Ngày 31/3, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo sẽ tuyển 7.420 sinh viên bằng nhiều phương thức xét tuyển, giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Đang xem: Tuyển sinh trường đại học bách khoa hà nội

Đại học Bách khoa Hà Nội dành 10-20% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét dựa trên các chứng chỉ quốc tế, xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Nếu sử dụng chứng chỉ quốc tế và xét hồ sơ năng lực, học sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8 trở lên (riêng thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay lớp 12 chỉ tính học kỳ I) và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do trường quy định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level được xét tuyển vào tất cả ngành, chương trình đào tạo. Riêng những em có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương được đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế – Quản lý.

Đối với xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, những thí sinh được đăng ký dự tuyển bao gồm những em được tuyển thẳng nhưng không dự tuyển hoặc không trúng tuyển vào các ngành theo quy định; được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải ba cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Ngoại ngữ.

Xem thêm: Trường Đại Học Bách Khoa Công Nghệ Thông Tin Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Ngoài ra, học sinh hệ chuyên các môn kể trên hay học sinh được chọn tham dự thi Đường lên đỉnh Olympia vòng tháng, quý, năm; thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cũng có thể nộp hồ sơ năng lực. Thời gian nộp từ nay đến hết 18/4.

Phương thức xét tuyển thứ hai Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng là dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 50-60% tổng chỉ tiêu. Thí sinh phải có điểm trung bình chung 6 học kỳ THPT mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7 trở lên và có điểm thi tốt nghiệp đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định.

Đối với hình thức này, thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể quy đổi sang điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành có tổ hợp A01, D07 và D01.

Cuối cùng, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển 30-40% chỉ tiêu dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh muốn xét tuyển theo phương thức này cần có điểm trung bình chung 6 học kỳ của mỗi môn bậc THPT tương ứng với tổ hợp xét tuyển đạt từ 7 trở lên. Trong đó, tổ hợp BK1 xét điểm Toán – Lý – Hoá, BK2 xét điểm Toán – Hoá – Sinh, BK3 xét Toán – Anh và quy về thang điểm 30.

Xem thêm: Mẫu Lý Lịch Khoa Học Mới Nhất, Mẫu Lý Lịch Khoa Học Theo Tt08 Bộ Khcn

Trường mở đăng ký tham dự kỳ thi này từ ngày 20/4 đến hết 16/5 và dự kiến tổ chức thi đánh giá tư duy vào ngày 15/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *