*

Trường Đại học Đại Nam hiện đangđào tạo nhân lực cho ngành Y tế ở 3 ngành: Dược học, Điều dưỡng và Y khoa với số lượng sinh viên chiếm 30% tổng số sinh viên của nhà trường. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về công tác tuyển sinh, đào tạo và đánh giá kỹ năng thực hành trong khối ngành sức khỏe. Thay mặt Nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường cũng báo cáo về chủ trưởng và định hướng hoạt động của ĐH Đại Namtrong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới.

Đang xem: Cục khoa học công nghệ và đào tạo

*

TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Phạm Văn Tác đã có những giải đáp ý kiến của lãnh đạo nhà trường về chủ trương và chính sách của Bộ Y tế. Ông cũng chia sẻ hiện nay Hội đồng Y khoa Quốc gia đã được thành lập theo Quyết định số 956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng sẽ tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám chữabệnh theo quy định của pháp luật. Dự kiến từ năm 2024 sinh viên khối ngành sức khỏe không phân biệt trường công hay tư, khi vượt qua được kỳ đánh giá sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Như vậy đây cũng sẽ là một tiêu chí xã hội đánh giá năng lực của từng trường trong công tác đào tạo.

Xem thêm: Nam Sinh 5 Năm Liền Học Bổng Đại Học Bách Khoa Tp Hcm, Trường Đại Học Bách Khoa Đhqg

Đối với công tác đào tạo khối ngành sức khỏe của ĐH Đại Nam, sau khi đi thăm cơ sở vật chất và trao đổi với các giảng viên,sinh viên, TS. Phạm Văn Tác đã có những góp ý chi tiết nhằm giúp nhà trường hoàn thiện, nâng cao chất lượng của chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở thực hành trong và ngoài trường. TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao chiến lược quốc tế hóa trong công tác đào tạo của nhà trường. Tuy nhiên ôngcũng đề xuất nhà trường có liên hệ chặt chẽ với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế để đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của Nhà nước.

*

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam.

Xem thêm: Khóa Học Nói Trước Đám Đông, Khóa Học Tự Tin Đứng Nói Trước Đám Đông

Cuối buổi làm việc, thay mặt nhà trường TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trườngcảm ơn sự quan tâm của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trong công tác đào tạo khối ngành sức khỏe với một trường tư thục còn non trẻ. Các ý kiến góp ý của đoàn sẽ được nhà trường tiếp thu hoàn toàn và rất mong trong thời gian tới được Cục Khoa học công nghệ và đào tạo tiếp tục quan tâm,hỗ trợ để nhà trường đạt được mục tiêu là trở thành một địa chỉ đào tạo chất lương cao được xã hội tín nhiệm, gắn liền với thực tế cuộc sống, có những thành tựu trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

*

TS. Phạm Văn Tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường

Một số hình ảnh TS. Phạm Văn Tác đi thăm cơ sở vật chất tại Trường Đại họcĐại Nam:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *