Trường Bách Khoa là một trong những trường có bề dày về lịch sử giảng dạy, là trường thuộc “Top”một về đào tạo những ngành nghề khoa học công nghệ, chính vì vậy mà chất lượng sinh viên ra trường luôn được thị trường đánh giá cao. Nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên mới vào trường thì câu hỏi học Bách Khoa ra làm gì? là những câu hỏi được nhiều học sinh quan tâm. Hãy cung trả lời câu hỏi đó qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Các Ngành Của Đại Học Bách Khoa Là Gì ? Cơ Hội Việc Làm Của Sinh Viên Bách Khoa

Việc làm IT phần mềm

1. Lịch sử trường Bách Khoa

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (HUST)là một trường có bề dày lịch sử, được thành lập từ những năm 1956 và là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta. Trường phát triển và mở rộng quy mô theo từng năm hiện nay trường có 23 viên và 3 khoa cùng với đó là 15 trung tâm. Có khoảng 2500 cán bộ và 40000 sinh viên. Hằng năm số lượng này cũng được tăng lên.

Trong hơn 60 năm thành lập và phát triển, Trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã không nghừng đổi mới và mở rộng quy mô, đóng góp vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Bằng việc nhà trường hằng năm đã đào tạo ra rất nhiều ưng viên có trình độ học vấn, học vị, có trình độ chuyên môn là những kỹ sư, thạc sĩ (master), tiến sĩnhững nhà nghiên cứu đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên mọi miền tổquốc.

Lịch sử trường Bách Khoa

Về chất lượng đào tạo thì Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đượcđánh giá là một trong những trường “top”đầu của cả nướcvề đào tạo ngành kỹ thuật, chất lượng sinh viên sau khi ra trường xin việc được đúng ngành đúng nghề đạt phần trăm caovà được sự đánh giá tốt của các nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo.

Để có được những thành tích đó là nhờ một phần vào việc nhà trường đã quan tâm đến cơ sở vật chất của trường, đầu tư trang thiết bị dạy học tiên tiến nhất cho sinh viên trong trường, cùng với đó là những giáo trình chuyên sâu và đầu ngành được những thầy côgiáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm để truyền đạt những kiến thức cho sinh viên.

Không dừng lại ở đó, trong xu thế hội nhập và phát triển thế giới, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn không ngừng đổi mới về mọi mặt, chính vì vậy mà ngày nay trường đã có nhiều điểm đáng tự hào và hàng năm thu hút được một lượng đông sinh viên đăng kýthi tuyển vào trường. Nhưngvẫn có nhiều bạn sinh viên còn chưa hiểu rõ về ngành nghề đang học, hoặc cũng có nhiều bạn chênhvênh trước những quyết định nghề nghiệp của mình. Để trả lời cho câu hỏi học bách khoa ra làm gì? chúng ta cũng tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

Việc làm Điện – Điện tử

2. Các ngành nghề của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là trường top một chình vì vậy mà mô hình đào tạo của trường cũng là một trong những điểm quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trước khi đăng ký thi tuyển vào trường. Trường được xây dụng theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế.

Thới gian của sinh viên theo học chương trình cử nhân có thể tốt nghiệp đại học trong khoảng4 năm, bao gồm các chuyên ngành như cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ, cử nhân khao học, cử nhân nhóm ngành kinh tế, quản lý và cử nhần ngôn ngữ Anh là những ngành được đào tạo trong khoảng 4 năm học.

Còn đối với một số ngành đặc biệt như kỹ sư hoặc học lên thạc sĩ thì số năm học sẽ kéo dài hơn, họ sẽ được học những kiến thức chuyên sâu, để có những kiến thức, năng lực và chuyên môn vững vàng để trở thành những nhà nghiên cứu, nếu giỏi có thể được giữ lại trường làm giảng viên, hoặc cũng có thể làm chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý, hoặc hoạt động kinh doanh.

Đối với chương trình Cử nhân công nghệ (9 ngành đào tạo) và Cử nhân Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ tốt nghiệp ở bậc cử nhân hoàn toàn có đủ khả năng để tìm một công việc chuyên môn phù hợp. Ngoài ra cử nhân công nghệ mất nhiều thời gian hơn do đây là một ngành khó và yêu cầu nhiều hơn những ngành nghề khác với Cử nhân kỹ thuật khi học tiếp để nhận bằng Kỹ sư hoặc Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng.

Các ngành nghề của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Để hiểu hơn về các ngành đào tạo của trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số ngành nghề của trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội để biết hiểu hơn và có những lựa chọn đúng cho ngành nghề và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Xem thêm: Khoa Thú Y Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Đầu tiên là các nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Tàu thủy, Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Vật liệu

Nhóm ngành chương trình tiên tiến tại đại học bách khoa về công nghệ thông tin viễn thông: Chương trình tiên tiến KHKT Vật liệu, Chương trình tiên tiến Cơ điện tử,Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Chương trình tiên tiến Điện tử – Viễn thông, Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ thông tin Việt-Nhật

Nhóm ngành Toán-Tin: Hệ thống thông tin quản lý (cử nhân), Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Chương trình tiên tiến Điều khiển-Tự động hóa và Hệ thống điện, Kỹ thuật Hóa học, Hóa học (cử nhân), Kỹ thuật in, Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Dệt, Công nghệ May, Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hạt nhân, Kinh tế công nghiệp (cử nhân), Quản lý công nghiệp (cử nhân), Quản trị kinh doanh (cử nhân), Kế toán (cử nhân).

Nhóm ngành Tài chính-Ngân hàng (cử nhân): Tiếng Anh KHKT và Công nghệ (cử nhân), Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (cử nhân)

Các ngành đào tạo Quốc tế

Cơ điện tử – ĐH Nagaoka (Nhật Bản), Cơ khí-Chế tạo máy – ĐH Griffith (Úc), Điện tử-Viễn thông – ĐH Leibniz Hannover (Đức), Công nghệ thông tin – ĐH La Trobe (Úc), Công nghệ thông tin – ĐH Victoria (New Zealand), Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble (Pháp), Quản trị kinh doanh – ĐH Victoria (New Zealand), Quản lý công nghiệp-Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ĐH Northampton (Anh), Quản trị kinh doanh – ĐH Troy (Hoa Kỳ), Khoa học máy tính – ĐH Troy (Hoa Kỳ)

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành nghề, đa lĩnh vực, một trong những trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu của nước ta được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn là ngôi tưởng tương lại. Đây sẽ là một địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua để bạn gửi gắm những ngày tháng học tập và nghiên cứu chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp. Và quan trọng là sau khi sinh viên học xong cơ hội việc làm cho những ứng viên sau khi tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là rất cao. Hãy cùng tìm hiểu một số công việc mà sinh viên Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội học xong có thể làm. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là những công việc tạo được nhiều cơ hội cho ứng viên phát triển năng lực của bản thân.

Việc làm Cơ khí – Chế tạo

3. Một số công việc “Hot” dành cho sinh viên Bách Khoa

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội như đã phân tích ở trên thì trường đào tạo khá nhiều ngành và chuyên ngành (major), chất lượng sinh viên được đào tạo trong trường khi đi ra làm việc cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao, chình vì vậy mà cơ hội việc làm cho ứng viên tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội cũng rất rộng mở, sau đây là một số công việc “Hot” mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển và trả lời cho câu hỏi học Bách Khao ra là gì?

3.1. Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện tử là một trong số những ngành thế mạnh của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển tại nhiều nhà máy doanh nghiệp với cơ hội nghề nghiệp luôn được mở rộng. Cùng với đó là rất nhiều cơ hội mà bạn có được khi ứng tuyển và làm việc ở vị trí này.

Theo thống kê người làm kỹ thuật cơ điện tử hiện nay có mức lương rất cao dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu tùy thuộc và khả năng của nhiều người. Với những ứng viên tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn được nhà tuyển dụng quan tâm và cơ hội ứng tuyển là rất cao.

Một số công việc “Hot” dành cho sinh viên Bách Khoa

3.2. Nhân viên cơ khí

Nhân viên kỹ thuật cơ khí là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, với công việc của nhân viên cơ khí họ cần phải thực hiện những công việc sau đây

– Nhận bản vẽ từ khách hàng

– Xuất bản vẽ 2D

– Lập quy trình gia công sản phẩm chi tiết cơ khí ( gia công trên các máy phay CNC, tiện CNC)

– Tính toán báo giá gửi khách hàng

– Giải quyết vấn đề sự cố về kỹ thuật xảy ra đối với những đơn hàng do mình phụ trách ra quy trình công nghệ và báo giá

Làm ở vị trí này có quyền Lợi được hưởng

– Lương thỏa thuận theo kinh nghiệm và năng lực từ 10 triệu -16triệu tùy theo năng lực của bản thân.

– Am hiểu về quy trình phay, tiện CNC hoặc đã có kinh nghiệm set máy lập trình, vận hành máy phay, tiện CNC.

– Thành thạo tin học văn phòng: Word, excel, internet; mail outlook

– Ưu tiên biết sử dụng PM gia công mastercam

– Am hiểu về vật liệu gia công cơ khí hiểu rõ các vấn đề về cơ khi để làm việc thật tốt.

– Biết sử dụng phần mềm 2D, 3D, solid work hoặc inventor

– Có kinh nghiệm liên quan trên 1 năm

Và còn rất nhiều công việc khác mà người học Bách Kháo ra trường có thể làm được.

4. Học Bách Khoa xong tìm việc ở đâu

Với tấm bằng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội trong tay bạn đã có được một trợ thủ đắc lực khi đi xin việc, tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có tấm bằng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội vì đậy là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Những vẫn có rất nhiều sinh viên học xong vẫn chưa thể tìm được cho mình một công việc phù hợp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Nhưng nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là bạn chưa tìm được một địa chỉ tuyển dụng có nhiều công ty doanh nghiệp cho bạn lựa chọn, để giải quyết được điều này bạn nên tìm hiểu trang website thietbihopkhoi.com đây được xem là trang tuyển dụng số một hiện nay, với một lượng lớn tin tuyển dụng của rất nhiều ngành nghề được đưa lên đây mỗi ngày, do trang thietbihopkhoi.com có độ tin cậy cao nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đăng ký đăng tuyển vào. Nếu Bạn tốt nghiệp Bách khoa ngành công nghệ thông tin, trên thietbihopkhoi.com có rất nhiều việc làm it hấp dẫn, lương cao để Bạn ứng tuyển ngay.

Xem thêm: Dđại Học Khoa Học Tự Nhiên Tphcm, Các Cơ Sở Của Trường

Học Bách Khoa xong tìm việc ở đâu

Khi những ứng viên học xong Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội có tấm bằng trên tay, nộp đơn ứng tuyển vào các công ty thì tôi tin chắc bạn sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn đầu tiên, trên thietbihopkhoi.com có rất nhiều ngành nghề lĩnh vực đang tuyển dụng nên bạn tha hồ lựa chọn một công ty, một công việc phù hợp với bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, và đặc biệt là tự tin trả lời câu hỏi học bách khoa ra làm gì?

Có thể bạn quan tâm:Học giỏi để làm gì? Câu hỏi suy ngẫm cho học sinh và phụ huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *