Trường Đại Học Bách Khoa không chỉ là trường Đại Học nổi tiếng mà còn rất chú trọng đầu tư mẫu áo đồng phục Trường Đại Học Bách Khoa đẹp cho sinh viên

Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học thuộc top đầu cả nước, thu hút đông đảo chự chú ý của các em học sinh sinh viên. Trải qua hơn 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển Trường đại học Bách Khoa đã đạt được vô số thành tự mà ít có trường ĐH trong nước nào so sanh được. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc vì sao Trường đại học Bách Khoa nổi tiếng đến vậy? Ý nghĩa logo, áo đồng phục Trường Đại Học Bách Khoa là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: đồng phục đại học bách khoa tp hcm

*

Áo đồng phục Trường ĐH Bách Khoa có ý nghĩa gì?

1. Lịch sử phát triển của Trường Đại Học Bách Khoa

Trải qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách, Trường Đại Học Bách Khoa đã khẳn định chổ đứng vững chắc, là niềm tự hào trong công cuộc đổi mới, sáng tạo ở Việt nam. Hiện nay nhà trường có hơn 1200 cán bộ, giảng viên chuyên môn cao, đa số đều được đào tạo từ các trường Đại Học danh tiếng trên thế giới. Không chỉ vậy, hơn 60% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên và 276 giảng viên là giáo sư, phó giáo sư và 733 cán bộ tiến sĩ.

2. mẫu áo đồng phục Trường Đại Học Bách Khoa

Hiện nay, Đại Học Bách Khoa là ngôi trường rất danh tiếng, với điểm thi đầu vào rất cao. Trường Đại Học Bách Khoa đào tạo ra rất nhiều nhân tài và luôn lọt top những trường tốt nhất Việt Nam. Nhà trường không chỉ đạt nhiều thành tích to lớn mà còn chú trọng đầu tư áo đồng phục Trường Đại Học Bách Khoa rất đẹp cho sinh viên.

Những mẫu áo đồng phuc Trường Đại Học Bách Khoa thiết kế rất đẹp, độc đáo và vô cùng ấn tượng. Được nhiều người đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp cho sinh viên sử dụng đến lớp, hay đi chơi, họp họp cùng bạn bè.

Xem thêm: Khoa Cơ Khí Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, Khoa Cơ Khí Giao Thông

*

Mẫu áo thun đồng phục ĐH Bách Khoa – Hình 1

*

Mẫu áo thun đồng phục ĐH Bách Khoa – Hình 2

3. Ý nghĩa logo Trường Đại Học Bách Khoa

Trường đại học Bách Khoa có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM nên logo mỗi trường có phần khác biệt để dễ dàng phân biệt. Logo Bách Khoa Hà Nội lấy ý tưởng từ biểu tượng chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ, trắng với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Biểu tượng compa tượng trưng cho muôn vẽ kỹ thuật là phần lý thuyết, còn hình bánh răng tượng trưng cho máy móc là phần thực hành, thực tế. Mang ý nghĩa kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

*

Logo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Còn logo Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM được thiết kế khác hẳn với logo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, mang giá vẻ hiện đại hơn với tông màu xanh dương, hình biểu tượng khối lục giác ở trung tâm và xung quanh là 3 hình lập phương tạo ra hình khối 3 chiều hoàn hảo. Biểu tượng logo giống hình tổ ong, thể hiện sự cần cù sáng tạo, nhìn sơ qua còn khiến người xem liên tưởng đến sách vở, thể hiện tri thức, mở ra chân trời mới.

Xem thêm: Album Khoi My Nhanh Nhất – Tổng Hợp Bài Hát Hay Nhất Của Khởi My

*

Logo Trường ĐH Bách Khoa TPHCM

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú có thể giúp bạn hiểu hơn về Trường Đại Học Bách Khoa danh tiếng này. Hiểu được ý nghĩa logo, áo đồng phục Trường Đại Học Bách Khoa, từ đó thấy được sứ mệnh cao cả của Trường Đại Học Bách Khoa trong công cuộc xây dựng, đổi mới tổ quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *