Ebook Truyện Khoa Học Viễn Tưởng Chọn Lọc Full Prc Pdf Epub Azw3

Đây là danh sách 10 truyện khoa học viễn tưởng thietbihopkhoi.com đàn mình ngưỡng mộ tuyệt nhất. Danh sách bao gồm cả kinh khủng lẫn hiện đại, với có truyện từ những mảng khác biệt của công nghệ viễn tưởng.

Bạn đang xem: Ebook truyện khoa học viễn tưởng chọn lọc full prc pdf epub azw3

10.Xứ đọng mèo | Frank HerbertNăm xuất bản: 1965Nhà xuất bản: Hodder và StoughtonSố trang: 604Các giải thưởng: Hugo (1966), Nebula (1965), Seiun (1974)

Dune (tức Xứ đọng cát) là cuốn sách bạn có thể "nhai lại" những lầm ko chán. Chán vắt nào được cùng với biết bao cảnh sắc kỳ vĩ, anh hùng ngang tàng, mưu đồ gia dụng quỷ quyệt cùng sinh trang bị quái quỷ dị? Đây là một trong những tác phđộ ẩm khoa học viễn tưởng phiêu dạt hành động xuim toàn cầu kịch tính, hoàn toàn có thể cuốn nắn đem bạn ngay từ bỏ trang đầu cùng ghì chặt đem tay chúng ta không cho buông ra cho đến Khi gilàm việc cho tới trang cuối cùng. Bên cạnh đa số trộn hành động siêu hạng, người sáng tác còn truyền cài một thông điệp khôn xiết mạnh bạo về môi trường sinh thái mà đã càng ngày càng ngay sát cùng với thực sự.

9. Trạm bộc lộ số 23 | Hugh Howey


*

Năm xuất bản: 2015Nhà xuất bản: CreatespaceSố trang: 300Các giải thưởng: Goodreads Choice (2015)

Hugh Howey là 1 trong công ty vnạp năng lượng từ bỏ xuất bạn dạng công nghệ viễn tưởng cực kỳ nổi tiến trình 2010s. Trong số những tác phẩm của ông, Trạm biểu lộ số 23 chắc hẳn rằng là mẩu truyện mang các tính nhân vnạp năng lượng độc nhất. Truyện chuyển phiên quanh một ngọn tháp hải đăng thân ngoài hành tinh, với 1 anh trạm viên cựu binch bị ám ảnh do tội trạng trong thừa khứ đọng của chính mình. Hải tặc ngoài trái đất, thợ săn uống tiền thưởng, chiến tranh không gian, thú vật ngoài trái đất,... trạm biểu lộ bé xíu con của anh yêu cầu trải qua biết bao nhiêu tai hoạ. Nhưng không tai hoạ như thế nào kinh khủng khiếp bởi sự tra tấn tới từ chủ yếu bộ óc của anh ấy.

8. Animorphs | K.A. ApplegateNăm xuất bản: 1996 -2001Số tập: 64Các giải thưởng: N/A

Hẳn cho tới thời điểm bây giờ, nhiêu chúng ta 8x thời cuối và 9x thời đầu đã vẫn còn nhớ mang đến serieskhoa học viễn tưởngđầy kinh khủng này. Truyện xuất hiện thêm với năm bạn teen vô tình đi ngang qua một khu công trường bỏ hoang thân thời điểm đêm hôm khuya khranh con, và phát hiện một nhỏ tàu fan thiên hà. Người ngoài hành tinh điều khiển và tinh chỉnh nhỏ tàu ấy, Thống soái Elfangor của tộc Andalite, đã cảnh báo mang lại bọn họ hiểu được Trái Đất sẽ ngấm ngầm bị một loài sên ký sinch óc fan thương hiệu Yeerk xâm lấn. Để giúp chúng ta bảo đảm an toàn thế giới của bản thân, Elfangor trao đến họ quyền lực trở thành bất cứ loại trúc nào họ muốn. Và ban đầu từ phía trên, năm bạn teen tê (và sau đây là sáu) bị cuốn vào trong 1 trận đánh đẫm máu, không nhân nhượng, nên làm phần nhiều điều cực shock ko kể mức độ tưởng tượng. Bộ truyện ngày xưa từng được NXB Ttốt mang lại ra mắt độc giả nước ta, cùng nay đang được Nhã Nam tái bạn dạng lại không hề thiếu hơn.

7. Tam thể | Lưu Từ Hân


*

Năm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: Tor BooksSố trang: 400Các giải thưởng: Hugo (2015)

Nhờ nhịp văn khẩn trương, ngôn từ kịch tính và đầy hầu như yếu tố khiến cho độc giả có cơ hội suy nghĩ sâu xa về bản chất con fan, The Three-body Problem (tức Tam thể) đang quá ra phía bên ngoài biên giới Trung Hoa với cho cùng với người hâm mộ thế giới. Rất không nhiều cuốn nắn kỹ thuật viễn tưởng bao gồm độ đúng mực khoa học cao mà lại có không ít nhân vật dụng được người sáng tác tự khắc hoạ một giải pháp sâu sắc mang lại vậy.

6. Neuromancer | William Gibson


*

Năm xuất bản: 1984Nhà xuất bản: Ace BooksSố trang: 271Các giải thưởng: Hugo (1985), Nebula (1984), Philip K. Dick (1984), Tähtivaeltaja (1992)

Neuromancer thường xuyên được coi là biểu tượng của cyberpunk. Mặc dù trước nó vẫn bao gồm một vài truyện với phyên công nghệ viễn tưởng đi tiên phong trong vấn đề này, tuy vậy giả dụ không có Neuromancer, ta cần thiết gồm loại văn uống cyberpunk nhỏng hiện thời. Neuromancer lấn sân vào kha thác cuộc sống thường ngày của thế hệ hạ lưu giữ và đều kẻ đầu con đường xó chợ trong nhân loại tương lai ngay gần. Trong truyện, Case là 1 trong những hacker đã biết thành đầu độc với cần yếu kết nối óc cùng với mạng Ma trận laptop nữa, với anh đề xuất tra cứu bí quyết Phục hồi năng lực liên kết của chính bản thân mình. Với những kỹ năng tin học tập sâu xa cùng gần như trộn hành động khảo sát gay cấn, Neuromancer vẫn đưa về cho chính mình cái nhìn bắt đầu về sau này của trái đất bé tín đồ.

5. The Forever War | Joe Haldeman


Năm xuất bản: 1974Nhà xuất bản: VoyagerSố trang: 278Các giải thưởng: Hugo (1976), Nebula (1975), Locus (1976), Ditmar (1976)

Joe Haldeman đã từng có lần phục vụ vào quân ngũ trong thời kỳ cuộc chiến tranh toàn nước. Những gì tai nghe mắt thấy trên toàn nước đã có ông gửi vào tác phđộ ẩm khét tiếng độc nhất của mình: The Forever War. Truyện là một trong phương án ẩn dụ nhằm người sáng tác chỉ trích bí quyết quân nhóm đối xử với binh lính, bên cạnh đó vẽ lên bức ảnh chân thật bất ngờ về cuộc đời những người lính sau thời điểm trsinh sống về quê nhà cảm thấy lạc lõng nhỏng fan xa lạ. Thậm chí trong tác phẩm, "quê hương" của rất nhiều fan bộ đội tđắm say chiến bao gồm lúc còn ko tồn tại nữa.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Tây Hồ, Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Tây Hồ

4. Thế giới new tươi vui | Aldous Huxley


Năm xuất bản: 1932Nhà xuất bản: Harper PerennialSố trang: 268Các giải thưởng: N/A

Được viết vào quy trình tiến độ Đại Suy Thoái, Thế giới bắt đầu tươi đẹp, tức Brave New World, chỉ dẫn ý kiến rằng sự ổn định là mục tiêu tối thượng của các nền vnạp năng lượng minh, với trong quả đât Thế giới new tươi sáng, phần đông thiết bị đa số yên bình, các nhu yếu đầy đủ được vừa ý, với con người người nào cũng hạnh phúc. Ấy nhưng trong thế giới ấy, trẻ em ko được trở nên tân tiến bình thường mà lại đống nghiền nhào nặn để sở hữu phần nhiều tính năng riêng biệt, cùng mọi người rất nhiều được khân oán cho một nhiệm vụ khăng khăng trong làng hội, vĩnh viễn ngăn uống cản họ tiến hành bất cứ điều gì khác. Đến cuối truyện, ta sẽ bắt buộc rùng mình nhận ra rằng: chọn lựa giữa hạnh phúc trả tạo nên của một quả đât toàn trị cùng dòng xấu số của một quả đât thoải mái không còn thuận tiện một chút nào.

3. Sáu dịp thức tỉnh giấc | Mur Lafferty


Năm xuất bản: 2017Nhà xuất bản: OrbitSố trang: 364Các giải thưởng: Hugo Award Nominee, Nebula Award Nominee, Philip K. Diông chồng Award Nominee, Goodreads Choice Award Nominee

Sáu lần thức tỉnh, tức Six Wakes, là tác phẩm kỹ thuật viễn tưởnglai trinch thám đầy kịch tính. Truyện mang toàn cảnh tương lai xa, lúc công nghệ nhân phiên bản vô tính cũng giống như sao chép/chỉnh sửa biết tin não cỗ đã hỗ trợ mang đến bé người có khả năng sống bạt mạng. Tuy nhiên, sự "bất tử" ấy chỉ kéo dãn dài chừng nào đọc tin não cỗ không thiếu tính và đồ đạc để nhân bản vô tính vẫn tồn tại chuyển động.

Và thật rủi ro mang lại phi hành đoàn tàu Dormire, họ vừa mất tài liệu trí thông minh, vừa hư không bẩn vật dụng nhân bản. Đã vậy, họ còn sẽ trôi nổi ko kể không khí vô tận, và một kẻ trong số bọn họ là một tên sát nhân hung bạo, đang chực ngóng thời cơ nhằm giết thịt chết cục bộ các thành viên trên tàu.

Nhưng kẻ đó là ai sẽ được chứ?

Và liệu phi hành đoàn tàu Dormire bao gồm kịp tìm ra "bé sói" ấy trước khi hắn ra tay xuất xắc không?

2. Người về từ bỏ Sao Hoả | Andy Weir​


Năm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: CrownSố trang: 369Các giải thưởng: Seiun (2015), Audie (2015), ALA Alex (2015), Goodreads Choice (2014),

Hãy hình dung chình ảnh này: ai đang dò hỏi mặt phẳng Sao Hoả thì đột nhiên một trận bão lớp bụi mù bùng lên. Tưởng rằng các bạn đã chầu diêm vương, những người sát cánh đồng hành cùng với bạn lên con thuyền trsinh sống về Trái Đất, với chúng ta bị vứt lại phía đằng sau cùng với lượng nhu cầu phđộ ẩm chỉ toàn diện cho một mon. Thời gian khả dĩ độc nhất vô nhị tất cả fan cù lên đón các bạn về là tư năm tiếp theo. Quý khách hàng đang tồn tại vẻ bên ngoài gì đây?

Đây là trường hợp Andy Weir đặt ra vào tác phđộ ẩm đầu tay đầy thu hút của chính bản thân mình. Weir đã tìm hiểu cực kỳ kĩ lưỡng phần đông vụ việc về kỹ thuật, hậu cần phải những trường hợp cơ mà phi hành gia Watney gặp mặt buộc phải cũng như phương án anh đưa ra đều rất thực tiễn với phù hợp súc tích. Mặc cho dù lượng ban bố kỹ thuật không ít, Andy Weir liên tiếp dùng giọng vnạp năng lượng vui nhộn để là "vơi gánh" cho độc giả.

1. 451 độ F | Ray Bradbury


Năm xuất bản: 1953Nhà xuất bản: VoyagerSố trang: 227Các giải thưởng: Hugo (1954), Prometheus Hall of Fame (1984), Geffen (2002), California Book (1953)

Truyện nói về một bạn lính cứu vớt hoả tất cả trách nhiệm nên đốt không còn sách vở và giấy tờ, và đa số giằng xé của anh ý ta lúc nhân đồ dùng ý thức được giá trị đích thực của sách. Với ngòi bút điêu luyện, câu văn uống co giạng uyển chuyển và đa số mẹo nhỏ thẩm mỹ và nghệ thuật ẩn dụ đầy tinh tế, Bradbury đang vẽ lên cả một quả đât bi kịch mang lại tất cả hầu hết tình nhân sách, không chỉ riêng gì fan chiếc công nghệ viễn tưởng.


Nếu yêu mến thể loại Sci Fi, chắc chắn rằng bạn sẽ tương đối ưng combo truyện viễn tưởng cực kỳ hot của thietbihopkhoi.com bầy mình.