Nghiên cứu khoa học và sáng tạo khoa học kỹ thuật là một trong những hoạt động trọng tâm của giáo dục STEM, cũng như đón đầu xu thế và tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới với phương châm giáo dục chú trọng vào việc “học đi đôi với hành”. Với sự quan tâm và đầu tư kịp thời, Nhà trường đã thành lập, phát triển các Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học mang tính học thuật cao như: CLB STEM, CLB KHKT, … nhằm tạo môi trường năng động, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về khoa học, lan tỏa niềm đam mê hứng thú sáng tạo khoa học cho học sinh toàn trường. Đồng thời giúp đỡ các em trong việc tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, chế tạo sản phẩm và đưa vào thực tiễn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Từ đó, nuôi dưỡng những hạt giống sáng tạo, đam mê tìm tòi khám phá khoa học trong mỗi học sinh.

Đang xem: Cuộc thi khoa học kỹ thuật 2020

*

*

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo, tập thể giáo viên hướng dẫn và học sinh của trường đã xuất sắc đạt được những kết quả đáng khích lệ và tự hào:

1. Đề tài “Khai thác ứng dụng mã QR kết hợp nhận diện khuôn mặt để quản lí học sinh trong trường THCS và THPT nhằm kiểm soát chặt chẽ việc học sinh ra vào trường” giành giải nhất KHKT và được chọn cử thi cấp Quốc gia.

2. Đề tài “Nghiên cứu tác dụng điều trị bệnh Chàm (Eczema) từ chiết xuất cây muồng trâu” giành giải nhất KHKT.

3. Đề tài “Chế tạo Buồng sát khuẩn đồ chơi cho học sinh Mẫu giáo và Tiểu học” giành giải nhì KHKT.

Xem thêm: (Review) 5+ Máy Làm Giá Đỗ Của Trường Đại Học Bách Khoa Bkcn1

4. Đề tài “Nghiên cứu sản xuất Trà túi lọc từ lõi ngô” giành giải ba KHKT và giải nhì Khởi nghiệp.

5. Đề tài “Xây dựng hệ thống bài tập nghị luận xã hội từ truyện kể để xử lí những vi phạm của học sinh THPT trong ứng xử” giành giải ba KHKT.

*

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật – Khởi nghiệp đã khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa đọc; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu nghiên cứu khoa học của học sinh trung học.

Xem thêm: Bảng Tra Khối Lượng Thép Hộp Đầy Đủ Nhất, Barem Thép Hộp Hòa Phát

*

Hi vọng rằng với những thành tích tự hào này, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Victory sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp giáo dục – “ươm mầm tri thức, chắp cánh ước mơ”.

Hồng Phúc

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY

*

” TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY. Bản quyền nội dung của TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VICTORY URL: https://thietbihopkhoi.com/cuoc-thi-khoa-hoc-ki-thuat-khoi-nghiep-nam-hoc-2020-2021-516.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *