K20 thương mến! Vậy là sau bao ngày đèn sách vất vả, các em sắp phải bắt đầu một hành trình mới mang tên Đại Học. Nhằm giúp các Tân Sinh Viên không phải bỡ ngỡ khi phải tự mình bước những bước đầu tiên vào ngôi nhà chung Bách Khoa, thietbihopkhoi.com gửi tặng đến các em 7 câu chuyện đầu rất đỗi gần gũi và cần thiết với Tân sinh viên, hi vọng sẽ hữu ích cho các em. Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi vào câu chuyện thứ tư mang tên: “Chuyện học hành”.

Đang xem: Giáo trình đại học bách khoa tp hcm

Chà, sau 3 tập la cà chúng ta chuẩn bị vào chuyện chính đây! Hôm nay, thietbihopkhoi.com sẽ giúp các bạn đúc kết một số kinh nghiệm ở Bách Khoa để “ít” rớt và giành học bổng đều đều. Hãy tiếp tục theo dõi cùng ad nhé!

1. Vào ĐH rồi thì tài liệu nên tìm mua ở đâu nhỉ?

Có rất nhiều nơi bán sách cũ, giáo trình photo với giá khá rẻ, nhưng đừng vội mua cả đống, vì các em chưa chắn gì sẽ dùng số sách đó đâu.Đến lớp, giảng viên sẽ hướng dẫn cần mua sách, giáo trình gì, tác giả là ai và năm xuất bản.Theo dõi các group HCMUT, Forum KTX Bách Khoa,…., đầu năm học, các anh khoá trên thường soạn sách vở và cho lại để đỡ chật phòng, hãy nhanh tay comment xin liền nè!Nhiều CLB của trường tổ chức ngày hội tặng – nhận sách, theo dõi các thông tin trên trong group và fanpage để có thể tiết kiệm một ít tiền tài liệu nha!

2.

Xem thêm:

Làm sao để theo kịp bài giảng khi thầy cô giảng quá nhanh?

Đọc slide, sách, giáo trình trước buổi học.Cố gắng ghi chép đầy đủ các điểm nhấn thầy cô giảng qua trong mỗi tiết học.Hãy đặt câu hỏi cho giảng viên, đừng rụt rè.Hỏi đứa cùng lớp nếu thầy cô giảng qua không hiểu, đừng ngại vì học tập từ bạn bè cũng có cái hay của nó.Học chui lớp khác, “mưa dầm thấm lâu”, biết đâu học nhiều lần sẽ dễ hiểu và ghi nhớ bài nhiều hơn.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội 2017, Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

3. Làm sao để vượt qua các kì thi khó nhằn ở Bách Khoa?

Học nhóm: hãy làm quen với các bạn trong lớp càng sớm càng tốt, rồi lập một group cùng tiến để học tập nè.Học xong ở lớp, tối hôm đó nên ở phòng xem lại kiến thức đã học, tổng kết và ghi chú các lưu ý để nhớ lâu hơn, kì thi đến thì khỏi phải loay hoay tổng hợp tài liệu ôn bài.Giải đề: còn 1 tháng nữa đến kì thi nhớ ghé thư viện mua đề năm trước về làm dần là vừa nhé!Theo dõi các group HCMUT, gần đến kì thi sẽ có những bạn siêng năng tổng hợp tài liệu và đăng vào group, nhanh tay cập nhật ôn tập nào!Quan trọng nhất là ở bản thân, chăm chỉ, siêng năng và nhất là phải rèn dũa khả năng tự học của mình nhé!

4. Sau giờ lên lớp nên tự học hoặc học nhóm ở đâu nhỉ?

*

Thư viện: CS1 hay CS2 thì thư viện luôn là chỗ học lý tưởng nhất cho các bạn “cày” đề trước kì thi hoặc thảo luận bài tập nhóm.Khu tự học ở CS1 cũng là một lựa chọn: phòng tự học B1, dãy tự học C4, C5, C6, B4, …Ngoài ra ở KTX còn bố trí cho các bạn phòng tự học để cày đề xuyên đêm luôn đó!Kinh tế ổn định tí thì có thể học ở cafe gần trường (không gian chill chill học tập lại hiệu quả hơn!).

5. Cải thiện trình độ Tiếng Anh:

Chuyện quan trọng phải nhắc lại lần 2: “Cải thiện trình độ Tiếng Anh”.Mỗi năm học sẽ có những chuẩn Tiếng Anh tương ứng, cần cố gắng đạt đủ chuẩn để không bị rảnh học kì sau nhé!Đại trà chỉ yêu cầu TOEIC còn với OISP thì là IELTS.(Chuyện Anh văn đầu vào sẽ đề cập kĩ hơn).Giáo trình một số môn cơ sở ngành và chuyên ngành được viết bằng Tiếng Anh, nếu không đọc được, chuyện học ở Bách Khoa sẽ khó khăn gấp đôiSinh viên thời đại hội nhập mà nửa chữ Tiếng Anh cũng không biết thì đừng bảo sao ra trường thất nghiệp!

*

Các bạn thấy thế nào, đã tự tin giành học bổng trong kì học đầu tiên chưa? Đừng lo lắng quá về tin đồn “rớt môn” ở Bách Khoa nhé. Chỉ cần chăm chỉ, ad tin chắc học bổng sẽ về tay các em đều đều nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *