*

Giới thiệu Cơ cấu tổ chức Đào tạo Nghiên cứu Con người Tin Tức

*

*

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠOVỚIĐẠI HỌCLEIBNIZ HANNOVER – CHLB ĐỨC

Universitaet Leibniz Hannover (LUH)

*

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật điện tử – Viễn thông

Chuyển sang học GĐ 2 tại LUH: Điện – Điện tử và Công nghệ Thông tin

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông

*

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC LEIBNIZ HANNOVER

Tel. +49 511 762 – 0

Fax +49 511 762 – 3456

E-mail kommunikationuni-hannover.de

Được thành lập năm 1831, Đại học Leibniz Hannover là trường đại học hiện đại và được quốc tế công nhận về chất lượng nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng khoa học. Việc giảng dạy được tiến hành với trang thiết bị hiện đại và dựa trên những kết quả nghiên cứu mới nhất, gắn liền với các dự án ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp. ĐH Leibniz Hannover có khoảng 2000 nhà khoa học tham gia giảng dạy và nghiên cứu ở 17 khoa với 160 viện trực thuộc. Trường đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên với các bậc đào tạo Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Hàng năm Trường thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau, chiếm 12% tổng số sinh viên cả Trường.

Đang xem: Chương trình liên kết quốc tế đại học bách khoa

*

LUH hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ năm 2002, năm 2011 triển khai đào tạo ngành Điện tử – Viễn thông. Ngành Điện tử – Viễn thông thuộc Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính của LUH quản lí. Hiện Khoa có khoảng 40 giáo sư và 300 giảng viên, nghiên cứu viên thuộc 16 viện và 27 lĩnh vực nghiên cứu với hơn 1500 sinh viên (trong đó có hơn 400 sinh viên quốc tế) đang theo học.

ĐH Leibniz Hannover nằm ở trung tâm thành phố Hannover ở vùng trung tâm nước Đức, nơi nổi tiếng với những lễ hội, các hoạt động văn hoá và các hội chợ thương mại quốc tế được tổ chức hàng năm. Tại đây, bạn sẽ gặp cộng đồng rất đông người dân Đông Nam Á học tập và sinh sống. Với những lý do trên, ĐH Leibniz Hannover chính là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các sinh viên học về khoa học kỹ thuật trong việc xác lập một nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.

Hình thức xét tuyển

Xét tuyển tài năng

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết hợp

Chương Trình Đào Tạo

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

Giai đoạn 1 (4 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình học thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover. Sinh viên được học tăng cường tiếng Đức.

Giai đoạn 2 (1 – 2 năm): có 02 lựa chọn:

Lựa chọn 1 (2 năm): Những sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính sẽ được chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 để nhận bằng Thạc sỹ kỹ thuật của ĐH Leibniz Hannover theo quy định của trường bạn. ĐHBK Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover sẽ hỗ trợ làm các thủ tục xin hộ chiếu, thị thực nhập cảnh vào Đức, mở tài khoản cá nhân tại Đức cho sinh viên sang học tại Đức. Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng của ĐH Leibniz Hannover.

Lựa chọn 2 (1 năm): Những sinh viên không chuyển tiếp sang LUH tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo thống nhất giữa hai trường, trong đó có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của giảng viên LUH và giảng viên của ĐHBK Hà Nội đã từng học tập tại Đức. Sinh viên viết tóm tắt luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng kỹ sư chính quy của ĐHBK Hà Nội. Sinh viên có thể tiếp tục học 1 năm để nhận bằng Thạc sĩ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Đức. Từ năm thứ 3 trở đi, sinh viên học một số môn với chuyên gia của ĐH Leibniz Hannover bằng tiếng Đức.

Xem thêm: Phòng Quản Trị Thiết Bị Đại Học Bách Khoa, Phòng Quản Trị Thương Hiệu

Khung chương trình đào tạo chi tiết – LUH (Bậc Kỹ sư) – LUH (Bậc Cử nhân)

Giảng viên:Tham gia giảng dạy chương trình LUH là các giảng viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm của ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Giáo sư đến từ trường ĐH Leibniz Hannover.

Điện tử Viễn thônglà một ngành có tốc độ đổi mới rất cao, đòi hòi người học phát triển kỹ năng tư duy của mình, năng động, đam mê tìm tòi và thức thời với các công nghệ mới trên Thế Giới và áp dụng nó vào thực tế tại Việt Nam

Chương trình kỹ sư Điện tử – Viễn thông hợp tác với LUH được xây dựng và hướng đến các lĩnh vực đào tạo kỹ thuật điện tử, điện tử số, kỹ thuật vi xử lý, tín hiệu và hệ thống, thông tin số kết hợp khả năng khai thác, sử dụng các phương pháp, công cụ hiện đại để thiết kế và đánh giá các hệ thống điện tử, viễn thông, các quá trình và sản phẩm kỹ thuật trong lĩnh vực Điện tử – Truyền thông.

Để kịp thời cập nhật với những công nghệ mới và tiên tiến nhất đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ đọc viết tốt vì thông tin về chúng đều được viết bằng tiếng Anh, tiếng Đức… Mang đặc tính khối lượng công việc cao, phức tạp nên ngành Điện tử – Viễn thông vừa phải phát triển khả năng nghiên cứu độc lập, vừa trau dồi kỹ năng làm việc nhóm. Vì thế, việc trải nghiệm trong môi trường tiếng Đức theo chuẩn quốc tế khi học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế, ĐHBK HN sẽ tạo nền tảng tốt và điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư tương lai thích ứng với yêu cầu công việc.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ngay tại các Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài, các Kỹ sư Viễn thông đảm nhiệm công việc thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau: nghiên cứu và phát triển, mạng vô tuyến, định vị dẫn đường, thiết bị tín hiệu đa phương tiện về âm thanh, hình ảnh… làm cho các thiết bị, hệ thống trở nên tiện dụng, giản đơn và hiệu quả hơn nhằm đáp ứng nhu cầu con người và xã hội.

Học bổng

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sinh viên có thể chuyển tiếp sang ĐH Leibniz Hannover nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Tốt nghiệp cử nhân ĐH Bách Khoa Hà Nội (tức là hoàn thành 4 năm học của giai đoạn 1)

Đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào của ĐH Leibniz Hannover

Đạt tiếng Đức TesDaf 4×3

Sinh viên du học được tạo điều kiện làm việc thêm trong các hoạt động trợ giúp nghiên cứu khoa học với số giờ là 37giờ/tháng; mức thu nhập 7,5 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội ký kết các hợp đồng lao động hợp pháp với các doanh nghiệp tại CHLB Đức để tu nghiệp và tích lũy thêm kinh nghiệm trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, ĐH Leibniz Hannover còn có khoá học mùa hè (Summer Courses) kéo dài 02 tuần (vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm) dành cho những sinh viên có nguyện vọng đi thực tế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trình Bày Mục Tiêu Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Năm 2018

KINH PHÍ ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: ~ 55-65 triệu đồng/năm học

Học tại Đức: Bộ giáo dục của Đức áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên Quốc tế. Sinh viên chỉ phải nộp chi phí nhập học theo 1 kỳ (100 – 120 EURO) và chi phí sinh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *