Tòa án vừa công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong “Thần đồng đất Việt”, tuy vậy, các nhân vật này đã được Phan Thị khai thác thành nhiều tác phẩm.

Đang xem: Trọn Bộ Truyện Tranh Thần Đồng Đất Việt Khoa Học (Tập 132)

Từ năm 2001 tới 2006, họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị hợp tác phát hành bộ truyện Thần đồng đất Việt. Sau đó, Phan Thị khai thác các nhân vật trong truyện, xây dựng thêm những bộ sách khác. Sau 78 tập, họa sĩ Lê Linh ngừng sáng tác Thần đồng đất Việt, theo đuổi vụ kiện công ty Phan Thị. Tới nay, bộ truyện vẫn tiếp tục được Phan Thị sản xuất. Theo thông tin từ Cục Xuất bản, đơn vị này xác nhận đăng ký xuất bản cho Thần đồng đất Việt tới tập 227 đầu năm 2019 với tên Mâm cỗ mừng xuân.
*
Các nhân vật, mô tuýp truyện trong Thần đồng đất Việt được Phan Thị khai thác thành nhiều bộ truyện khác nhau. Trong ảnh là một số tập trong bộ Thần đồng đất Việt Toán học. Bộ tứ Tí, Sửu, Dần, Mẹo cùng nhau học Toán, với các phép tính từ đơn giản đến phức tạp, đan xen toán mẹo, toán vui, đo lường,… với cách dẫn dắt, diễn giải sinh động, dễ hiểu. Giống như một cuốn “sổ tay toán học”. Bộ sách được giới thiệu có nội dung biến hóa khôn lường, sẽ mang đến những “bí kíp” giúp giải toán nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thông tin xác nhận đăng ký của Cục xuất bản cho thấy bộ sách này đăng ra xuất bản tới tập 67.
*
Thần đồng đất Việt Khoa học là những câu chuyện hài hước, vui nhộn xoay quanh các đề tài khoa học đơn giản, gần gũi, đa dạng: con người, động-thực vật, ẩm thực, thiên văn, các hiện tượng trong thiên nhiên. Bộ sách với các nhân vật quen thuộc của Thần đồng đất Việt cùng khám phákiến thức khoa học. Đăng ký xuất bản của bộ truyện hiện tới tập 157.
*
Thần đồng đất Việt Mỹ thuật được giới thiệu là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho những ai đam mê hội họa, đang ấp ủ ước mơ trở thành họa sĩ.Bên cạnh đó, bộ truyện mang tới nhiều tư liệu mỹ thuật dành cho các bạn nhỏ yêu thích vẽ.
*
Thần đồng đất Việt Hoàng Sa – Trường Sara đời với mục đích truyền bá thông điệp yêu nước, kiến thức về chủ quyền biển đảo đến bạn đọc trẻ theo cách gần gũi, đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc.
*
Các nhân vật trong Thần đồng đất Việt được nhiều độc giả yêu thích, trong đó có nhiều bạn đọc ở lứa tuổi học trò. Vì thế, các nhân vật thông minh, hóm hỉnh trong bộ truyện được khai thác lên bìa tập vở học sinh.
*
Năm 2017, diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố cô sẽ mua bản quyền để chuyển thể Thần đồng đất Việt làm phim. Trạng Tí sẽ là phim nổi bật, đầy tham vọng trong số các dự án của cô.
*
Sau 12 năm vụ tranh chấp tác quyền Thần đồng đất Việt diễn ra, ngày 18/2, TAND quận 1 (TP.HCM) tuyên công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất 4 hình tượng nhân vật; xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả; buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật này trên các biến thể khác nhau;

*

Người người dầm trong mưa, lắng lòng nghe thơ về Tổ Quốc

1 1 112

Trời mưa suốt buổi không ngăn cản lòng yêu thơ của các tác giả và độc giả. Nhiều người dầm trong mưa để những vần thơ vang lên, những câu thơ đẹp vẫn bay lên trời cao.

Bộ sách giúp trẻ kỹ năng quản lý tiền bạc và tạo dựng tính cách

0 7

Kira 12 tuổi, sống nhút nhát, hay lo lắng, và chưa bao giờ dám mơ đến việc sở hữu tiền bạc. Nhưng sự xuất hiện của chú chó lạc Money đã khiến cuộc sống của em hoàn toàn thay đổi.

Xem thêm: Khóa Học Kinh Doanh Online Cầm Tay Chỉ Việc, Kinh Doanh Online

*

“Búp bê Nga” Maria Sharapova khi giàu có đã sa thải cha như thế nào?

0 7

Người cha đồng hành từ khi Maria 6 tuổi, khi thành công, cô lại “sa thải” cha. Đáp lại, ông không la hét, đá tung bàn ghế, mà chỉ nói: “giờ đây con phải tự sống cuộc đời của mình”.

Chuyện phi lý của anh chàng trong “Buồng tắm”

0

Một anh chàng có khát khao cháy bỏng là được sống nốt phần đời còn lại trong phòng tắm. Anh mang cả thư viện vào đó, bất chấp những lời khuyên can của người khác.

*

“Thành phố này”

0

“Thành phố này” là bài thơ mới của Nguyễn Phong Việt viết trong những ngày lặng im vì dịch bệnh. Đó là những rung động về cuộc sống gian nan mà đáng quý.

*

Tác phẩm văn học lấy cảm hứng từ các bức tranh nổi tiếng

0

Có không ít tác phẩm văn học lấy cảm hứng từ những bức tranh nổi tiếng. Một số nhà văn còn sử dụng nội dung hội họa làm cốt truyện cho tác phẩm văn học của mình.

*

Văn chương là trò chơi tự thân của người viết

0

Theo Nhật Phi, văn chương không cần gửi gắm thông điệp về lẽ sống, đạo đức làm người. Trong tác phẩm của mình, anh chỉ nhắn nhủ độc giả hãy đọc và yêu sách nhiều hơn.

*

Albert Einstein: “Cần nỗ lực cả đời để có sự uyên bác”

0

Albert Einstein tin rằng toàn bộ thế giới là lớp học của mình. Ông từng nói sự uyên bác không phải sản phẩm của trường học, mà cần có sự nỗ lực cả đời để đạt được.

*

Phần Lan xây dựng bộ sách nói và sách điện tử cho trẻ em

0

Phần Lan sẽ ra mắt bộ sách nói và sách điện tử để khuyến khích trẻ em và thanh, thiếu niên đọc sách.

*

Việt Nam là điểm sáng về hoạt động xuất bản trong khu vực

0

Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, ngành sách nước ta bám sát hoạt động xuất bản, phát hành, được đánh giá là điểm sáng của khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: 6 Website Cung Cấp Các Khóa Học Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay (2021)

*

Ngõ nhỏ, lối nhỏ ở Hà Nội

0

Có thể coi ngõ như cái bảo tàng lưu lại dấu vết một Hà Nội từ làng xã phát triển lên, lưu luyến những gì cổ kính.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *