Những ngành nghề công nghệ thông tin hiện đang là những ngành đào tạo cốt lõi, mang lại nguồn lực lao động chất lượng cho đất nước ta. Đại học Bách khoa Hà Nội với chiều dài lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, luôn tự tin là đơn vị đào tạo đi đầu miền bắc trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay, chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội đang thu hút đông đảo sự chú ý của nhiều bạn học sinh cũng như phụ hyunh. Cùng đọc bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết nhất về chương trình đào tạo này nhé.

Đang xem: Chương trình tiên tiến đại học bách khoa

Việc làm IT

1. Giới thiệu chung về Đại học Bách khoa Hà Nội

Trước khi đi vào tim hiểu chương trình đào tạo tiên tiến, chúng ta hãy cùng điểm lại những cột mốc trong quá trình xây dựng Đại học Bách khoa Hà Nội nhé.

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Bách khoa Hà Nôi ra đời năm 1956, theo Nghị định số 147/NĐ của Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Văn Huyên ban hành. Để phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh giải phóng miền Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội ra đời với nhiệm vụ đào tạo những kỹ sư công nghiệp, kỹ thuật trình độ hàng đầu cả nước.

Năm 1996, trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhất. năm 2006, trường vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Nhà trường là đơn vị giáo dục đứng đầu về chỉ số đổi mới và sáng tạo trong bảng xếp hạng Scimago. Sau khi kỷ niệm 60 năm thành lập, trường tiếp tục dược nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần 2.

Giới thiệu chung về Đại học Bách khoa Hà Nội

Hiện nay, Đại học Bách khoa Hà Nội đang xếp hạng 1 Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics và thuộc top 300 trường đại học tốt nhất các nước có nền kinh tế mới nổi.

1.2. Triết lý giáo dục và sứ mệnh nhà trường

Với 500 cán bộ giảng viên, công nhân viên Đại học Bách khoa Hà Nội có 65 chuyên ngành đại học, 40 chuyên ngành cao học và 43 chuyên ngành tiến sĩ. Với sứ mệnh phát triển, đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, ban giám hiệu nhà trường luôn nỗ lực giữ vững các năng lực cốt lõi:

– Chất lương – hiệu quả

– Tận tụy – cống hiến

– Chính trực – tôn trọng

– Tài năng cá nhân – trí tuệ tập thể

– Kế thừa – sáng tạo

2. Chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

Là ngôi trường có bề dày lịch sử, luôn là đơn vị giáo dục tiên phong trong đổi mới, áp dụng phương pháp đào tạo hiện đại nhất, chương trình tiên tiến của Đại học Bách khoa Hà Nội đã ra đời và nhận được sự đón nhận của đông đảo học sinh sinh viên có ước muốn theo học tại trường.

Thông tin chung về chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

2.1. Thông tin chung

Chương trình tiên tiến thuộc dự án Elitech được thành lập cuối năm 2017 với mục tiêu thúc đẩy cải cách giáo dục. Dự án Elitech bao gồm 3 chương trình đào tạo:

– Chương trình đào tạo tài năng

– Chương trình đào tạo tiên tiến

– Chương trình Việt Pháp

Chương trình đào tạo tiên tiến được thiết kế dựa trên chương trình học của những nước phát triển và được giảng dạy bằng ngoại ngữ. Cử nhân tốt nghiệp sẽ có khả năng sử dụng ngoại ngữ thanhg thạo cùng kiến thức chuyên môn vững vàng cùng nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn, môi trường quốc tế hiện đại và cởi mở.

2.2. Các ngành đào tạo

Trong đó, chương trình đào tạo tiên tiến có 14 chương trình học học được giảng dạy bằng tiếng Anh, song ngữ Việt Nhật và tiếng Việt kèm tăng cường tiếng Pháp.

Các ngành học bằng tiếng Anh:

– Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

– Kỹ thuật Y sinh

– Kỹ thuật Cơ Điện tử

– Kỹ thuật thực phẩm

– Kỹ thuật hóa dược

– Kỹ thuật ô tô

– Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa – Hệ thống điện

– Phân tích kinh doanh

– Chương trình kỹ sư công nghệ thông tin Global ICT

– Khoa học và kỹ thuật vật liệu

– Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Các ngành chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

Các chương trình học học song ngữ Việt Nhật:

– Chương trình Việt – Nhật về Hệ thống nhúng thông minh và IoT

– Chương trình kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nhật

Chương trình học bằng tiếng Việt tăng cường tiếng Pháp:

– Công nghệ thông tin Việt Pháp

Việc làm kỹ sư cơ điện tử

2.3. Mức học phí

Theo thông tin mới nhất, mức học phí các chương trình đào tạo chuẩn sẽ từ 17 – 25 triệu/ năm, học phí các chương trình tiên tiến sẽ bằng 1,3 – 1,5 lần chương trình chuẩn cùng ngành. Tương đương từ 22 – 37 triệu/ năm tùy chuyên ngành.

3. Những ngành đào tạo hấp dẫn trong chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

Tiếp theo, đội ngũ thietbihopkhoi.com xin gửi đến bạn top 5 ngành học hot nhất trong chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội. Đặc biệt, tổ hợp xét tuyển chung của 5 ngành đều là: A00; A01; A19

3.1. Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

– Mã xét tuyển: IT-E10/ IT-E10x

– Điểm trúng tuyển 2021: 28.65/ A19: 25.28; Điểm trúng tuyển 2019: 27

Là nơi đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin đứng đầu toàn Việt Nam, chương trình Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo sẽ được thiết kế giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu và được định hướng sinh viên có kiến thức thực tiễn song song với kiến thức hàn lâm, Hệ thống hạ tầng, siêu máy tính sẽ được nhà trường trang bị và cập nhật liên tục để sinh viên được trải nghiệm với các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Xem thêm: Giá 1 Khóa Học Toeic Bao Nhiêu Tiền ? 1 Khóa Học Toeic Bao Nhiêu Tiền

Sinh viên khi sắp tốt nghiệp sẽ được hướng dẫn, hướng nghiệp bởi chính các cựu sinh viên viện Công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại những tập đoàn lớn như Facebook, Amazon, Google để có tác phong, tri thức chuẩn văn hóa quốc tế và hợp với thị trường lao động toàn cầu.

Khoa Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo chương trình tiên tiết Đại học Bách khoa Hà Nội

Thời gian đào tạo:

– Mô hình cử nhân: 4 năm

– Mô hình cử nhân – kỹ sư: 5.5 năm

– Mô hình cử nhân – thạc sỹ: 5.5 năm

3.2. Kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nhật

– Mã xét tuyển: IT-E6/ IT-E6x

– Điểm trúng tuyển năm 2021: 27.98/ A19: 24.35; Điểm trúng tuyển năm 2019: 25.70; Điểm trúng tuyển năm 2018: 23.10

Khoa Kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nhật

Ra đời tháng 8/ 2006 là dự án hỗ trợ đến từ chính phủ Nhật Bản với mục đích đào tạo ra các kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức chuyên môn và năng lực tiếng Nhật phục vụ quá trình mở cửa và hội nhập, hiện ngành Kỹ sư công nghệ thông tin hệ song ngữ Việt Nhật là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao nhất chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện nay, có từ 50 – 60% sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được việc làm tại các công ty công nghệ thông tin ở Nhật Bản cùng với đó là từ 5 – 10% sinh viên tiếp tục học bậc cao hơn tại Nhật. Đội ngũ giảng viên và nhà trường có trách nhiệm đảo bảo sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu chuẩn N3 trên thang năng lực tiếng Nhật.

3.3. Hệ thống nhúng và IoT

– Mã xét tuyển: ET-E9/ ET-E9x

– Điểm trúng tuyển 2021: 27.51/ A19: 23.20; Điểm trúng tuyển 2019: 24.95

Khoa Hệ thống nhúng và IoT chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

Cử nhân, thạc sỹ sau khi tốt nghiệp sẽ được định hướng làm việc tại Nhật Bản trong những tập đoàn lớn như Qualcom, Google, Toshiba, Denso hoặc có thể làm việc tại những công ty về công nghệ hàng đầu Việt Nam: FPT Software, Viettel, BKAV… Với hình thức học song ngữ Việt Nhật, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đạt được tiếng nhật chứng chỉ N3 phục vụ việc du học hoặc làm việc. Cùng với kiến thức về chuyên môn, sinh viên sẽ tích cực được thực hành thông qua các dự án, bài tập nhóm, bài tập lớn để rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình.

Thời gian đào tạo:

– Chương trình cử nhân: 4 năm + 1,5 năm học chương trình thạc sĩ.

– Sinh viên kết thúc chương trình cử nhân có thể học cao học 1 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Nhật Bản và học tăng cường tiếng Nhật trong 7 học kỳ.

3.4. Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa và Hệ thống điện

– Mã xét tuyển: EE-E8/ EE-E8x

– Điểm trúng tuyển 2021: 27.43/ A19: 23.43; Điểm trúng tuyển 2019: 25.20; Điểm trúng tuyển 2018: 23.00

Khoa Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa và hệ thống điện

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ có kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc để thích ứng với các công việc từ nghiên cứu đến quản lý sản xuất trong ngành. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực hành áp dụng kiến thức của các môn học như toán, lý, tin trong tính toán, mô phỏng và khai thác sử dụng các công cụ phần mềm trong thiết kế, tự động hóa công nghiệp.

Để phục vụ cho nền kinh tế mở cửa, sinh viên cần đảm bảo đầu ra tiếng Anh từ 600 TOEIC trở lên cùng với đó là những kỹ năng mềm như tổ chức, lập luận phân tích, lãnh đạo và làm việc theo nhóm. 100% sinh viên có việc làm ngay sau 1 năm tốt nghiệp và có cơ hội làm việc tại những tập đoàn như LG, Samsung… hoặc xin học bổng du học bậc cao hơn tại Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…

Thời gian đào tạo:

– Mô hình cử nhân: 4 năm

– Mô hình cử nhân – thạc sỹ: 5.5 năm

– Mô hình cử nhân – thạc sỹ – tiến sĩ: 8.5 năm

3.5. Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

– Mã xét tuyển: ET-E4/ ET-E4x

– Điểm trúng tuyển 2021: 27.15/ A19: 22.50; Điểm trúng tuyển năm 2019: 24.60; Điểm trúng tuyển năm 2018: 21.70

Khoa Kỹ thuật điện tử viễn thông chương trình tiên tiến Đại học Bách khoa Hà Nội

Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông sẽ được đào tạo để có năng lực hội nhập và toàn cầu hóa chuẩn quốc tế thông qua những bài giảng của giáo sư nước ngoài, các dự án, bài tập lớn. Sinh viên có thể học chuyển tiếp hoặc ra nước ngoàihọc để lấy song bằng tại các trường đại học đối tác đến từ Úc, Pháp, Hàn Quốc. Hiện nay, cơ hội công việc cho ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông đang rất rộng mở với vô số vị trí như:

– Kỹ sư nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực viễn thông

– Kỹ sư trong doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng

– Chuyên gia tư vấn giải pháp viễn thông

Việc làm kỹ sư điện tử viễn thông

Đây là ngành đào tạo mũi nhọn cho thời đại 4.0 cùng sự phát triển của mạng 5G, thiết bị không dây… Mức lương nhân sự trong ngành cũng được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung: từ 12 triệu – trên 20 triệu/ tháng và có lộ trình thăng tiến rõ rệt cũng như được cất nhắc lên vị trí cao hơn qua quá trình làm việc.

Xem thêm:

Thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn luôn trong tình trạng khan hiếm bởi nguồn lực con người có hạn, nhưng nguồn lực từ máy móc là vô kể. Chính vì vậy, việc phát triển đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin, kỹ thuật có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, nâng cao thương hiệu và vị thế của Việt Nam ta trên thị trường thế giới. Đại học Bách khoa Hà Nội đã và đang luôn là đơn vị đào tạo các khôi ngành công nghệ thông tin chất lượng nhất cả nước, đem đến nguồn lực lao động xã hội cũng như đội ngũ tri thức về công nghệ thông tin uyên bác, luôn nắm được tình hình và xu thế công nghệ.

Bên cạnh Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TPHCM cũng là đơn vị đào tạo các khối ngành công nghệ thông tin vô cùng uy tín, chất lượng ở nước ta. Cùng điểm qua những thông tin về điểm chuẩn và phương thức tuyển sinh của ngôi trường này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *