Ngành điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo các đối tượng học sinh tham gia nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Tại TP HCM, Đại học Y Dược TP HCM được đánh giá là trường đào tạo top đầu về y dược. Vậy học điều dưỡng Đại học Y dược TP HCM có chất lượng hay không? Cơ hội nghề nghiệp có rộng mở hay không?… Hãy cùng chúng tôi review qua về ngành học điều dưỡng tại ngôi trường này để có thêm thông tin chi tiết.

Đang xem: đại học y dược tphcm khoa dieu duong

*

Có nên học điều dưỡng Đại học Y Dược TP HCM

: Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng
TOP 10 Các Trường Cao Đẳng Điều Dưỡng Ở TPHCM

Điều kiện tham gia tuyển sinh điều dưỡng Đại học Y dược TP HCM

Để tham gia ứng tuyển ngành điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM, các bạn học sinh sẽ cần đạt đủ các điều kiện sau:

Hoàn thành chương trình tốt nghiệp hệ THPT 12/12Có nguyện vọng đăng ký và nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành học tại trường Đại học Y dược TP HCMTham dự và hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ GD và Đào tạo tổ chức với tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt đủ hoặc trên mức điểm sàn mà ngành yêu cầu.Phạm vi đối tượng tuyển sinh: áp dụng trên toàn quốc

*

Những yêu cầu tuyển sinh đầu vào ngành điều dưỡng Đại học Y Dược TPHCM

Chương trình đào tạo điều dưỡng của trường

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM có thời hạn là 4 năm. Các bạn sinh viên sẽ phải hoàn thành hết 140 tín chỉ bao gồm môn học và thực hành chuyên môn. Trong đó có 93 tín chỉ lý thuyết và 47 tín chỉ thực hành. 

*

Chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo chất lượng đầu ra

Mục tiêu là đào tạo ra các điều dưỡng có trình độ cử nhân, thực hiện các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng. Đồng thời, bồi dưỡng chuyên môn và kỹ năng nâng cao cho các điều dưỡng tại các cơ sở y tế và bệnh viện.

Yêu cầu chuẩn đầu ra đối với sinh viên

Để có thể hoàn thành tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng cử nhân, ngoài hoàn thành tốt các môn học, sinh viên điều dưỡng tại đây còn phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Xét về kiến thức chung và chuyên môn

Vận dụng tốt các khái niệm cơ bản liên quan đến chủ nghĩa Mác – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe con người, cộng đồng.Giải thích được các kiến thức liên quan đến cấu trúc, chức năng và sự phát triển bình thường về thể chất, tinh thần con người qua các giai đoạn phát triển trong mối tương tác với môi trường tự nhiên – xã hội.Giải thích được các mối tương quan giữa cấu trúc và chức năng của cơ thể, giữa hệ thống cơ quan trong điều kiện sức khoẻ bình thường và bệnh lý, cơ chế của các triệu chứng, các yếu tố tiên lượng của các bất thường và bệnh lý ở các lứa tuổi.

*

Chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng trường Đại học y dược TP HCM

Xét về kỹ năng chuyên môn 

Áp dụng các kiến thức từ phân tử đến tế bào, từ tế bào đến cơ quan, hệ thống cơ quan và nguyên lý dược học, dịch tễ học, y học cổ truyền, phục hồi chức năng trong chăm sóc bệnh nhân qua các giai đoạn phát triển.Áp dụng quy trình điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc can thiệp điều dưỡng liên tục, an toàn cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng qua các giai đoạn phát triển cuộc sống khi khoẻ mạnh, có bệnh cấp tính và mãn tính.Thực hiện các kỹ năng điều dưỡng đúng quy trình và vai trò, chức năng người điều dưỡng, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ liên tục, an toàn, hiệu quả, tôn trọng tính cá biệt của người bệnh.Nhận định đúng, kịp thời và thực hiện sơ cấp cứu hiệu quả khi có tình huống khẩn cấp cứu tại các cơ sở y tế và cộng đồng.Giao tiếp, phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp, gia đình, người bệnh và cộng đồng.Thực hiện truyền thông, tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, gia đình và cộng đồng phù hợp.Xác định các nguyên tắc cơ bản và tham gia công tác quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, môi trường chăm sóc, thiết bị y tế và các nguồn lực khác phù hợp với chức năng của điều dưỡng.Tham gia vào việc nghiên cứu khoa học và áp dụng cải tiến chất lượng trong chăm sóc người bệnh.Sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, đọc hiểu các tài liệu chuyên môn phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học và chăm sóc người bệnh.Có kỹ năng rèn luyện sức khoẻ và phòng vệ căn bản để học tập và làm theo bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm: Đề Cương Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học, Cấu Trúc Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM

Xét về cơ hội việc làm cho cử nhân điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM vô cùng rộng mở. Do nhu cầu nhân sự đối với ngành này hiện nay khá là cao, nhất là khi sức khoẻ con người ngày càng được đề cao và chú trọng nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về trình độ chuyên môn đào tạo cùng đầu ra chất lượng. Nên sinh viên điều dưỡng nói riêng và các ngành khác tại trường Đại học Y dược TP HCM khá là dễ tìm kiếm công việc phù hợp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia làm việc tại các cơ sở, tổ chức như: cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, cơ sở đào tạo cán bộ y tế, phụ trách y tế tại các cơ quan và trường học, tham gia làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu y khoa …

Trên đây là tổng hợp những đánh giá và thông tin tổng quan về ngành điều dưỡng Đại học Y dược TP HCM.

Xem thêm: Khóa Học Vẽ Màu Nước Tốt Nhất Tại Tp, Top 6 Địa Chỉ Học Vẽ Màu Nước Tốt Nhất Tại Hà Nội

Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và trường học phù hợp cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *