*

Thư điện tử

*

Liên hệ

*

Sơ đồ trang

*

English

*

Trang chủ Toàn cảnh Tin tức – sự kiện Phát triển kinh tế – xã hội Khu, Cụm công nghiệp Cổng Dịch vụ công và HTTT một cửa
Trang chủ

*

Tin tức – sự kiện

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với số vốn đầu từ 100% từ Nhật Bản đã triển khai chương trình đào tạo cử nhân Y khoa với 5 ngành đào tạo hệ đại học chính quy

ĐẠI HỌC Y KHOA ĐẦU TIÊN TẠI HƯNG YÊN

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM :

Với xu hướng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đòi hỏi chất lượng tương xứng với sự phát triển kinh tế tại Việt Nam, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với số vốn đầu từ 100% từ Nhật Bản đã triển khai chương trình đào tạo cử nhân Y khoa với 5 ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Dựa trên cơ sở liên kết học thuật với trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh (Nhật Bản) và liên kết đào tạo lâm sàng với các cơ sở Y tế lớn tại Hà Nội đã tạo ra một chu trình khép kín trong quá trình đào tạo sinh viên của Nhà trường. Sự phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn liên tục giữa học lý thuyết song song với học thực hành trên phòng thực hành/cơ sở Y tế tạo ra môi trường năng động, thân thiện, chuyên nghiệp và an toàn cho các sinh viên của Nhà trường thoải mái phát huy năng lực bản thân, nhanh chóng tiếp thu, lĩnh hội kiến thức Y khoa hiện đại.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP:

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Với việc thành thạo ngoại ngữ, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế quốc tế ngay tại Việt Nam. Không những thế, sinh viên cũng có thể dự thi kì thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản và làm việc tại Nhật Bản sau khi đỗ chứng chỉ này.

Đang xem: Tìm Hiểu Thông Tin Về Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Các cơ sở việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam: Điều dưỡng viên : bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc tại nhà, trường học, công ty. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu : bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, trung tâmphục hồi chức năng tại nhà, trung tâm dịch vụ chăm sóc ban ngày, đội tuyển thể thao chuyên nghiệp, câu lạc bộ thể thao. Kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình chân tay giả : Công ty chế tạo dụng cụ chỉnh hình, công ty phúc lợi sản xuất dụng cụ chỉnh hình, công ty chế tạo dụng cụ chỉnh hình chân tay giả chuyên dụng cho thể thao, hãng phát triển dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Kỹ thuật viên xét nghiệm lâm sàng: bệnh viện, trung tâm xét nghiệm, trung tâm thăm khám, trung tâm nghiên cứu lâm sàng, công ty sản xuất thiết bị phân tích, hãng thử nghiệm thuốc. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh: bệnh viện, hãng sản suất thiết bị y tế.

 

ĐẶC TRƯNG VỀ ĐÀO TẠO : Chương trình đào tạo bao hàm nội dung đào tạo đại học của Nhật bản  :

Chương trình đào tạo ở các ngành học bao hàm nội dung học tập tại đại học Nhật Bản. Nội dung học tập này hoàn toàn đáp ứng quy chuẩn tư cách dự thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản. Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam có liên kết học thuật với Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh tại Nhật Bản. Do đó, các môn học chuyên ngành tại nhà trường sẽ do các giảng viên ưu tú của Nhật Bản đảm trách thông qua chương trình giao lưu giảng viên giữa 2 trường.

Giao lưu quốc tế ~ Tình bạn đa quốc gia

 

Hiện nay, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đang có chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản và Đại học bang California, Long Beach. Ngoài ra, hàng năm, nhà trường tổ chức chương trình thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên. Thông qua chương trình này, sinh viên có cơ hội kiến tập tại các cơ sở y tế của Nhật Bản, trải nghiệm văn hóa cũng như giao lưu với sinh viên Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo

Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam thiết lập trang thông tin điện tử dành riêng cho sinh viên và giảng viên, cán bộ nhà trường. Tại đây, sinh viên có thể tải nội dung bài giảng và tài liệu tham khảo của các tiết học để tự học. Do vậy, sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi bằng việc sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Giảng dạy tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam giảng dạy kết hợp tiếng Nhật và tiếng Anh trong nội dung đào tạo ngoại ngữ. Trong đó, mục tiêu của sinh viên khi tốt nghiệp là có được chứng chỉ tiếng Nhật N2. Môn học tiếng Nhật bao gồm học phần tiếng Nhật bắt buộc và học phần tiếng Nhật tự chọn. Nội dung tiếng Nhật chuyên ngành bao gồm các thuật ngữ y tế và giao tiếp trong môi trường y tế cũng được thiết kế trong chương trình.

 

 

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO :

Tại bệnh viện, Điều dưỡng viên tham gia và hỗ trợ các nhân viên y tế khác trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc thường nhật cho người bệnh nội trú. Ở các cơ sở y tế phúc lợi, nhiệm vụ chính của điều dưỡng viên là quản lý và chăm sóc sức khỏe người dân. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn thực hiện các công việc như chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Công việc chính của Kỹ thuật viên PHCN/Vật lý trị liệu là sử dụng các liệu pháp có yếu tố vật lý như nhiệt trị liệu, nhiệt lạnh trị liệu, ánh sáng trị liệu, điện trị liệu, vận động… để điều trị và tập luyện cho người có suy giảm chức năng, từ đó giúp họ phục hồi chức năng, trở lại hoạt động sinh hoạt hàng ngày như đi, đứng, cầm, nắm… được dễ dàng hơn

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh phụ trách việc chiếu xạ để xạ trị hay chụp những hình ảnh X-quang cần thiết giúp cho Bác sĩ phát hiện và xác định nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh còn có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ sự an toàn của người bệnh và cán bộ y tế trước những mối nguy hại từ tia phóng xạ.

Kỹ thuật viên xét nghiệm đảm nhận việc thực hiện xét nghiệm các mẫu xét nghiệm của người bệnh một cách khách quan để phục vụ cho công tác điều trị của bác sĩ. Kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng kính hiển vi để đánh giá dung dịch máu hay tế bào… được lấy từ người bệnh; từ đó xác nhận sự tiến triển bệnh từ dữ liệu sinh trắc. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cần sử dụng máy móc hiện đại để kiểm tra và phân tích dữ liệu

Kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình chân tay giả phụ trách đo đạc, chế tạo chi giả để bù đắp phần khiếm khuyết và hỗ trợ chức năng cơ thể cũng như các dụng cụ giả giúp hồi phục/ phòng ngừa việc suy giảm chức năng của cơ thể sao cho thiết bị mới phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Đồng thời, kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình chân tay giả còn phải điều chỉnh chi/ thiết bị phụ trợ cũng như làm công tác phục hồi chức năng sau lắp.

 

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM : Cơ sở giáo dục chất lượng cao 100% đến từ Nhật Bản

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo chuyên môn và kỹ thuật y tế cao trên cơ sở liên kết học thuật với Trường đại học khoa học tổng hợp nhân sinh, thuộc Học viện Y khoa Waseda, đã có hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực y tế tại Nhật Bản.

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn của Nhật Bản

Trang thiết bị được nhập khẩu được đồng bộ hóa từ khâu chẩn đoán, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng, do đó, sinh viên vừa tiếp cận được các tiêu chuẩn điều trị, chăm sóc mới nhất vừa thực hành điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng ngay trên các trang thiết bị Y khoa mới nhất của Nhà trường.

Đội ngũ giảng viên Nhật Bản

Với đội ngũ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm lâm sàng và giảng dạy đến từ Nhật Bản đảm nhiệm phần lớn số học phần chuyên ngành trong mỗi chương trình đào tạo. Do vậy, sinh viên sẽ tiếp nhận được nguồn tri thức Y khoa chất lượng cao ngay tại Việt Nam mà không cần phải du học nước ngoài.

Chương trình đào tạo kết hợp kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được đào tạo thêm ngoại ngữ (Tiếng Nhật, tiếng Anh). Đây sẽ là lợi thế khi biết thêm ngôn ngữ khác thì sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm được cơ hội việc làm nhanh chóng tại Nhật Bản cũng như các nước phát triển so với các sinh viên trường khác. Chưa kể, sinh viên đó phải thật sự cố gắng quyết tâm học tiếng nước ngoài và phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đi học.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện nay, mối quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có chăm sóc sức khỏe. Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và các cơ sở Y tế tại Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Y tếrất lớn với mức lương hấp dẫn. Do đó, đây là cơ hội nghề nghiệp mở rộng đối với sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Đại Học Viện Khoa Học Quân Sự Tuyển Sinh 2017

Cơ hội học tập sau tốt nghiệp:

Sau tốt nghiệp, sinh viên của Nhà trường có thể học sau đại học tại Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh (Nhật Bản) có hệ đào tạo sau đại học; sinh viên có thể học thạc sĩ chuyên ngành khoa học sức khỏe thể chất và tinh thần thuộc ngành nghiên cứu khoa học tổng hợp nhân sinh. Đây là chương trình đào tạo từ xa nên sinh viên sống tại Việt Nam vẫn có thể tham gia học nhờ ứng dụng ICT.

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

 

ĐỐI TƯỢNG & PHẠM VI TUYỂN SINH

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên toàn quốc.

 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Thí sinh có thể lựa chọn 01 trong 02 cách hoặc cả hai cách sau để đăng ký xét tuyển:

Phương thức 1: Xét điểm THPT Quốc gia năm 2018 ở 1 trong 4 tổ hợp môn:  A0, A01, B00, D08 Phương thức 2: Kết hợp xét hồ sơ và phỏng vấn.

 

NGÀNH ĐÀO TẠO, MÃ TRƯỜNG VÀ MÃ NGÀNH:

TT

Ngành đào tạo hệ đại học chính quy

Mã trường

Mã ngành

Chỉ tiêu

 

Điều dưỡng

THU

7720301

110

 

Kỹ thuật phục hồi chức năng

THU

7720603

80

 

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

THU

7720601

38

 

Kỹ thuật hình ảnh Y học

THU

7720602

38

 

Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả

THU

7720399

30

 

HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN:

 

Phương thức xét kết quả THPT Quốc gia năm 2018

Phương thức kết hợp xét hồ sơ và phỏng vấn

Điều kiện xét tuyển

Đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong tổ hợp xét tuyển không có môn nào đạt kết quả ≤ 1,0 điểm. Đối với thí sinh học chương trình THPT theo Bộ GD&ĐT Việt Nam: yêu cầu điểm trung bình chung mỗi năm học THPT ≥ 7.0 điểm trong cả 3 năm. Đối với thí sinh có Chứng chỉ A – level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh: yêu cầu mỗi môn thi đạt từ điểm C trở lên.

Ngoài ra, cả hai đối tượng trên phải viết một bài luận nói rõ lý do, nguyện vọng chọn ngành và chọn Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam gửi cùng các giấy tờ theo yêu cầu.

Hình thức đánh giá

Xét kết quả của tổ hợp môn thi mà thí sinh đăng ký.

Vòng 1 : Xét học bạ và bài tham luận về lý do lựa chọn ngành và trường. Vòng 2 : Phỏng vấn trực tiếp.

Tổ hợp xét tuyển

A00: Toán – Vật lý – Hóa học A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh B00: Toán – Hóa học – Sinh học D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

Không sử dụng tổ hợp môn

Hồ sơ

Theo Quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

01 Phiếu đăng ký xét tuyển (tải mẫu tại đây).

Xem thêm: Khoa Sau Đại Học Thái Nguyên, Truong Dai Hoc Y Duoc Thai Nguyen

01 Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018). 01 Bản sao Học bạ cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018) 01 Bài tham luận (tải mẫu tại đây). Lệ phí (200.000 đồng) 02 Ảnh hồ sơ 4×6 (Chụp trong vòng 03 tháng và mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

Lưu ý: Đối với thí sinh tham dự phỏng vấn đợt 1 hoặc đợt 2 chưa có bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vẫn có thể thi phỏng vấn, nhưng phải cam kết nộp đủ hồ sơ khi nhập học.

Thời gian nộp hồ sơ

Theo Quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(trừ ngày lễ và thứ 7, chủ nhật)

Thời gian phỏng vấn

(Dự kiến)

Lệ phí

Theo Quy định của Bộ GDĐT

200.000 đồng/ hồ sơ

Hình thức nhận hồ sơ

Theo Quy định của Bộ GDĐT

Cách 1: Nộp qua bưu điện. Cách 2: Nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh Nhà trường.

 

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *