài trường trong các lĩnh vực của các tiểu ban Tạp chí.

Theo Dự án nâng cao chất lượng Tạp chí KHGTVT đã được Nhà trường trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, từ nay tới năm 2022 Tạp chí KHGTVT sẽ được đầu tư để cải thiện cơ sở hạ tầng, hoàn thiện quy chế quản trị tạp chí tiến tới xuất bản các số Tạp chí bằng tiếng Anh đạt tiêu chuẩn ACI (Asean Citation Index).

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Giải Thể, Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

*

Ban giám hiệu và các Tiểu ban tạp chí chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học tham gia kiện toàn mở rộng Hội đồng biên tập Tạp chí khoa học GTVT

Tăng cườngchuyển giao các sản phẩm nghiên cứu vào thực tiễn

Năm 2018 là năm mà các sản phẩm chuyển giao công nghệ của các cán bộ giảng viên Trường ĐH GTVT dần khẳng định được vị trí và thương hiệu trong ngành GTVT và trên thị trường sản phẩm chuyển giao công nghệ. Hàng loạt các sản phẩm nghiên cứu như vật liệu bê tông xi măng hạt nhỏ, bê tông công nghệ cao, thiết bị tự động cấp phụ gia hạt có định lượng cho trạm trộn bê tông nhựa nóng, máy kiểm tra cầu đường bộ, … đã được ứng dụng thử nghiệm và được các đơn vị trong ngành sử dụng. Đây cũng là một hướng mà Nhà trường đang ưu tiên phát triển thông qua chủ trương đề tài cấp Trường trọng điểm và các ký kết hợp tác nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước.

*
*

Một số sản phẩm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của các cán bộ giảng viên Trường ĐH GTVT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *