Giới thiệu chung Chuẩn đầu ra Khung chương trình đào tạo Triển vọng nghề nghiệp Học phí – Học bổng – Môi trường học Nghiên cứu ứng dụng Hoạt động sinh viên Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu Đánh giá của nhà tuyển dụng

NGÀNH HÓA HỌC (CTĐT TIÊN TIẾN)

MÃ XÉT TUYỂN: QHT41

KHOA HÓA HỌC

Lĩnh vực chuyên sâu: Hóa học Vô cơ, Hóa học Hữu cơ, Hóa học Phân tích, Hóa lý thuyết và Hóa lý, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa học dầu mỏ, Hóa học môi trường, Hóa dược, Hóa học Vật liệu, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Hóa sinh.

Đang xem: Chương trình tiên tiến đại học khoa học tự nhiên

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt (30%), Tiếng Anh (70%). Thực hiện Khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ bằng Tiếng Anh.

Trường đối tác: Đại học Illinois at Urbana-Champaign (UIUC), Hoa kỳ. Đứng ở vị trí 36 Thế giới theo xếp hạng của The Times Higher Education World University Rankings

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên/khóa

Liên hệ Khoa Hóa học

*

Chuẩn đầu ra

Chi tiết tại: http://chem.thietbihopkhoi.com.vnu.edu.vn/dao-tao/khung-chuong-trinh-dai-hoc.html

Tiếng Anh: Bậc 5/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Đủ khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành để tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế trong và ngoài nước.

*

Khung chương trình đào tạo
Triển vọng nghề nghiệp

100% sinh viên hệ Tiên tiến có việc làm hoặc theo học sau đại học sau khi tốt nghiệp 6 tháng.

Khoảng 30% sinh viên hệ Tiên tiến nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài.

Các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng:

Các trường đại học, các viện nghiên cứu: ĐH Bách Khoa, ĐH Nông nghiệp, ĐH Tài Nguyên & Môi trường, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Sư Phạm, ĐH Giáo dục,…; Viện Hóa học, Viện Hợp chất thiên nhiên, Viện Hóa sinh biển, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Vật liệu, Viện Xạ hiếm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Dược liệu, Viện Kỹ thuật hình sự,…

Các công ty, doanh nghiệp: Các công ty thuộc tập đoàn Hóa chất, tập đoàn Dầu khí, tập đoàn than khoáng sản,…; Công ty Terumo, Samsung, Nestlé, Kyowa, Zeon,…; Các công ty thiết bị khoa học kĩ thuật (SISC, Trung Sơn, Rexco, Đông Dương),…

Các Bộ, sở ban ngành: Bộ KHCN, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường,…

*

Học phí – Học bổng – Môi trường học

Học phí năm học 2018-2019: 3.500.000 đồng/tháng

Học bổng, ưu đãi:

Được cấp học bổng theo quy định và được ưu tiên xét học bổng của các tổ chức đối tác với Trường, Khoa.

Được ưu tiên tuyển chọn tham gia các khóa trao đổi (học tập, thực tế, thực tập hè…) tại các Trường đối tác (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu).

Được giáo sư quốc tế giảng dạy và hướng dẫn làm nghiên cứu khoa học.

Được ưu tiên xét học bổng học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các Trường đối tác nước ngoài.

Xem thêm: Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 2014 Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

*

05 sinh viên ĐHKHTN vinh dự nhận học bổng UOP Honeywell 2017. Từ tháng 10/2013, UOP Honeywell chính thức công bố tài trợ 15 suất học bổng cho sinh viên ngành Hóa học trong chương trình hợp tác với 3 trường đại học lớn tại Việt Nam, trong đó có ĐHKHTN. Mục đích việc trao học bổng này nhằm đầu tư nhân lực cho ngành hóa dầu tại Việt Nam

*

Học bổng Ponychung

Sinh viên của Khoa đi trao đổi ở Đài Loan

Nghiên cứu ứng dụng
Hoạt động sinh viên

Hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa Hóa học: https://www.facebook.com/lcdhoahoc/

*

Tọa đàm “Trao đổi phương pháp học và ôn thi hiệu quả”

*

Giải bóng đá nam Khoa Hóa học”

Hoạt động của Câu lạc bộ Hóa học: https://www.facebook.com/thietbihopkhoi.comChemistryClub/

*

Sinh viên của Khoa thường xuyên xuất hiện trên chương hình “Đường lên đỉnh Olympia”

*

Tổ chức các buổi ôn tập các môn học cho sinh viên

Hoạt động của Chemistry Group Of English For Students – ChemGOES – nhóm sinh hoạt tiếng Anh của Khoa Hóa học https://www.facebook.com/ChemGOES/

*

Các buổi sinh hoạt tiếng Anh của nhóm

Hoạt động của Câu lạc bộ sinh viên Tự nguyện: https://www.facebook.com/clbsvtunguyen/

*

CLB gói bánh chưng cùng với 31 suất quà tặng các hộ dân nghèo, các hộ gia đình chính sách tại xã nghèo Đồng Môn, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình

*

Các tình nguyện viên CLB Sinh viên Tự nguyện trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo ở Xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

 

Trưởng Khoa – PGS.TS Lê Thanh Sơn (thứ 5 từ phải sang) và các sinh viên Khoa Hóa học cùng đoàn Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST)

*

Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu

Nguyễn Thái Cường, cựu sinh viên Khóa 53 Tiên tiến Hóa học, đang làm nghiên cứu sinh tại ĐH Mons, Bỉ.

Lê Minh Trang, Khóa 59 Tiên tiến Hóa học (sinh viên năm thứ 4). Đã được ĐH Bang Arizona (AUS) cấp học bổng Tiến sĩ.

Nguyễn Thị Quý, cựu sinh viên Khóa 58 Tiên tiến Hóa học – Tốt nghiệp loại Giỏi năm 2017, được Công ty Hóa chất Kyowa (Nhật Bản) tuyển dụng ngay trước khi ra trường với mức lương khởi điểm 2000 USD. Trong 4 năm học tại trường, Nguyễn Thị Quý là sinh viên xuất sắc với những thành tích nổi bật cả trong học tập và rèn luyện.

Nguyễn Thị Quý là nữ sinh thứ hai vượt qua 31 ứng viên (tại miền Bắc, trong đó có cả thạc sỹ, tiến sỹ) lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Quý đã từng được nhận học bổng Yamada 2016 và học bổng Vallet miền Bắc 2016. Em từng tham gia nghiên cứu về mảng chất xúc tác trong nhóm thầy Nguyễn Tiến Thảo và hiện tại đang cùng thực hiện các đề tài liên quan vật liệu nano y sinh ứng dụng trong thủy sản của nhóm cô Hà Phương Thu – Viện Vật liệu – Viện Hàn lâm Việt Nam.

*

Với xuất phát điểm là sinh viên lớp Tiên tiến, được đào tạo bằng Tiếng Anh ngay từ đầu, được học theo chương trình của nước ngoài – trường ĐH Illinois – Mỹ, sách vở tài liệu, bài giảng, bài thi đều bằng Tiếng Anh nên cô sinh viên năm cuối Nguyễn Thị Quý rất tự tin khi tham gia phỏng vấn bằng Tiếng Anh 100% với ba người, trong đó có chính Tổng Giám đốc công ty Kyowa cùng với một Giám đốc sản xuất.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, Nguyễn Thị Quý rất biết ơn các thầy cô đã tận tình giúp đỡ và dìu dắt các em: “Thầy cô luôn tìm kiếm và giới thiệu những cơ hội tốt cho chúng em. Chúng em có cơ hội đi nghe hội thảo thường xuyên và tiếp xúc với các công ty, các doanh nghiệp cũng như các trường dại học quốc tế. Chúng em được tiếp xúc với nghiên cứu khoa học sớm, được thầy cô dạy nhiều kiến thức, về các kỹ năng thực hành, về tư duy logic để giải quyết một vấn đề… .”

Đánh giá của nhà tuyển dụng

Ông Hagiwara Kazuhiko – Tổng Giám đốc Công ty Terumo Việt Nam (Việt Nam – Nhật Bản) khi đến tuyển dụng và làm việc với lãnh đạo khoa Hóa học nhận xét: Sinh viên khoa Hóa học có trình độ chuyên môn – năng lự tốt, kỹ năng thực hành – tay nghề khéo léo, đáp ứng được yêu cầu công việc tại Terumo”.

Cho đến nay, có khoảng 100 cựu sinh viên Trường ĐHKHTN đang làm việc tại Terumo Việt Nam.

*

Phát biểu trong chuyến thăm Terumo của lãnh đạo Trường ĐHKHTN và Khoa Hóa học năm 2017 vừa qua, ông Hagiwara cho biết, những ý kiến, chia sẻ ​​của PGS.TS. Lê Thanh Sơn – Trưởng Khoa Hóa học nói riêng và Khoa Hóa học nói chung đã đóng góp rất nhiều cho công ty.

Tổng Giám đốc Terumo khẳng định: “Cựu sinh viên Trường ĐHKHTN đang làm việc tại Terumo là những nhân viên chủ chốt của công ty với chuyên môn trình độ cao”.

Xem thêm: Đề Xuất Thành Lập Viện Khoa Học Tài Nguyên Nước, Viện Khoa Học Tài Nguyên Nước

Tổng Giám đốc mong muốn mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên ngày càng phát triển. Điều này rất quan trọng bởi trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng sản xuất, áp dụng công nghệ tiên tiến, góp phần vào sự phát triển của công ty nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *