Tại sao Ngành Hóa dược là một ngành học hái ra tiền được nhiều bạn trẻ săn đón hiện nay? Những thông tin mà thietbihopkhoi.com chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp được những ẩn số của ngành học này và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.Bạn đang xem: điểm chuẩn ngành hóa dược đại học khoa học tự nhiên

GIỚI THIỆU NGÀNH HÓA DƯỢC

Ngành Hóa dược có tên gọi tiếng Anh là Pharmaceutical Chemistry. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu các vấn đề của các ngành khoa học sinh học, y học và dược học, chuyên nghiên cứu vấn đề về thiết kế, tổng hợp dược dựa trên nền tảng hóa học.

Đang xem: điểm chuẩn ngành hóa dược đại học khoa học tự nhiên

Ngành Hóa dược là một ngành khoa học có sự kết hợp giữa các lĩnh vực: sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý.

Khi theo học ngành Hóa dược, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản cho tới chuyên sâu về chuyên môn và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc, cống hiến trong các ngành công nghiệp dược phẩm, bào chế thuốc, sản xuất thực phẩm chức năng… Các bạn sinh viên sẽ có thể hiểu được những kiến thức cơ bản nhất về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học; hiểu được những kiến thức về dược lý học và các tác động của thuốc trong cơ thể.

Xem thêm: Khóa Học Kinh Doanh Online : 30 Khoá Học Đột Phá Doanh Thu, Khóa Học Kinh Doanh Online Nuu

HỌC NGÀNH HÓA DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cán bộ nghiên cứu trong các viện, các trung tâm, các công ty, các nhà máy xí nghiệp sản xuất dược phẩm;Cán bộ giảng dạy Hóa dược trong các trường đại học và cao đẳng;Làm tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo thuộc ngành công nghệ hóa học và hóa dược, mỹ phẩm;Chuyên viên tư vấn, lập kế hoạch, soạn thảo chính sách ngành Hóa dược;Kỹ sư Hóa dược còn có thể tham gia vào các ngành như công nghệ nano, công nghệ sinh học, y sinh, thực phẩm và phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm và sản phẩm cá nhân;Làm công tác quản lý trong các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thuốc;Cán bộ phân tích kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm;Các doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, y tế;Làm công tác quản lý, kiểm tra chất lượng nguyên liệu, sản phẩm tại các cơ sở, trung tâm sản xuất, kiểm định chất lượng dược liệu, kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, công ty tư vấn về dược phẩm.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH HÓA DƯỢC

Mức lương ngành Hóa dược hiện nay khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. Mức lương mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề thì có thể nhận được mức lương dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp. Còn với những ai đã có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì mức lương sẽ ở khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và trình độ mỗi người

Riêng với những chuyên viên cấp cao trong ngành Hóa dược thì mức lương vô cùng hấp dẫn, có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng nếu nghiên cứu thành công các dự án, sản phẩm lớn.

Xem thêm: Khóa Học Google Adwords Online, Khóa Học Google Ads Marketing Toàn Tập

*

Ngành Hóa dược – Ngành học hái ra tiền được nhiều thí sinh săn đón

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Hóa dược: 7720203

– Ngành Hóa dược xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A00 (Toán, Lý, Hóa)B00 (Toán, Hóa, Sinh)D01(Toán, Văn, Anh)D07 (Toán, Hóa, Anh)

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH HÓA DƯỢC

Ngành Hóa dược hiện đang là một ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Chính vì thế, có một số trường đào tạo ngành học này, đáp ứng nhu cầu học tập và tuyển dụng nhân sự của nhà tuyển dụng. Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành Hóa dược mà các bạn có thể lựa chọn:

– Khu vực miền Bắc:

– Khu vực miền Trung:

– Khu vực miền Nam:

Tiêu chí và điểm chuẩn ngành Hóa dược tại mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ có sự khác nhau. Tùy theo đề án tuyển sinh riêng của từng trường đại học mà mức điểm ngành Hóa dược cũng có những thay đổi nhất định sao cho phù hợp nhất và đạt đủ chỉ tiêu tuyển sinh vào trường. Ngành Hóa dược có điểm chuẩn từ 14 điểm đến 20,35 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH HÓA DƯỢC

Chương trình đào tạo ngành Hóa dược tại các trường đại học sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều chia ra thành khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành. Để nắm được thông tin cụ thể, theo đuổi ngành này, bạn sẽ được đào tạo theo các chương trình đào tạo nào hãy theo dõi trong bài viết “Chương trình đào tạo ngành Hóa dược” nhé!

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH HÓA DƯỢC

Ngành Hóa Dược được đánh giá là một ngành học rất khó đối với các bạn trẻ. Các bạn sẽ cần phải có nhiều khả năng tư duy. Vậy nên sinh viên theo học ngành này cần có đủ các điều kiện và tố chất cần thiết sau:

Sự nhẫn nại và thông minhĐức tính cẩn thận, tỉ mỉ;Khả năng học và tự học, tự nghiên cứu;Tư duy hợp lý, logic;Nhiệt huyết, say mê với nghề;Có đầu óc quan sát, sáng tạo;Có khả năng ngoại ngữ và thành thạo máy tính…Tiếp thu tốt, chịu học hỏi, chịu thay đổi;

Trên đây chính là một số thông tin mà Trang Tuyển Sinh muốn chia sẻ để giúp cho các bạn trẻ có thêm hiểu biết về ngành Hóa dược. Các bạn hãy nắm bắt thông tin chi tiết về ngành học này để đưa ra quyết định sáng suốt nhất về tương lai nghề nghiệp của mình và cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất để chuẩn bị cho mùa thi sắp tới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *