Nhằm khuyến khích học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và sáng tạo công nghệ, kỹ thuật. Tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện được tài năng nghiên cứu khoa học kỹ thuật của bản thân. Tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục của các trường trung học trong cụm với nhau.

Đang xem: Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học 2017-2018

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018 trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đã tham gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 tại trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt.

Kế thừa thắng lợi của cuộc thi KHKT năm học 2017 – 2018. Năm nay trường Tiểu học, THCS và THPT Victory tham gia cuộc thi với 5 đề án trong đó có 3 đề án đến từ các em học sinh cấp THPT và 2 đề án đến từ các em học sinh cấp THCS.

Xem thêm: Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh 2020

1. Đề án: Nghiên cứu điều chế dầu Diesel sinh học (Biodiesel)

– Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Thúy Nhàn

– Học sinh thực hiện: Nguyễn Trần Hội Thắng và Nguyễn Phú An – Lớp 10A3

*

2. Đề án: Nghiên cứu phương pháp sản xuất “ Rượu vang từ quả chòi mòi”

– Giáo viên hướng dẫn: Trần Phước Giang

– Học sinh thực hiện: Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Võ Quang Thành – Lớp 11A3

*

3. Đề án: Sữa và tinh bột từ hạt mít

– Giáo viên hướng dẫn: Hoàng Thị Như Lan

– Học sinh thực hiện: Nguyễn Thị Anh Thư và Trần Thị Diễm Quỳnh – Lớp 11A3

*

4. Đề án: Sản phẩm đuổi muỗi từ thiên nhiên.

– Giáo viên hướng dẫn: Mai Đường Thế Huy

– Học sinh thực hiện: Ven Gia Nghĩa và Mai Phước Thịnh – Lớp 8A8

*

5. Đề án: Máy phát điện Mini

– Giáo viên hướng dẫn: Trần Thị Kim Chi

– Học sinh thực hiện: Võ Thị Minh Phương và Nguyễn Võ Anh Quân – Lớp 8A7

*

5 đề án tham dự cuộc thi năm nay đều mang tính ứng dụng cao, quy trình thực hiện đơn giản, tiết kiệm được thời gian và chi phí; điều này đã trở thành thế mạnh cho đoàn dự thi. Đến với cuộc thi năm nay bằng sự quyết tâm, nỗ lực nghiên cứu, bên cạnh sự nhiệt tình hướng dẫn của các cô giáo, thầy giáo, các em học sinh đã tự tin trình bày và thể hiện ý kiến của mình trước những câu hỏi của BGK. Những câu trả lời gần gũi, mang tính thuyết phục cao, đã giúp cho sản phẩm của các em được công nhận vì những ưu điểm của từng đề tài.

Xem thêm: Tên Tiếng Anh Của Các Bộ Khoa Học Công Nghệ Tiếng Anh Là Gì, Bộ

*

Giải khuyến khích

Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, học hỏi với các đơn vị bạn đồng thời có cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THPT trên địa bàn, các em có cơ hội được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê, phát huy tính sáng tạo, nâng cao chất lượng hơn nữa trong từng đề tài nhằm ứng dụng vào sản xuất, phục vụ đời sống xã hội…

*

Kết quả: Đề án: Nghiên cứu phương pháp sản xuất “ Rượu vang từ quả chòi mòi”; đạt giải 3 và 4 Đề án: Sữa và tinh bột từ hạt mít; Đề án ”Sản phẩm đuổi muỗi từ thiên nhiên”; Đề án “ Máy phát điện Mini”; Đề án “Nghiên cứu điều chế dầu Diesel sinh học (Biodiesel)” đạt giải khuyến khích.

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY

*

” TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. Bản quyền nội dung của TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY URL: https://thietbihopkhoi.com/cuoc-thi-sang-tao-khoa-hoc-ky-thuat-danh-cho-hoc-sinh-trung-hoc-nam-hoc-2018-2019-249.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *