Sáng 18/9, hơn 6000 tân sinh viên khóa 60 đã có mặt tại Trường ĐHBK Hà Nội để tham dự Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng, PGS Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội cựu chiến binh; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Trường; sinh viên Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Hội sinh viên Trường; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện; đại diện các doanh nghiệp hợp tác với Trường và hơn 6.000 sinh viên K60.

Đang xem: đại học bách khoa hà nội 2015

*

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Hoàng Minh Sơn chúc mừng các tân sinh viên đã chính thức trở thành thành viên của đại gia đình Bách Khoa và chia sẻ:“Thời gian 5 năm, các em học tại Trường chỉ là điểm khởi đầu của một hành trình rất dài trong cuộc đời của các em. Đây cũng chính là giai đoạn quan trọng nhất để các em tích lũy kiến thức, ngoại ngữ và những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Trường ĐHBK Hà Nội tự hào là ngôi trường có bề dày truyền thống, trường đại học công nghệ hàng đầu. Trong thời gian 5 năm các em học tập, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ cung cấp cho các em tri thức, sự hiểu biết, những nền tảng kiến thức vững vàng; đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết để các em có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội, trở thành những công dân toàn cầu năng động và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những ai có nỗ lực, chăm chỉ và cống hiến”.

Bên cạnh đó, PGS Hiệu trưởng cũng cho biết:“Trường ĐHBK Hà Nội rất tự hào vì các em đã chọn ngôi trường này là nơi để học tập. Chúng tôi biết rằng, các em và gia đình đã tin tưởng, giao phó cho chúng tôi nhiệm vụ cung cấp cho các em một chương trình đào tạo chất lượng cao nhất. Đây là nhiệm vụ mà chúng tôi sẽ đảm nhận với niềm vui và lòng nhiệt tình mãnh liệt nhất, nhưng cũng sẽ có sự nghiêm túc sâu sắc nhất”.

*

Đồng thời, PGS Hoàng Minh Sơn cũng không quên nhắc nhở và căn dặn các tân sinh viên: “Mặc dù sẽ có nhiều khó khăn và áp lực, nhưng quãng đời sinh viên của các em là khoảng thời gian các em được sống cho chính mình và chuẩn bị cho sự phát triển của sự nghiệp sau này. Trường đại học là nơi gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè đến từ nhiều tỉnh thành, địa phương. Các em sẽ xây dựng được những mối quan hệ bạn bè thân thiết ở đây và tình bạn ấy có thể sẽ đồng hành cũng các em đi suốt cuộc đời… Năm học 2015 – 2016, đánh dấu chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Trường. Nếu chặng đường đó được ví như một cuốn biên niên sử, mỗi khóa sinh viên là một trang thì các em chính là trang sách thứ 60 của cuốn biên niên sử ấy…”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Công Trình Nghiên Cứu Khoa Học Tiếng Anh Là Gì ?

Thay mặt các bạn tân sinh viên K60, tân sinh viên Hoàng Minh Giám, thủ khoa đầu vào của Trường năm 2015 đã trân trọng tặng lẵng hoa bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy, cô giáo Trường ĐHBK Hà Nội. Em chia sẻ:“Tất cả chúng em, những tân sinh viên K60 của Trường, được tham dự Lễ khai giảng này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời: Trở thành sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội. Đây không chỉ là niềm tự hào của bản thân chúng em, mà còn là niềm tự hào của cả gia đình, bạn bè, người thân. Thay mặt các bạn sinh viên khóa mới, em xin hứa sẽ quyết tâm học tập và nghiên cứu để đạt được kết quả cao nhất”.

*

Trong khuôn khổ Lễ khai giảng, ngọn cờ truyền thống của Sinh viên Trường đã được các bạn sinh viên khóa cuối trao cho các tân sinh viên với mong muốn, các bạn sinh viên khóa 60 sẽ viết tiếp truyền thống anh hùng của các thế hệ sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội, ra sức rèn đức luyện tài. Cũng trong buổi Lễ, 15 sinh viên xuất sắc nhất của các khóa 56, 57, 58, 59, thủ khoa của đã nhận giấy khen và phần thưởng của Trường do PGS Hoàng Minh Sơn trao tặng.

Xem thêm: Review Khóa Học Logistics Tại Hà Nội Và Tphcm, Khóa Học Nghiệp Vụ Logistics Chuyên Sâu Và Cơ Bản

Kết thúc buổi Lễ, các doanh nghiệp có những hoạt động hợp tác với Trường đã trao các suất học bổng cho sinh viên khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *