Sách Ebook Đi Vào Nghiên Cứu Khoa Học

Tác giả: GS. TS. Nguyễn Văn TuấnNhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCMNăm xuất bản: 2013Ngôn ngữ: Tiếng Việt

*

*
Giới thiệu

Cuốn sách này ra đời bên trên cơ sở tập hợp những bài bác viết về nhì nội dung chính: nghiên cứu khoa học và việc công bố kết quả nghiên cứu khoa học. Trong phần đầu, tác giả cố gắng làm rõ các khái niệm cốt yếu như “hoạt động nghiên cứu khoa học”, “cơ sở khoa học”, giải pháp xác định đề tài nghiên cứu, vấn đề đạo đức khoa học, văn hóa khoa học… Về phương diện công bố kết quả nghiên cứu khoa học, tác giả chủ yếu tập trung vào hình thức bài bác báo khoa học đăng bên trên tập san quốc tế. Do khuôn khổ gồm giới hạn của bài bác viết đăng trên báo đại chúng vì vậy tác giả thường đề cập đến những vấn đề một bí quyết tổng quát mắng, căn bản, và mặt không giống, vốn là công ty nghiên cứu trong lĩnh vực y sinc học vì thế Khi knhị triển vấn đề cũng như khi đưa ra dẫn chứng, tác giả thường dựa nhiều vào những nghiên cứu ngành y sinh học. Tuy vậy, những yêu cầu cơ bản, những nội dung thiết yếu trong nghiên cứu khoa học nói bình thường và biện pháp thức công bố kết quả nghiên cứu khoa học đều được tác giả trình bày một biện pháp ví dụ, tất cả hệ thống theo những chuẩn mực quốc tế bằng một văn phong sáng sủa, dễ hiểu, lập luận chặt chẽ, dẫn liệu đa dạng, đáng tin cậy. Xét về phương diện phổ biến kiến thức thì đó đó là những ưu điểm của tác giả và rất phù hợp với mục đích xuất bản của Tủ sách Kiến thức này.

Bạn đang xem: Sách Ebook Đi Vào Nghiên Cứu Khoa Học

Trong thực tế, hoạt động nghiên cứu khoa học vốn đa dạng, phức tạp, và có sự không giống biệt nhất định giữa nghiên cứu trong khoa học tự nhiên và khoa học làng mạc hội. Việc công bố kết quả nghiên cứu khoa học cũng được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: luận văn, sách biên khảo, công trình điền dã, điều tra xóm hội học… Nói phổ biến, còn nhiều nội dung cần được đề cập cặn kẽ, đầy đủ hơn nữa, với để có thể chuyển đạt đầy đủ những nội dung đó hẳn sẽ cần đến nhiều cuốn sách, tài liệu hướng dẫn không giống vào tương lai. Thiết nghĩ, đó là công việc thông thường của giới khoa học nước ta.

Xem thêm: Trung Tâm Khoa Học Và Văn Hóa Nga, Русский Дом В Ханое/ Nhà Văn Hóa Nga Tại Hà Nội

Riêng với cuốn sách này, hy vọng nó sẽ giúp ích mang đến những người mới bước vào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là với những bạn sinc viên, qua việc cung cấp những báo cáo, những kiến thức phổ thông cần phải bao gồm để có tác dụng hành trang bên trên nhỏ đường nghiên cứu khoa học – con đường vốn ít nhiều gay cấn, thử thách nhưng cũng rất đáng tự hào.


You may skết thúc an email lớn tư vấn thietbihopkhoi.com for all DMCA / Removal Requests.