Tổng hợp đề thi thử THPT Quốc gia 2017 tổ hợp môn Khoa học xã hội ( Sử, Địa, GDCD) từ các trường THPT trên toàn quốc có đáp án, lời giải chi tiết và file tải về giúp các em học sinh ôn luyện dễ dàng.

Đang xem: đề thi thử khoa học xã hội 2017

Năm 2017, thi THPT Quốc gia gồm 5 bài thi trong đó có bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD. Thời gian làm bài thi là 150 phút, mỗi môn thi gồm 40 câu trắc nghiệm làm bài trong 50 phút.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2017

…Tiếp tục cập nhật…

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Sử – THPT Phan Chu Trinh

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Sử – Sở GD Hà Tĩnh

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Sử – THPT Ngô Gia Tự lần 2

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Sử – THPT Trần Hưng Đạo lần 2

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử THPT Hàn Thuyên lần 1 năm 2017

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2017

…Tiếp tục cập nhật…

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Địa – Sở GD Hà Tĩnh

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Địa – THPT Trần Hưng Đạo lần 2

Đề thi thử THPTQG môn Địa 2017 THPT Nguyễn Trãi lần 1

Đề thi thử THPTQG môn Địa 2017 THPT Yên Lạc lần 1

Đề thi thử THPT Quốc gia môn GDCD năm 2017

…Tiếp tục cập nhật…

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn GDCD – Sở GD Hà Tĩnh

Đề thi thử THPTQG môn GDCD – THPT Yên Lạc 2017 lần 1

 

Nhận định đề thi minh họa THPT Quốc gia bài thi Khoa học xã hội năm 2017

Cô Nguyễn Thị Huyền Thảo – giáo viên Lịch sử trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM – nhận định, đề minh họa môn Lịch sử chủ yếu tập trung chương trình của lớp 12, đảm bảo được tính khách quan và phân loại học sinh.

Xem thêm: Đánh Giá Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Beta Việt Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

Thí sinh phải làm 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút, bình quân mỗi câu là 1,2 phút. Đây là thời gian hợp lý dành cho một đề kiểm tra kiến thức.

Tuy nhiên, với đề thi này, thí sinh khó làm trọn vẹn, đạt điểm số tuyệt đối. Các câu hỏi được phân bố hợp lý, từ dễ đến khó, kiểm tra kiến thức đến phân tích và suy luận.

Đề thi có nhiều câu hỏi yêu cầu thí sinh phải hiểu và nắm vững kiến thức. Một số câu hỏi sử dụng thuật ngữ chuyên môn nhằm đánh lạc hướng suy nghĩ của học sinh. Đây chính là những câu để phân loại học sinh, không cẩn thận rất dễ sai.

Cũng theo cô Huyền Thảo, môn Giáo dục Công dân lần đầu tiên được đưa vào đề thi khiến nhiều học sinh trông đợi. Theo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, sự phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, các câu hỏi đi từ dễ đến khó. Đa số câu hỏi về giải quyết tình huống xuất phát từ thực tiễn cuộc sống để các bạn vận dụng kiến thức để trả lời.

Mặc dù là năm đầu tiên các kiến thức môn giáo dục công dân được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia, cấu trúc và nội dung đề khá hay, thực tiễn, bớt lý thuyết học thuộc, tăng cường khả năng vận dụng kiến thức của học sinh.

Xem thêm: Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Điểm Chuẩn, Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Đối với môn Địa lý, cô giáo Bùi Thị Hương Thu cho rằng, đề đảm bảo đúng cấu trúc gồm, 7 câu Địa lý tự nhiên3 câu Địa lý dân cư10 câu Địa lý ngành kinh tế10 câu Địa lý vùng kinh tế10 câu Bài tập và Atlat Địa lýNội dung đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình Địa lý 12 với đầy đủ các phần lý thuyết ( kiến thức Địa lý tự nhiên, Địa lý dân cư, Địa lý ngành kinh tế, Địa lý vùng kinh tế) và kỹ năng (kỹ năng làm việc với biểu đồ, bảng số liệu và kỹ năng làm việc với Atlat). Câu hỏi có sự phân hóa ở 4 mức ( nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao)

“Nhìn chung đề thử nghiệm kì thi THPTQG môn Địa lý lần 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nội dung tương đối cơ bản, không khó để học sinh phổ thông làm được từ 7 – 8 – 8,5 điểm” – cô Thu nhận định.

Tuyensinh27.com tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *