1. Tiểu luận về ô nhiễm môi trường gồm những vấn đề gì?

*

Kho Đề Tài Tiểu Luận Về Ô Nhiễm Môi Trường Hay Nhất, Mới Nhất

Tiểu luận về ô nhiễm môi trường là những bài luận bày tỏ quan điểm, đánh giá, phân tích cũng như nêu ra thực trạng, giải pháp về vấn đề ô nhiễm môi trường. Thực tế cho thấy, môi trường đã thực sự bị tàn phá nặng nề bởi con người, vấn đề đó ngày càng trở nên nghiêm trọng và cấp thiết. 

Các vấn đề xoay quanh chủ đề tiểu luận ô nhiễm môi trường ở Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn, đòi hỏi người viết luận phải có cái nhìn đa chiều, khả năng khai thác sâu những vấn đề tiềm ẩn.

Đang xem: đề tài nghiên cứu khoa học về ô nhiễm môi trường nước

Nhìn chung, ô nhiễm môi trường được chia làm ba loại chính, ô nhiễm đất, ô nhiễm nước và ô nhiễm không khí. Do đó mà tiểu luận về ô nhiễm môi trường cũng được phân thành ba loại như trên, bao gồm bài tiểu luận về ô nhiễm môi trường nước, tiểu luận ô nhiễm môi trường đất, tiểu luận ô nhiễm môi trường không khí. 

Tuy nhiên, cũng có những chủ đề về ô nhiễm môi trường bao hàm cả hai đến ba loại ô nhiễm trên. Vì thế mà bạn cũng cần linh hoạt trong việc chọn đề tài, nghiên cứu và đánh giá. 

2. Cách viết tiểu luận ô nhiễm môi trường

*

Cách viết tiểu luận ô nhiễm môi trường

2.1. Chọn đề tài

Khi bạn chọn được một đề tài phù hợp nghĩa là bạn đã hoàn thành đến 30% quá trình làm bài luận của mình. Việc chọn đề tài cũng sẽ ảnh hưởng đến những nội dung mà bạn sẽ triển khai trong phần nội dung. Đề tài được lựa chọn cần đảm bảo được yếu tố cấp thiết, tức là mang tính cập nhật và đóng vai trò quan trọng ở thời điểm hiện tại. Những đề tài quá cũ cho dù có hay cũng sẽ không được đánh giá cao bởi nó không thể áp dụng vào trong thực tế cuộc sống.

Xem thêm: Mối Liên Hệ Giữa Khoa Học Và Tâm Linh, Khoa Học Tâm Linh

Khi lựa chọn đề tài bạn cũng cần khoanh vùng phạm vi để đảm bảo độ chính xác cao hơn. Nói cách khác, những đề tài mang tầm vi mô sẽ dễ áp dụng vào trong thực tiễn với tốc độ nhanh và hiệu quả hơn so với những đề tài quá rộng mang tầm vĩ mô.

Xem thêm: Top 10 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại, 30+ Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Bạn Nên Xem

2.2. Lập dàn bài

Nhiều người thường không có thói quen lập dàn bài cho bài tiểu luận của mình mà bắt tay ngay vào việc triển khai bài viết chi tiết. Việc làm này rất có thể sẽ khiến bạn không phân bổ được dung lượng phù hợp với từng phần, tạo thành bài luận mang tính ngẫu hứng, đôi khi sẽ không được sắp xếp một cách logic, khoa học và thậm chí là lan man và lạc đề. 

Do đó mà ngay sau khi chọn đề tài xong, bạn hãy brainstorm những ý tưởng mà bạn nghĩ đến sau đó tiến hành xem xét và sắp xếp những ý tưởng lại sao cho logic và khoa học. Tiếp đó, dựa vào cấu trúc của bài tiểu luận, bạn phải sắp xếp những ý tưởng của mình thành một bố cục hoàn chỉnh.

2.3. Viết bài chi tiết

Khi đã có trong tay dàn bài, bạn cần tiến hành nghiên cứu, thu thập thông tin và dữ liệu từ giáo trình, sách báo, tạp chí… Những thông tin từ những tài liệu đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình triển khai các ý của dàn bài thành câu văn chi tiết. 

Ở bước này, bên cạnh việc dựa vào những tư liệu mà bạn tìm được, bạn cũng cần sử dụng khả năng diễn đạt, lập luận, đánh giá của bản thân để phát triển thêm từ những ý tưởng, làm cho bài luận thêm phần sâu sắc hơn. 

3. Giới thiệu các đề tài tiểu luận về ô nhiễm môi trường

*

4. Tải miễn phí 10 mẫu bài tiểu luận về ô nhiễm môi trường 

Để có cái nhìn chi tiết nhất về cách làm một bài tiểu luận về ô nhiễm môi trường nước, đất hay không khí, bạn có thể tham khảo những mẫu bài tiểu luận dưới đây: 

*

Link Download Miễn Phí

Trên đây là những đề tài tiểu luận ô nhiễm môi trường hay nhất, mới nhất cùng với cách viết tiểu luận chi tiết cho bạn tham khảo và áp dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích đối với bạn. 

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *