Cùng thietbihopkhoi.com lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của các sinh viên Đại học Bách Khoa TP. HCM về ngôi trường thân yêu của mình.

Đang xem: đại học bách khoa tp hcm cơ sở 1

*

*

*

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Bách Khoa TP. HCM đã trở thành một trong những trường Đại học đi đầu về công nghệ – kỹ thuật khắp miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đây chính là ngôi trường mơ ước, là nơi mà nhiều bạn trẻ đã “dành cả thanh xuân” để bước vào.

Vậy bên trong nơi này có gì thú vị? Hãy cùng thietbihopkhoi.com khám phá thêm về ngôi trường Đại học danh tiếng và lâu đời này qua lời chia sẻ của các bạn sinh viên.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM

Điểm đánh giá trên thietbihopkhoi.com: 8.2 – Rất tốt

Địa chỉ các cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCMCơ sở 2: Đường 621, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, Dĩ an, Bình Dương

Cảm nhận của sinh viên Bách Khoa

“Học tập trong môi trường Bách Khoa giúp sinh viên trở nên rất năng động, nâng cao khả năng tìm tòi học hỏi cũng như hoàn thiện mình về nhiều phương diện khác, được tiếp xúc với nhiều thầy cô, giảng viên đầu ngành từ đó giúp ta có cái nhìn thật tổng quan về quá trình học tập, phấn đấu phía trước cũng như cơ hội làm việc sau này”. – Một bạn sinh viên Bách Khoa chia sẻ.

Xem thêm: Trường Đại Học Bách Khoa Đh Đà Nẵng, Trường Đại Học Bách Khoa

“Trường mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo yêu cầu nỗ lực quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao, môi trường học tập thân thiện, giao lưu cùng rất nhiều người giỏi nên các bạn thường đã có việc làm trước khi tốt nghiệp”. – Bạn Trần Duy Quang bộc bạch chia sẻ.

“Sau khi đã được tốt nghiệp ra trường thì các kỹ sư ngành điện – điện tử đa phần được các nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao hơn. Vì vậy mà cơ hội việc làm sẽ dễ dàng đến hơn và được nhà tuyển dụng xem trọng hơn để tuyển vào những vị trí tương đối tốt trong công ty”. – Lời chia sẻ của một bạn nữ khoa Điện Điện tử khi được hỏi về cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Tuy nhiên, trường vẫn còn nhiều mặt hạn chế và được các bạn sinh viên chia sẻ, đóng góp ý kiến trên thietbihopkhoi.com như sau;

“Mức độ quan tâm của giảng viên cho học sinh vẫn còn thấp, các hoạt động ngoại khóa vẫn còn mang tính tự phát” Góp ý của một bạn sinh viên năm 2 tại trường.

Xem thêm: Trung Tâm Thông Tin Và Thống Kê Khoa Học Và Công Nghệ, Sở Khoa Học & Công Nghệ Bình Dương

Bạn Nguyễn Đình Thành Nhân cũng bày tỏ quan điểm: “Học Bách Khoa tương đối nặng, kèm theo đó là số lượng bài tập, bài tập lớn và đồ án rất lớn nên dễ tạo ra cảm giác căng thẳng cho sinh viên. Nhưng mình tin chắc sẽ chẳng ai cảm thấy hối hận sau khi đã quyết định nộp hồ sơ vào trường Bách Khoa”.

“Học rất căng thẳng, mùa thi phải nổ lực nhiều nếu không muốn rớt môn. Khi vào trường, tinh thần tự học được nâng cao, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân. Là môi trường tốt để học tập và phát triển” – Chia sẻ của bạn Minh Thùy khi theo học tại trường.

Qua những lời chia sẻ chân thật của các bạn sinh viên Đại học Bách Khoa TP. HCM, chắc hẳn các bạn đã biết thêm nhiều điều về chốn “Lầu Xanh” này rồi, đúng không nào? Đừng quên truy cập thietbihopkhoi.com để cập nhật những thông tin, chia sẻ mới nhất về các trường Đại học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *