Bạn đã từng nghe rất nhiều về các tin tức tuyển sinh, thành tích của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM. Nhưng nơi đây vẫn có nhiều “bí mật” mà bạn không hề biết.Bạn đang xem: đại học khoa học tự nhiên cơ sở 2

*

*

*

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), nơi đã ươm mầm cho nhiều nhà khoa học phát triển, nơi nổi tiếng với nhiều giải thưởng về nghiên cứu, sáng tạo. Có vẻ nhiều bạn đã nghĩ đây là môi trường khuôn khổ, nghiêm khắc. Thế nhưng… sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy mình đang “nhầm to” rồi đấy!

Tên gọi “Hắc Điếm”

Bên cạnh cơ sở chính tại Nguyễn Văn Cừ, trường còn có cơ sở 2 tại P. Linh Trung, Q. Thủ Đức. Tại đây, trường có một nhà điều hành cao lớn với nước sơn màu xám đen, và đó là sự ra đời của tên gọi “Hắc Điếm”.

Đang xem: đại học khoa học tự nhiên cơ sở 2

Ngoài KHTN, các trường khác trong làng Đại học Quốc gia cũng có những tên gọi thú vị như Đại học Bách Khoa – “Lầu Xanh”, Đại học Quốc Tế – “Hồng Lâu Mộng”, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – “Nữ Nhi Quốc”.

Khuôn viên rộng rãi, bạt ngàn cây xanh

Tại cơ sở 2 của trường có khuôn viên rộng lớn và đặc biệt thân thiện môi trường với rất nhiều cây xanh. Đôi khi ngồi trong lớp học trên cao nhìn ra cửa sổ, thấy những hàng cây thông cao lớn, ta lại tưởng tượng một khung cảnh như ở Đà Lạt nên thơ.

Với sự phân bố “độc nhất vô nhị”, nhà vệ sinh chính là điểm nhấn lớn nhất của trường, đồng thời cũng là “ác mộng” đối với sinh viên. Thay vì nằm tại cuối dãy hoặc đầu dãy thì nhà vệ sinh tại đây lại nằm ở giữa dãy nhà, có lúc nằm ở tầng 1 hoặc có lúc lại tận… tầng 3 mới có.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Khoa Y Dược Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2016, Điểm Chuẩn Khoa Y Dược

Hoạt động đoàn, hội vô cùng năng động

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi… Bên cạnh đó, chi đoàn mỗi khoa đều có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trường có nhiều câu lạc bộ cho các bạn sinh viên thỏa sức trải nghiệm, học hỏi và vui chơi. Nếu là tân sinh viên của trường, bạn đừng để thanh xuân trôi qua một cách lãng phí, hãy thử tham gia một hoạt động nào đó và trải nghiệm nhé!

Sinh viên Tự nhiên vô cùng “tự nhiên”

Để đánh giá về một trường đại học thì bên cạnh cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy thì chúng ta phải xem xét về sinh viên tại đó. Sinh viên Tự nhiên ngoài việc chăm chỉ học hành thì cũng vô cùng “tự nhiên”. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các sinh viên nằm ngủ dọc khắp các hành lang của trường tại cơ sở 2, hoặc hiên ngang xâm chiếm khu tự học của Đại học Sư Phạm.

Ngập tràn học bổng “khủng”

Cùng với Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên được khá nhiều công ty ưu ái và hỗ trợ các suất học bổng từ vài triệu đến vài chục triệu và cả du học đến các nước lớn. Nếu bạn là một sinh viên chăm chỉ học tập và tham gia nhiều hoạt động tích điểm rèn luyện, học bổng sẽ tới thường “như cơm bữa”. Vậy nên hãy cố gắng lên và giành một suất học bổng nào!

Giấc mơ ra trường đúng hạn

Tuy nhiên không phải sinh viên trong trường ai cũng mơ về những suất học bổng. Có nhiều người đã dành cả thanh xuân chỉ ước ra trường đúng hạn. Với những môn đại cương như Toán, Lý, Hóa, Sinh, đến Xác suất thống kê (vì môn này rớt nhiều quá nên được sinh viên gọi là “xác chết thống kê”) đã làm “rụng rời rơi rớt” khá nhiều sinh viên. Sau khi qua ải đại cương thì lại gặp đến các môn chuyên ngành còn kinh khủng hơn rất nhiều lần.

Xem thêm: Hoạt Động Nghiên Cứu Khoa Học Của Sinh Viên, Sinh Viên Và Vấn Đề Nghiên Cứu Khoa Học

Do vậy, tỉ lệ bị cảnh cáo học vụ rồi đuổi học là khá cao, mỗi năm có đến hàng trăm sinh viên bị trường buộc thôi học. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu bạn vượt qua được các cám dỗ, thì bạn sẽ bám trụ tại ĐH Khoa học Tự nhiên thôi!

Để xem chi tiết đánh giá của sinh viên về tất cả các trường, xin mời quý độc giả xem tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *