Được bước chân vào Làng Đại học và rèn luyện tại các trường thuộc khối Đại học Quốc Gia là niềm mơ ước của nhiều học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Cùng tìm hiểu các trường ở “ngôi làng” này nhé!

*

*

*

*

Khối Đại học Quốc gia ở làng đại học Thủ Đức gồm 6 ngôi trường lớn. Những ngôi trường này mang trong mình nhiều ước mơ của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, là điểm khởi đầu vững chắc của ước mơ trong tâm trí của nhiều học sinh.

Đang xem: Trường Đại Học Bách Khoa Thủ Đức Gồm Những Trường Đại Học Nào?

Cùng điểm danh các trường thuộc khối Đại học Quốc gia ở làng đại học Thủ Đức, là hoài bão của nhiều bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay những bạn trẻ theo chân con đường “Đại học – con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. thietbihopkhoi.com tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Đại học Bách Khoa TP HCM

Đại học Bách Khoa TP HCM là cơ sở uy tín và lớn nhất trong việc đào tạo ngành kỹ thuật ở khu vực phía Nam. Trường có hai cơ sở: cơ sở một nằm tại nội thành quận 10 của thành phố, cơ sở hai còn lại nằm trong khuôn viên của Làng Đại học ở ngoại thành quận Thủ Đức.

Cơ sở hai sẽ là nơi học tập của các bạn tân sinh viên chính quy và sau đó các bạn sẽ học các môn chuyên ngành tại cơ sở một. Trường vừa là nơi bồi dưỡng kiến thức cho các bạn trẻ, vừa là nơi chắp cánh cho con đường sự nghiệp của các bạn. Với nhiều cơ hội việc làm hay nghiên cứu từ những đối tác của trường, đại học Bách Khoa là môi trường năng động cho sinh viên tỏa sức khám phá, mở rộng tri thức.

Đại học Kinh tế – Luật

Trường là trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Kinh tế – Luật.

Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM

Các chương trình đào tạo của trường đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực Công nghệ Thông tin, theo các cấp độ từ bậc đại học đến sau đại học (Cao học).

Song song với sự phát triển của hoạt động đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm: Viện Vật Lý Kỹ Thuật Đại Học Bách Khoa Đhqg, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Quốc tế TP HCM

Trường Đại học Quốc Tế TP HCM được thành lập vào năm 2003, là trường Đại Học công lập đầu tiên của Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Các ngành thuộc lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ là những ngành được trường tập trung đào tạo.

Trường hoạt động theo mô hình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cơ sở vật chất của trường cũng đúng chuẩn quốc tế, là môi trường tốt cho sinh viên học tập, phát triển.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển, chính thức mang tên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 1996. Trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học,…

Trường là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế cũng như học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập. Chương trình đào tạo của trường đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Từ thành quả đào tạo của trường, nhiều cựu sinh viên đã trở thành những chính trị gia xuất sắc của đất nước với các trọng trách to lớn như Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư các tỉnh thành phố,…

Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM chính thức thành lập vào năm 1996. Trường giữ vai trò rất lớn trong việc đào tạo ra các nhà khoa học trẻ cho đất nước về hai lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường luôn là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu cơ bản, phát triển và ứng dụng các khoa học công nghệ mũi nhọn vào thực tiễn sản xuất.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM có hai cơ sở: cơ sở một ở quận gần trung tâm sầm uất – quận 5, cơ sở hai nằm ngay tại Làng Đại học Thủ Đức. Cơ sở hai là dành cho những sinh viên năm nhất, năm hai học các môn đại cương, và đến năm ba, năm tư sẽ chuyển về cơ sở một.

Xem thêm: Cấu Trúc Chuẩn Cho Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học

Trên đây là 6 trường Đại học danh tiếng bậc nhất ở TP HCM về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Rất nhiều học sinh, bạn trẻ mong muốn có cơ hội học tại đây nên tỷ lệ chọi mọi năm của 6 trường đều rất cao. Nếu muốn bước chân vào các trường này, bạn phải nỗ lực rất nhiều, chúc các bạn thành công.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. thietbihopkhoi.com tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *