Một đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường, đầu tiên nó phải thừa nhận các vấn đề ở mức độ tiên tiến đáng kể về các chủ đề đặc biệt hơn. Thứ hai, nó phải thảo luận về những vấn đề chưa được nghiên cứu sâu nhưng tốt hơn là được công nhận bởi nhiều người. Thứ ba, nó phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ liên quan đến phong cách học thuật, giọng văn và định dạng. Khi một phong cách viết và định dạng hoàn hảo và một chủ đề nghiên cứu tốt kết hợp với nhau, nó không chỉ tạo ra kết quả đáng chú ý cho một lĩnh vực nghiên cứu mà còn điểm cao cho mỗi sinh viên đặt mọi nỗ lực có thể để thực hiện nhiệm vụ này.

Đang xem: đề tài nghiên cứu khoa học môi trường

*

Chọn chủ đề cho đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường

Chọn một vấn đề để đề cập trong một bài nghiên cứu không phải là quá dễ dàng đặc biệt là đối với các bài nghiên cứu khoa học môi trường. Nhưng việc lựa chọn các chủ đề nghiên cứu liên quan có thể đơn giản hóa quá trình chọn một ý tưởng nghiên cứu thú vị trong một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng như môi trường tự nhiên. Có rất nhiều mối quan tâm về môi trường mà con người phải đối mặt ngày hôm nay và có thể phải đối mặt trong tương lai. Hậu quả có thể cực kỳ ấn tượng – không có không khí, đất và nước rõ ràng. Do đó, nó dẫn đến sức khỏe kém trong số những sinh vật sống, bao gồm cả những người mà bạn thuộc về. Bạn có thể bắt đầu quan tâm đến nó nếu bạn xem danh sách các chủ đề đáng nghiên cứu về Môi trường. Chọn một trong số chúng cho bài nghiên cứu môi trường của riêng bạn.

Đây là danh sách 20 chủ đề gợi ý cho bạn thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường:

Chuột đen – Loài động vật đang xâm lấn toàn cầuSự hủy diệt của các rạn san hô thế giớiKiểm tra sự đồng thuận khoa học về biến đổi khí hậuViệc sử dụng đèn LED có thể tạo ra sự khác biệt cho môi trườngLàm thế nào để sử dụng sức gió, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng thay thế khác?Lỗ Ozone cuối cùng cũng được chữa lànhChất thải và thuốc trừ sâu đang làm ô nhiễm đấtLàm thế nào để ngăn chặn sự phá hủy san hôRadon là một loại khí phóng xạ xuất hiện tự nhiên có thể gây ung thư phổiChăn thả gia súc: Lan truyền vi-rút và vi khuẩn chết người xâm nhập vào sông, suối và hồ của đất nướcĐiều gì giết chết thiên nhiên: Ảnh hưởng của mưa axit đối với cá và động vật hoang dãÝ nghĩa sinh thái của quá trình trao đổi giữa sông và nước ngầmTrump có thể làm gì để bảo vệ môi trườngBảo tồn đa dạng sinh học quan trọng của vùng đất ngập nước GabonHoasjoe: Chị gái bí ẩn của hang động pha lê ở BermudaTầm nhìn của các loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giớiTính toàn vẹn sinh thái của hệ thống nước ngầm và dịch cúm Os thường bị đe dọa bởi các hoạt động của con ngườiTheo dõi sự phục hồi của các loài và vai trò của nó trong phục hồi rạn san hôSức mạnh của chúng ta là gì: Sự chuyển đổi sang phương tiện và nhiên liệu sạch hơnTác hại hàng ngày: Tại sao việc sử dụng chai nhựa có hại cho bạn

*

Khoa học môi trường là một lĩnh vực rộng lớn và có vô số nhà môi trường háo hức, mọi người sẽ thực sự đánh giá cao nếu bạn đảm nhận một trong những chủ đề nghiên cứu trưởng thành này. Trên thực tế, có rất nhiều mối quan tâm về môi trường sống và tập trung vào chúng sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng để viết. Hơn nữa, sử dụng các chủ đề này sẽ có ích để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn. Tất cả chúng ta đều sống trên Trái đất và chúng ta phải chăm sóc nó để làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Sử dụng những ý tưởng được đề xuất này để lấy cảm hứng để tạo ra một bài báo hữu ích sẽ kêu gọi mọi người hành động.

Nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề môi trường

Thật khó để viết một bài nghiên cứu hay nếu bạn không đọc về chủ đề đã chọn đủ để có một cái gì đó có giá trị để nói về nó đặc biệt là khi nó liên quan đến các vấn đề môi trường. Nếu bạn muốn tránh bất kỳ cạm bẫy, bạn nên đọc về chủ đề của bạn thật nhiều. Điều quan trọng hơn trong nghiên cứu học thuật đúng đắn là bạn nên đọc các nguồn thông tin đáng tin cậy, ít nhất là sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo trong công việc của bạn. Điều đó có nghĩa là Wikipedia không phù hợp trong lĩnh vực học thuật. Nếu bạn đã quen với việc áp dụng Internet để nghiên cứu, hãy thực hiện nó đúng cách cho các bài tiểu luận của bạn.

Có rất nhiều trang web trên Internet nơi bạn có thể lấy nhiều dữ liệu và thông tin về môi trường. Nhận thức về cách đánh giá các nguồn trực tuyến? Nhìn vào bức tranh với các câu hỏi để trả lời khi bạn nhìn thấy một nguồn không xác định. Nhưng trước khi bạn bắt đầu trả lời chúng, hãy chú ý đến địa chỉ của trang web. Tên miền chính xác có thể giúp bạn quyết định xem thông tin có được công bố bởi một nguồn đáng tin cậy hay không. Hãy sử dụng các trang web có URL có đuôi .edu, .gov vì đó là tổ chức giáo dục và chính phủ. Đuôi .thietbihopkhoi.com chỉ đề cập đến các tổ chức phi lợi nhuận cũng thực hiện khảo sát và cung cấp kết quả nghiên cứu

Phác thảo ra các ý tưởng chính trong nghiên cứu môi trường của bạn

Một bản phác thảo được xây dựng tốt sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho một bài nghiên cứu thành công. Điều cần thiết là phác thảo tất cả các ý tưởng của bạn trước để bạn có thể nghĩ ra những gì phù hợp hoặc những gì có thể loại bỏ trong quá trình viết. Xây dựng một cấu trúc bài nghiên cứu của bạn và phải tuân thủ theo nó. Nếu trong hướng dẫn thực hiện đề tài không chỉ định cấu trúc, bạn nên áp dụng cấu trúc cơ bản trong đó có các phần như phần giới thiệu với tuyên bố luận án, phần thân với 3 đoạn chính và kết luận bạn cũng có thể đưa ra một số khuyến nghị.

Xem thêm: Bóng đá tv – đơn vị xem trực tuyến bóng đá World Cup 2022

Thực hiện viết đề tài theo bản phác thảo

Hãy kiểm tra nó cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết liên quan đến số lượng từ/trang, cấu trúc, tài liệu tham khảo, định dạng, v.v. Tất cả những điều đó đóng một vai trò rất lớn trong đánh giá cuối cùng của bài báo của bạn. Giữ tất cả các hướng dẫn thực hiện đề tài (nếu có) trước mắt để bạn không bỏ lỡ bất kỳ điểm nào. Đừng nghĩ rằng nếu bạn viết nhiều hơn những gì cần thiết, nó sẽ được đánh giá cao. Người hướng dẫn của bạn hy vọng bạn thể hiện các ý chính trong số lượng từ hoặc trang hạn chế. Điều quan trọng là phải bám sát vào vấn đề trong khi nói về các vấn đề nghiên cứu. Các vấn đề môi trường cũng không ngoại lệ. Nếu bạn được yêu cầu sử dụng 5-7 tài liệu tham khảo, hãy làm chính xác theo yêu cầu. May mắn thay, bạn được cung cấp những lời khuyên thiết thực về cách tìm các nguồn thông tin đáng tin cậy mà không cần đến thư viện. Chỉ cần mở Google và tìm 5-7 tài liệu tham khảo cần thiết để trích dẫn trong tài liệu nghiên cứu của bạn.

*

Chỉnh sửa bài nghiên cứu

Một bước nữa để thực hiện khi kết thúc quá trình viết là chỉnh sửa. Mỗi bài viết học thuật phải trải qua quá trình chỉnh sửa để nó không có bất kỳ khiếm khuyết nào trong cách viết và định dạng.

Tuy nhiên việc lao vào chỉnh sửa ngay sau khi bạn viết xong là một ý tưởng tồi. Khi đó, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ lỗi chính tả nào hoặc sẽ mắc nhiều lỗi hơn trong việc định dạng tài liệu tham khảo hoặc các trích dẫn ở trong văn bản.

Xem thêm: Khoa Công Nghệ Thông Tin Đại Học Duy Tân, Khoa Công Nghệ Thông Tin

Một cách tốt là bạn hãy tìm ai đó để đọc bài nghiên cứu của mình và đưa cho bạn những lời khuyên về việc chỉnh sửa.

Bây giờ, sau khi đọc xong bài này bạn đã có nhiều cơ hội hơn để viết một bài nghiên cứu hoàn hảo vì tất cả những yếu tố cần thiết về việc thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường đã được giải thích bằng các thuật ngữ đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công đề tài của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *