Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, đồng thời khuyến khích Giáo viên, học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng những kiến thức học được để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, Trường THPT Nguyễn Huệ đã tiến hành phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khoa học kỹ thuật năm học 2020-2021…

Đang xem: Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021” Trường THPT Nguyễn Huệ

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, đồng thời khuyến khích Giáo viên, học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng những kiến thức học được để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, Trường THPT Nguyễn Huệ đã tiến hành phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khoa học kỹ thuật năm học 2020-2021, chọn lựa các dự án có tiềm năng tham dự cuộc thi cấp tỉnh, tiến tới Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2022.

Ngay từ những ngày đầu bước vào năm học mới 2020-2021 nhà trường đã phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo KHKT nhằm động viên, khuyến khích học sinh trong toàn trường thể hiện sức sáng tạo và khả năng ứng dụng các kiến thức đã học nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống, thúc đẩy giáo viên trong toàn trường tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật – công nghệ.

Với sự quan tâm, chú trọng của nhà trường, nhất là các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng khoa học nhà trường, trường đã tổ chức thành công cuộc thi Ý tưởng sáng tạo KHKT cấp trường, từ đó chọn lựa ra 03 dự án tham dự cuộc thi cấp tỉnh năm học 2020-2021. Nhà trường luôn đi đầu trong việc sáng tạo và nghiên cứu khoa học nên luôn có những hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời các dự án (bao gồm giáo viên hướng dẫn, học sinh) để đạt được những kết quả tốt nhất.

Hội đồng khoa học nhà trường bao gồm Chủ tịch hội đồng – cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan cùng các cô trong ban giám hiệu nhà trường: cô giáo Bùi Thị Thúy, cùng các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn nhà trường bao gồm các thầy cô: Trần Thùy Minh, Nguyễn Quang Hưng, Bùi Hoàng Hà, Bùi Thị Hoa, Đào Thị Thuỳ Giang, Nguyễn Thị Lan Hương,… đã hết sức quan tâm và hỗ trợ hết mình cho các dự án tham gia cuộc thi.

Xem thêm: For Man+ – Ghim Trên Http://Www

Với cuộc thi KHKT 2020-2021:Năm học 2020-2021 nhà trường phát động cuộc thi KHKT, có thành tựu nhất định như sau: Có tổng số 03 dự án đăng ký thi ý tưởng sáng tạo KHKT cấp trường; trong đó chọn 03 dự án thi cấp tỉnh; và 01 dự án đạt giải Ba cấp tỉnh. Đánh giá chung: phong trào của cuộc thi KHKT chưa phát huy hết trong môi trường giáo dục tại trường. Cần rút kinh nghiệm về mặt thời gian, quy trình thực hiện, tiến độ và đặc biệt phổ biến rộng rãi hơn về cuộc thi tới các lớp, tới các tổ chuyên môn: về mục đích, lĩnh vực…. của cuộc thi.

 Công tác huẩn bị cho cuộc thi KHKT năm học 2021-2022: Thi ý tưởng của cuộc thi KHKT cấp trường giai đoạn I: Đối tượng dự thi là các khối lớp 10+11, năm học 2020-2021. Thời gian bắt đầu phát động cuộc thi đợt I từ tháng 3/2021. Ngày 3/5 thi ý tưởng cấp trường. (Các dự án cần chuẩn bị đủ thông tin như: nêu được lý do chọn dự án, giải pháp thiết kế sơ bộ, và cách tiến hành, kết quả dự đoán). Hội đồng khoa học nhà trường nhận được 39 dự án tham dự cuộc thi cấp Giai đoạn I, đợt tháng 5/2021 từ 30 lớp. Đặc biệt có một số lớp hưởng ứng rất mạnh mẽ phong trào KHKT trong đợt thi này và đã đăng kí nhiều ý tưởng- đó là các lớp 11D1, 11D3.

Kế hoạch thi ý tưởng của cuộc thi KHKT cấp trường giai đoạn II:  Đối tượng: Các khối lớp 10, 11, 12 năm học 2021-2022. Thời gian dự kiến sẽ bắt đầu phát động cuộc thi đợt II vào tháng 8 (Tuần đầu học kì I- năm học 2021-2022).

Xem thêm: Mẫu Dự Trù Kinh Phí Nghiên Cứu Khoa Học Và Công Nghệ Cấp Phân Hiệu

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, sáng tạo, trao đổi, học tập những kiến thức mới, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật – công nghệ. Trường THPT Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để phát triển các ý tưởng của các em Học sinh, tiến tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai, sẽ thể hiện trong các cuộc thi KHKT các cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *