Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.

Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh luôn là môi trường học tập hàng đầu tại khu vực phía Nam được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Vậy các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM hiện nay bao gồm những gì? Cùng bỏ túi thông tin hữu ích để giúp bản thân biết về các ngành đào tạo và lựa chọn được ngành học phù hợp nhất cho bản thân hãy đến ngay với kiến thức trong bài viết này nhé!

Tuyển dụng việc làm

1. Đôi nét về trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh có tên trong tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology. Đây là nơi chuyên đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật trực thuộc hệ thống của trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Thành lập từ năm 1057 với tiền thuần từ Trung tâm Kỹ thuật Quốc Gia.

Đang xem: đại học bách khoa có những ngành nào

Đôi nét về trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM hoạt động dưới hình thức trường Đại học kỹ thuật hệ công lập. Trường được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn HCERES, tiêu chuẩn AUN-QA và nhiều chứng nhận về chất lượng đào tạo khác.

Đây là một trong những địa chỉ uy tín và luôn được nhiều thế hệ học sinh lựa chọn theo học. Điểm xét tuyển vào trường luôn nằm trong top đầu các trường hiện nay trong cả nước, điều này cho thấy đây là một điểm đào tạo chuyên nghiệp chất lượng tốt cho sinh viên.

Vậy, các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM gồm có những gì? Cùng tìm hiểu trong phần chia sẻ tiếp theo của bài viết này để giúp bạn có được sự lựa chọn chuyên ngành tốt nhất cho bản thân khi theo học tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh nhé!

2. Tổng quát về các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM được đào tạo

Tổng quát về các ngành củatrường Đại học Bách khoa TP HCM được đào tạo

Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh có rất nhiều các ngành nghề khác nhau được đào tạo chuyên nghiệp, chia thành nhiều hề khác nhau, cụ thể như sau:

– Hệ đại học chính quy theo diện đại trà có 35 ngành được giảng dạy bằng tiếng Việt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có trình độ tương đương với kỹ sư.

– Hệ đại học chính quy thuộc chương trình kỹ sư tài năng gồm có 15 ngành. Chương trình cũng được giảng dạy bằng tiếng Việt và tuyển sinh với các bạn sinh viên giỏi từ năm 2.

– Hệ đại học chính theo chương trình kỹ sư chất lượng cao PFIEV Việt Pháp có 8 ngành đào tạo, sử dụng tiếng Việt để giảng dạy. Chương trình học sẽ có 163 tín chỉ với thời gian học 5 năm.

– Hệ đại học chính quy theo chương trình tiến tiến, chất lượng cao gồm có 18 ngành đào tạo, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trình độ của sinh viên sau tốt nghiệp tương đương với kỹ sư. Đặc biệt sinh viên không chỉ cần đạt điểm chuẩn mà còn phải đạt chuẩn tiếng Anh đào vào.

– Liên kết quốc tế có 9 ngành đào tạo, được dạy bằng tiếng Anh, 2 năm đầu sẽ học tại Hồ Chí Minh và 2 năm cuối sẽ được chuyển sang học tại đại học đối tác tại Úc hoặc Mỹ.

Các ngành củatrường Đại học Bách khoa TP HCM được đào tạo

Đó là tổng quát về số lượng các ngành đào tạo của trường Đại học Bách khoa TP.HCM hiện nay. Bạn có thể thấy được rằng, số lượng ngành đào tạo nhiều cho bạn nhiều lựa chọn chuyên ngành kỹ thuật khác nhau phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Để nắm rõ và cụ thể cách ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM, hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Chi tiết về các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM hiện nay

Có rất nhiều ngành được đào tạo tại trường Đại học Bách khoa TP HCM, cụ thể như sau:

3.1. Các ngành thuộc hệ đại học chính quy

Đại học hệ chính quy đào tạo với các ngành học cụ thể như sau:

– Ngành khoa học máy tính với mã ngành là 106, có các chuyên ngành cụ thể như: Công nghệ phần mềm, an ninh mạng, công nghệ dữ liệu bảo mật, trí tuệ nhân tạo ứng dụng, trí tuệ kinh doanh, xử lý hình ảnh.

– Ngành kỹ thuật máy tính với mã ngành là 107, có một số chuyên ngành đào tạo như: An ninh mạng, hệ thống tính toán hiện đại, internet vạn vật.

– Ngành kỹ thuật điện; kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; kỹ thuật điện tử – viễn thông có mã ngành là 108.

– Ngành kỹ thuật cơ khí có mã ngành là 109.

Ngành khoa học máy tính

– Ngành kỹ thuật cơ điện tử có mã ngành là 110.

– Ngành kỹ thuật hóa học; công nghệ sinh học; công nghệ thực phẩm có mã ngành 114.

– Ngành kỹ thuật dệt; công nghệ may có mã ngành là 112.

– Ngành kỹ thuật xây dựng; kỹ thuật xây dựng công trình thủy; kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; kỹ thuật xây dựng công trình biển; kỹ thuật trắc địa – bản đồ; kỹ thuật cơ sở hạ tầng; công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Tất cả đều có mã ngành là 115.

– Ngành kiến trúc có mã ngành là 117.

– Ngành quản lý công nghiệp có mã ngành là 123.

– Ngành kỹ thuật dầu khí; kỹ thuật trắc địa có mã ngành là 120.

– Ngành quản lý tài nguyên môi trường, ngành kỹ thuật môi trường có mã ngành là 125.

– Ngành kỹ thuật vật liệu có mã ngành 129.

– Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; kỹ thuật hệ thống công nghiệp có mã ngành là 128.

– Ngành vật lý kỹ thuật có mã ngành là 137.

– Ngành kỹ thuật ô tô có mã ngành 142.

– Ngành bảo dưỡng công nghiệp có mã ngành 141.

– Ngành kỹ thuật nhiệt (Nhiệt lạnh) có mã ngành 140.

Ngành công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa TP.HCM

– Ngành kỹ thuật hàng không, kỹ thuật tàu thủy có mã ngành 145. Bắt đầu từ năm 2020 sẽ song ngành.

Trên đây là tất cả các ngành học được đào tạo tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số các ngành trên, bạn đã chọn cho mình được một ngành yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân hay chưa? Hãy để lại bình luận để nhận những lời khuyên hữu ích giúp bạn ứng tuyển thành công vào ngành học đó tại trường Bách khoa TP.HCM nhé!

3.2. Các ngành trong chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến

Các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM với chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến gồm có các ngành học cụ thể như sau:

– Ngành khoa học máy tính theo chương trình chất lượng cao có mã ngành 206.

– Ngành kỹ thuật máy tính theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành là 207.

Xem thêm: Tuổi Xây Nhà Năm 2018 Tuổi Nào Làm Nhà Đẹp Nhất ? Tuổi Nào Làm Nhà Năm 2018 Là Đẹp Nhất

– Ngành kỹ thuật điện – điện tử theo chương trình tiên tiến có mã ngành là 208.

– Ngành kỹ thuật cơ khí theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 209.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử tại Đại học Bách khoa TPHCM

– Ngành kỹ thuật cơ điện tử theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 210.

– Ngành kỹ thuật cơ điện tử vớ chuyên ngành kỹ thuật Robot của chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 211.

– Ngành kỹ thuật hóa học theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 214.

– Ngành công trình giao thông; kỹ thuật công trình xây dựng đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã ngành 215.

– Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã nành 219.

– Ngành kỹ thuật dầu khí được đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã ngành 220.

– Ngành quản lý công nghiệp đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã ngành là 223.

– Ngành kỹ thuật môi trường; quản lý tài nguyên và môi trường theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 225.

– Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã ngành 228.

– Ngành vật lý kỹ thuật với chuyên ngành kỹ thuật y sinh được đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mã ngành là 237.

– Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô theo chương trình đào tạo chất lượng cao có mã ngành 242.

– Ngành kỹ thuật hàng không theo chương trình đào tạo chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật có mã ngành là 226.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Trên đây là toàn bộ các ngành tuyển dụng theo chương trình chất lượng cao và chương trình tiên tiến tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể theo học chương trình này, tuy nhiên yêu cầu tuyển sinh đầu vào thường cao hơn các ngành đại trà tại Đại học Bách khoa TP.HCM.

Tìm hiểu: Việc làm Kỹ sư Công nghệ thông tin

3.3. Ngành bảo dưỡng công nghiệp và chương trình đào tạo

Ngoài ngành bảo dưỡng công nghiệp được đào tạo theo hệ đại học chính quy thì ngành học này cũng được đào tạo tại phân hội của trường tại Bến Tre và hệ cao đẳng chính quy, cụ thể như sau:

– Tại phân hiệu Đại học Quốc gia – HCM tại Bến Trên có đào tạo ngành học bảo dưỡng công nghiệp với chuyên ngành bảo dưỡng cơ điện tử và chuyên ngành bảo dưỡng công nghiệp. Ngành học này có mã ngành là 441.

Ngành bảo dưỡng công nghiệp và chương trình đào tạo

– Theo hệ đào tạo cao đẳng chính quy thì bắt đầu đào tạo hệ cao đẳng ngành bảo dưỡng công nghiệp. Ngành học này được chuyển giao chương trình đào tạo cho Cao đẳng bảo dưỡng công nghiệp tuyển sinh, đào tạo sinh viên và cấp bằng cao đẳng cho học viên theo học chuyên ngành này.

Tham khảo: Mẫu CV online

4. Một số vấn đề cần quan tâm về Đại học Bách khoa TP.HCM trước khi chọn theo học

4.1. Đội ngũ giảng viên của trường

Trường Đại học Bách khoa TP HCM là nơi quy tụ rất nhiều các giảng viên giỏi trong cả nước. Với nhiều ngành đào tạo khác nhau theo nhiều chương trình học cần đến số lượng giảng viên rất lớn. Hiện nay tại trường có gần 781 giảng viên và nghiên cứu viên; có 403 tiến sĩ, 137 phó giáo sư, 11 giáo sư và hơn 94% giảng viên giảng dạy đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Với chất lượng của đội ngũ giảng viên tuyệt vời này sẽ mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học, tạo tiền đề kiến thức giúp các bạn sinh viên có được việc làm tốt nhất cho bản thân sau khi ra trường, đưa kiến thức được học áp dụng vào thực tế.

Đội ngũ giảng viên của trường

4.2. Cơ sở vật chất đáp ứng giảng dạy và nhu cầu học tập cho sinh viên

Hiện nay trường Đại học Bách khoa TP.HCM có 2 cơ sở đào tạo chính tại Hồ Chính Minh là cơ sở tại Lý Thường Kiệt rộng 14ha và cơ sở ở Dĩ An rộng 26ha. Với hơn 150 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập và có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm của quốc gia. Ngoài ra còn có sân đá banh, sân bóng rổ, nhà thi đấu thể thao đa năng,..

Cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh sẽ tạo hiệu quả học tập tốt nhất giúp các bạn phát triển khả năng và rèn luyện kiến thức để phục vụ cho công việc sau này của bản thân được hiệu quả nhất.

Đọc thệm: Việc làm Kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

4.3. Phương thức tuyển sinh mới nhất

Với các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM có sức hấp dẫn với nhiều bạn, tuy nhiên khi tìm hiểu về các ngành học tại trường thì cũng cần phải quan tâm đến phương thức tuyển sinh của trường mới nhất hiện nay như thế nào, qua đó bạn có thể ứng tuyển đúng cách và nhanh chóng trở thành sinh viên của trường đường.

Phương thức tuyển sinh mới nhất

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tiến hành áp dụng với nhiều phương thức xét tuyển cho sinh viên khác nhau tương ứng với chỉ tiêu và áp dụng thực hiện cho tất cả các ngành tuyển sinh của trường. Tùy từng trường hợp mà các bạn học sinh có thể lựa chọn 1 trong các phương thức xét tuyển như sau:

+ Lấy chỉ tiêu 30% – 60% trên tổng chỉ tiêu với hình thức xét tuyển theo kết quả từ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

+ Lấy 15% – 25% trên tổng chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển dưới hình thức ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia – Hồ Chính Minh.

+ Lấy 1% – 5% trên tổng chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển thẳng dựa trên quy chế tuyển sinh được ban hành và công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Lấy từ 30% – 70% tổng chỉ tiêu dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia – HCM tổ chức.

Ngoài ra thì còn sử dụng các phương thức xét tuyển khác đối với các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở nước ngoài và các thí sinh là người nước ngoài với 1% – 5% tổng chỉ tiêu tùy từng ngành.

Xem thêm: Tài Liệu Bệnh Học Ngoại Khoa Tiêu Hóa, Bệnh Học Ngoại Khoa Tiêu Hóa

Qua chia sẻ về các ngành của trường Đại học Bách khoa TP HCM trong bài viết này cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, đặc biệt có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất về ngành học cho bản thân tại ĐH Bách khoa TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *